วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘LANDOKMAI’ ปล่อยอัลบั้มแรก  ‘All My Purple Feelings’  พร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ ‘ยอม (White Flag)’

‘LANDOKMAI’ ปล่อยอัลบั้มแรก ‘All My Purple Feelings’ พร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ ‘ยอม (White Flag)’

วันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : LANDOKMAI What The Duck
  •  

“LANDOKMAI” ศิลปินหญิงดูโอ้ดรีมป๊อปจากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอทเดอะดัก) ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ อูปิม-ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง (ร้องนำ) และซาวนด์กีตาร์ชวนฝันจาก แอนท์-มนัสนันท์กิ่งเกษม (กีตาร์,คอรัส) ทำให้ LANDOKMAI ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินอินดี้ขวัญใจGen Z ที่มีเพลงฮิตติดหูคนฟังอย่างเพลง “เพลงรักเพลงแรก” กวาดยอดวิวไปแล้วมากกว่า 11 ล้านครั้ง และมียอดฟังบน Spotifyร่วม 8 ล้านครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของเพลงฮิตที่ครองชาร์ตเพลงอินดี้มาแล้วมากมาย อาทิ Tsuki - พระจันทร์, Taxi, เกาะลอยฟ้า, เมื่อไหร่ที่คิดถึงเธอ

ครั้งนี้ “LANDOKMAI”มาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ที่มีชื่อว่า “ยอม (White Flag)” และปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “All My Purple Feelings” ที่อัดแน่น 11 เพลงคุณภาพที่แสดงถึงตัวตนและการเติบโต เล่าเรื่องราวชีวิตและความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา โดยมี “สีม่วง” เป็นตัวเชื่อมโยงทุกเรื่องราวเข้ากับแต่ละเพลง ซึ่งทุกเพลงจะถูกแทนด้วย สีม่วง 11 เฉดสีที่สื่ออารมณ์และความหมายที่แตกต่างกัน เริ่มเปิดอัลบั้มที่ “Welcome to My Purple Story” Interlude เรียกน้ำย่อยสุดคลาสสิกที่ดึงคุณเข้าสู่ภวังค์ตามด้วยเพลง “เมื่อไหร่ ที่คิดถึงเธอ (Echo)” อีกหนึ่งเพลงเศร้าที่บรรยายถึงความทรงจำที่อยากจะลืม และชวนดื่มด่ำต่อกับเพลง “เกาะลอยฟ้า (still)”จากนั้นตามด้วยซิงเกิ้ลล่าสุดที่ชื่อว่า “ยอม (White Flag)” เพลงตัวแทนอารมณ์ของสีม่วง ที่มีส่วนผสมของสีแดงมากกว่าสีน้ำเงิน ทำให้มู้ดของเพลงมีจังหวะที่สดใส แต่ก็ถูกหน่วงไว้ด้วยเนื้อหาที่แฝงความไม่สบายใจเอาไว้ไปต่อด้วย “ฤดูฝัน (Drizzle)” “เพลงรักเพลงแรก (Blooming)” “B-D-BUB-BA” และ “Taxi” เพลงที่ปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันแล้ว และครองชาร์ตเพลงอินดี้มาแล้วมากมาย เดินทางมาถึงแทร็กที่ 9 “I miss you when I’m drunk” เพลงนี้ถือเป็นตัวแทนสีม่วง ที่เป็นค่าเกือบกลางที่สุด มีความอาวรณ์ปนความสุขร่วมกันอยู่ในเพลงตามด้วยเพลง “ในวันพรุ่งนี้ขอให้เป็นวันที่ดี (Nomad’s Lullaby)” และร่ำลาไปกับ “I’m saying goodbye” ปิดท้ายเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ไม่หายไปพร้อมกาลเวลาโดยทุกคนสามารถฟังเพลงในอัลบั้ม “All My Purple Feeling” และร่วมค้นหา แต่ละเฉดสีของแต่ละเพลงในอัลบั้ม ได้แล้วทุก Platform Steaming


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รวบ 2 หญิงไทย รับจ้างข้ามแดนเปิด'บัญชีม้า'ให้แก๊งคอลฯ

สุดยอดพี่สาว! 'เบสท์ คำสิงห์'ซื้อรถหรูเป็นของขวัญวันเกิดให้น้องชาย

บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด'นายกฯอิ๊งค์'กรณีคลิปเสียง'ฮุนเซน'

หนุ่มเมียนมาหึงโหด! ลวงแฟนสาวเข้าม่านรูด รัดคอดับคาห้อง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved