‘สมมติ’ (Supposed) ได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนัง ‘Osaka Asian Film Festival 2024’

‘สมมติ’ (Supposed) ได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนัง ‘Osaka Asian Film Festival 2024’

วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยคุณภาพเมื่อปีที่ผ่านมา “สมมติ” (Supposed) ผลงานกำกับของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ที่ล่าสุดได้รับการคัดเลือกจากโปรแกรมเมอร์ของเทศกาลให้เข้าฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์โอซาก้า ครั้งที่ 19” (Osaka Asian Film Festival 2024 / OAFF) ร่วมกับภาพยนตร์ไทยอีก 7 เรื่อง โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคมนี้ ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง “สมมติ” (Supposed) ถือเป็นงานกำกับชิ้นสุดท้ายของผู้กำกับในความทรงจำ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” และการพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงมากฝีมือ “อนันดา เอเวอริงแฮม” และ “ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” กับความสัมพันธ์สุดเหงาในเมืองใหญ่ของหนุ่มสาวยุคโซเชียลที่มีเส้นบางๆ คั่นกลางระหว่างความจริงกับเรื่องสมมติ


ไม่ว่าความรักจะสมหวังหรือผิดหวัง มันก็ส่งผลให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปอยู่ดี เมื่อ “นน” (อนันดา) หนุ่มใหญ่ผู้เปลี่ยวเหงา และ “เดียร์” (แพต ชญานิษฐ์) หญิงสาวผู้ลึกลับได้มาพบกันและตกลงสานสัมพันธ์โดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนกระทั่งความผูกพันลึกซึ้งอาจก่อตัวเป็น “ความรัก” โดยไม่ทันคาดคิด ซึ่งสุดท้ายแล้วมันจะเป็น “ความจริง” หรือเป็นเพียงเรื่อง “สมมติ” ตลอดไป

“อั๋น ธนกร” เป็นผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพน่าจับตาและสร้างสีสันประดับวงการไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Fake โกหกทั้งเพ” (2546), “เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์” (2547), “โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ” (2550) ฯลฯ กับการถ่ายทอดหลากหลายเรื่องราวในมุมมองแปลกใหม่ บันทึกภาพสวยแปลกตาของกรุงเทพฯ รวมทั้งสะท้อนชีวิตของผู้คนในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ผ่านโมเมนต์เหงาเอาเรื่องได้อย่างมีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว

“สมมติ” (Supposed) อีกหนึ่ง “หนังไทยแห่งปี” สมศักดิ์ศรี “ภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย” ของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ”

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top