'คนไทยหัวใจไม่ท้อ'ตอน 'ชนะวัฒน์ เทียมบุญประเสริฐ ดอกไม้กินได้ สีสันของคนรักสุขภาพ'

'คนไทยหัวใจไม่ท้อ'ตอน 'ชนะวัฒน์ เทียมบุญประเสริฐ ดอกไม้กินได้ สีสันของคนรักสุขภาพ'

วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2567, 14.44 น.
Tag :

ทริปนี้ “เจอร์รี่-วัชรินทร์” ชวนเข้าฟาร์มชานเมืองกรุงเทพฯ... ที่ฟาร์มผักสลัดสเตชั่น (Salad Station) แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ กับเรื่องราวคนไทยหัวใจไม่ท้ออย่างเฟิร์ส-ชนะวัฒน์ เทียมบุญประเสริฐ” เจ้าของฟาร์ม Salad Station ที่ใช้ความรู้ที่เรียนจบปริญญาตรีและโทด้านการเกษตรมาเปิดฟาร์มผักไฮรโดโปนิกส์เป็นของตัวเอง และต่อยอดสู่ “ดอกไม้กินได้”

และในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่นี่ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน... แต่เขาก็ยังคงปลูกผักต่อ                เพื่อประคับประคองดูแลลูกน้องในฟาร์ม ปรับตัวจากเป็นผู้ผลิตอย่างเดียวเรียนรู้สู่งานขาย      รวมทั้งลองผิดลองถูก พัฒนาการปลูกดอกไม้จนเป็นอีกหนึ่งผลผลิตที่สร้างรายได้ และช่วยฟื้นฟาร์มเกษตรให้กับมาอยู่รอด นอกจากนี้เขายังต่อยอดองค์ความรู้สู่คนอื่น ด้วยการเปิดให้เข้ามาเรียนรู้อีกด้วย


ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม  09.30 น. ทางช่อง 5HD5 ดูช่อง 5 กดหมายเลข 5

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top