วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘หนิง-นิรุตติ์’ หลั่งน้ำตา กับบทสรุป  ‘อารักษ์’ ที่ให้แง่คิดคนดูมากมาย

‘หนิง-นิรุตติ์’ หลั่งน้ำตา กับบทสรุป ‘อารักษ์’ ที่ให้แง่คิดคนดูมากมาย

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : หนิง นิรุตติ์ รถรางเที่ยวสุดท้าย
  •  

เดินทางมาถึงอีพีสุดท้ายแล้ว สำหรับ ละคร “รถรางเที่ยวสุดท้าย” ผลิตโดย ไทยพีบีเอส (Thai PBS) ร่วมกับ บริษัท สตาร์ฟีนิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ฝีมือการกำกับของ ฝุ่น-จีรภา ระวังการณ์ กับการถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่มั่นใจในความคิดของตนเอง ชอบยึดติดอยู่กับอดีตและไม่กล้าที่จะปล่อยวางจากคนอื่น แถมมั่นใจในความคิดของตนเอง และต้องการอนุรักษ์สิ่งดีงามในอดีตให้คงอยู่ ผ่านตัวละครที่ชื่อ “อารักษ์” ซึ่งถ่ายทอดโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา

โดยในตอนสุดท้ายนี้ คนดูจะได้เห็นบทสรุปของตัวละครแต่ละตัว ที่มีวิถีชีวิตและความคิดที่แตกต่างกันของคนต่างวัยทั้ง บริพัตร (สมภพ เบญจาธิกุล), นที (ก้าวหน้า กิตติภัทร), ภราดร (ปอนด์ พลวิชญ์), ซอแก้ว (ตังตัง นัฐรุจี), บุหงา (ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ), สินธร (ภูริต พลอยมีค่า) และ ศิริรัตน์ (เปิ้ล-ภารดี)


ฉากนี้ผู้กำกับฯ ฝุ่น ใช้ห้องครัวของโรงเรียนแสนสนุกไตรทักษะ แถวประชาอุทิศ เซตขึ้นเป็นห้องครัว “ร้านรถราง” โดยในฉากนี้นอกจากมีสองนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ อาหนิง กับ อาหมู เข้าฉากแล้ว ก็ยังมี สินธร (ภูริต พลอยมีค่า) ศิริรัตน์ (เปิ้ล-ภารดี) ที่รับบทลูกชายและลูกสะใภ้ของ อารักษ์ เข้าร่วมฉากนี้ด้วย ซึ่งสองนักแสดงรุ่นใหญ่ต้องปะทะคารมกันอย่างรุนแรงอีกครั้ง เพราะอารักษ์คิดว่าทุกคนทรยศ หักหลังเขาหมด ตัวละครสองตัวที่เป็นเพื่อนรักกัน แต่สุดท้ายต้องมาแตกหักกันอีก เพราะมีความคิดที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ก่อนถ่ายผู้กำกับฯ ก็ขอให้มีการซักซ้อมบทและดูภาพมุมกล้องกันก่อน จากนั้นเมื่อเดินกล้องถ่ายทำ นักแสดงสองท่านก็สาดอารมณ์ใส่กันแบบไม่มีใครยอมใคร อาหนิงแสดงได้โกรธจัดถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา ก่อนจะจบฉากนี้โดยภูริต และเปิ้ล-ภารดี รีบเข้ามาดูพ่อ งานนี้บอกได้เลยว่าสมเป็นนักแสดงคุณภาพจริงๆ

ส่วนอีกฉากเป็นฉากที่เผยให้เห็นตัวละครอารักษ์ ที่ไม่เคยมองว่าตัวเองผิด หลังจากที่เขาได้อ่านจดหมายของ มุกดา ที่ บุหงา ตัดสินใจเอาให้ และได้รับรู้ถึงความในใจของ อารักษ์ ที่เผยออกมา จนครั้งนี้มันทำให้ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขานั้นเปลี่ยนไป สำหรับฉากนี้เป็นฉากกลางคืนที่ใช้บ้านแถวสุทธิสารเป็นสถานที่ถ่ายทำ และก่อนถ่ายก็ต้องมีการซ้อม แล้วเมื่อพร้อมก็เดินกล้องถ่าย ซึ่งนับเป็นฉากการแสดงอารมณ์อีกฉาก ที่ผ่านไปได้อย่างสบายไม่ต้องเทค

ถ้าใครอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พร้อมบทสรุปชีวิตของ อารักษ์ ผู้ที่หัวดื้อ หัวรั้น ไม่ฟังใคร และเอาความคิดตนเองเป็นใหญ่จะลงเอยอย่างไร มาค้นหาคำตอบได้ในละคร “รถรางเที่ยวสุดท้าย” วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567 เวลา 20.30 น.ซึ่งเสนอเป็นตอนจบ ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดใจ ‘ก้าวหน้า-กิตติภัทร’ กับการเติบโตด้านการแสดง ในละครเรื่องล่าสุด ‘รถรางเที่ยวสุดท้าย’ เปิดใจ ‘ก้าวหน้า-กิตติภัทร’ กับการเติบโตด้านการแสดง ในละครเรื่องล่าสุด ‘รถรางเที่ยวสุดท้าย’
  • ‘ตังตัง-นัฐรุจี’รับกดดันเล่นปะทะรุ่นใหญ่!! บท ‘ซอแก้ว’ ได้มุมมองและแง่คิดที่ดีกับคนดู ใน ‘รถรางเที่ยวสุดท้าย’ ‘ตังตัง-นัฐรุจี’รับกดดันเล่นปะทะรุ่นใหญ่!! บท ‘ซอแก้ว’ ได้มุมมองและแง่คิดที่ดีกับคนดู ใน ‘รถรางเที่ยวสุดท้าย’
  • ‘ก้าวหน้า-ปอนด์’ ปะทะคารมนักแสดงรุ่นใหญ่ ‘หนิง-นิรุตติ์’  เปิดฉากละครสร้างสรรค์สังคม ‘รถรางเที่ยวสุดท้าย’ ‘ก้าวหน้า-ปอนด์’ ปะทะคารมนักแสดงรุ่นใหญ่ ‘หนิง-นิรุตติ์’ เปิดฉากละครสร้างสรรค์สังคม ‘รถรางเที่ยวสุดท้าย’
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved