จบลงไปแล้วสำหรับ ‘ทัศนศึกษา’คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ ‘The Darkest Romance’ วงดนตรีAlternative / Extreme Metal จากค่ายGeneLabที่มาแรงและโดดเด่นที่สุดในยุคนี้ด้วยตัวเพลงที่ดุเดือดแต่มีความหมายลึกซึ้งกินใจบวกกับฝีมือการแสดงสดทรงพลังของพวกเขาที่ถูกพูดถึงในวงกว้างว่าควรค่ากับการได้ชมสักครั้งทำให้คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกนี้ได้กระแสตอบรับจากแฟนเพลงแะผู้ที่ชื่นชอบดนตรีร็อกเข้าชมเป็นอย่างมากซึ่งงานนี้ ‘แม็ก, เต้,ก้องและซีเกม’4สมาชิกวงThe Darkest Romance ก็สาดพลังความมันแบบไม่ยั้งจัดเต็มด้วยแสงสีเสียงที่ทะลุทุกโสตประสาทให้แฟนเพลงได้ตื่นตาตื่นใจตลอด30เพลงเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่15มิถุนายนที่ผ่านมาณMCC HALL เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์งามวงศ์วาน
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยแฟนเพลงของวงกว่า 2,500คนที่พร้อมใจกันใส่เสื้อวงแสดงตัวเป็นสาวกThe Darkest Romance และมาต่อคิวรอเข้าชมคอนเสิร์ตอย่างเนืองแน่นและเมื่อถึงเวลา19.00น. ที่ทุกคนรอคอย ‘แม็ก,เต้,ก้อง,ซีเกม’ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมระเบิดเวทีซึ่งคอนเสิร์ตนี้แบ่งออกเป็น6พาร์ทโดยแต่ละพาร์ทจะเล่าถึงเรื่องราวที่แตกต่างกันไปคล้ายกับอารมณ์ในแต่ละช่วงชีวิตที่มนุษย์ต้องพบเจอกับพาร์ทแรก ‘Introduction’ ที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักวงผ่านเพลง ‘Intro’, ‘ตื่นกับฝัน’, ‘Create and Destroy’, ‘ฉัน’และ ‘บูรณปฏิสังขาร’จากนั้นก็มาลุยกันต่อในพาร์ทที่ 2 ‘ในวันที่ฉันโกรธโลก’กับเพลง ‘Open Your Eyes’, ‘ความจริงของความจริง’, ‘เสียงกระซิบกับเสียงตะโกน’และก่อนที่จะขึ้นเพลงต่อไปแม็กนักร้องนำได้ทักทายและกล่าวขอโทษแฟนเพลงอย่างสุดซึ้งที่ไม่สามารถใช้เสียงร้องได้อย่างเต็มที่ในวันที่สำคัญที่สุดของวงเนื่องจากมีอาการเส้นเสียงอักเสบในตอนเช้าก่อนเริ่มคอนเสิร์ตแต่ปัญหาในเรื่องนี้ถูกทดแทนด้วยเสียงของแฟนเพลงที่ช่วยกันตะโกนร้องตามอย่างสุดเสียงและช่วยกันส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจวงอย่างไม่ขาดสายซึ่งหลังจากได้รับพลังใจจากคนดูวงก็ลุยกันต่อกับเพลง ‘ไม่’และ ‘ความรับผิดชอบ’ก่อนที่จะบอกกับแฟนเพลงทุกคนว่าเราทุกคนเคยอยู่ในห้วงอารมณ์ของการเกลียดโกรธโลกใบนี้ฉะนั้นเราจะก้าวข้ามมันไปและเข้าสู่พาร์ทที่3 ‘ในวันที่ฉันทำความสัมพันธ์ผิดไป’คือพาร์ทที่วงหยิบเอาเพลงอย่าง ‘โจทย์ปัญหา’, ‘หมากับเงา’, ‘เท่านี้’มากระแทกใจคนฟังและตามด้วยเพลง ‘เคย’หนึ่งในเพลงฮิตของวงที่งานนี้ได้ ‘แพทนักร้องนำวงKlear’ มาร่วมแจมบนเวทีพร้อมโชว์เพลง‘แด่เธอที่รัก’ในเวอร์ชั่นของThe Darkest Romance ก่อนปิดท้ายพาร์ทนี้ด้วยเพลง ‘ความรู้สึกผิด’และต่อด้วยพาร์ทที่4 ‘ในวันที่โลกมันน่าด่า’พาร์ทที่เต็มไปด้วยบทเพลงแห่งความผิดหวังความเจ็บช้ำความไม่พอใจที่มีต่อโลกใบนี้อย่างเพลง‘ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก’, ‘มาก’, ‘จงทำดี’ และเซอร์ไพร์สคนดูด้วยแขกรับเชิญอีกคนคือ ‘เต๋าSweet Mullet’ที่ขึ้นมาพร้อม ‘เพลงของคนโง่’และระเบิดความเดือดร่วมกับThe Darkest Romance ในเพลง ‘เลย’และปิดพาร์ทนี้ไปด้วยเพลง ‘ความรุนแรง’ก่อนที่สมาชิกวงเต้, ก้องและซีเกมส์จะส่งต่อให้แม็กที่มาพร้อมการโซโล่เปียโนในพาร์ทที่5 ‘ในวันที่ฉันรำลึกได้’พาร์ทที่เบาที่สุดในคอนเสิร์ตครั้งนี้กับเพลง ‘Are You Proud Of Me?’,‘ลูกนกบนต้นไม้กับดาวลูกไก่บนท้องฟ้า’และ ‘ความสุข’ ที่ร่วมร้องกับแขกรับเชิญคนสำคัญอย่าง‘PPOIID’ภรรยาของแม็กที่มาช่วยร้องสร้างความโรแมนติกที่ซาบซึ้งมากๆก่อนที่วงจะกลับขึ้นมาอีกครั้งพร้อมเพลงคัฟเวอร์ที่ทำให้หลายคนได้รู้จักวงนี้อย่าง ‘สิ่งที่ไม่เคยบอก’และปิดท้ายด้วยเพลง ‘สิ่ง (ที่ทำให้) มีชีวิต’ ก่อนจะเข้าสู่พาร์ทสุดท้ายของคอนเสิร์ตนี้คือ ‘ในวันที่เรากำลังจะจากกัน’พาร์ทที่ทั้งวงและคนดูถึงเวลาต้องร่ำลาค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความทรงจำนี้ จึงเป็นพาร์ทที่พวกเขาใส่สุดทั้งแรงกายและแรงใจสร้างบรรยกาศความเดือดด้วยการ Circle Pit, Mosh Pit กันแบบจัดเต็มทั้งฮอลล์ ด้วยเพลง ‘ความโดดเดี่ยว’, ‘มา’, ‘ก่อน’จากนั้นไฟบนเวก็ทีดับลงและเวทีพิเศษข้างล่างถูกเลื่อนออกมาอยู่บริเวณกลางฮอลล์และคนดูต่างพากันนั่งลงอย่างพร้อมเพรียงพร้อมกับเพลง ‘ความเยาว์’ที่ถูกบรรเลงขึ้นพร้อมทั้งความรู้สึกมากมายที่วงอยากบอกกับแฟนเพลงในช่วงสุดท้ายก่อนที่จะปิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวงลงอย่างสวยงาม
เรีกยว่าตลอดเวลากว่า4ชั่วโมงของคอนเสิร์ตนี้The Darkest Romance พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาคือวงดนตรีที่ทุ่มเท
ทั้งแรงกาย แรงใจ ฝ่าฟันอุปสรรคและทำงานอย่างหนัก จนผลิดอกออกผลเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ที่มีแฟนเพลงหลายพันคนมาร่วมสร้างความสะใจและความประทับใจในคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกนี้ร่วมกันติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่https://www.facebook.com/TheDarkestRomanceและwww.facebook.com/genelabrecords
Instagram : tdrthailandและgenelabrecords
#tdrทัศนศึกษา#TheDarkestRomance#GeneLab #GMMMusic
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี