วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'ว่าน ธนกฤต'ชวนรุ่นพี่ 'เจี๊ยบ-แต๋ง' วงเฉลียงถ่ายทอดเพลงรักละมุน

'ว่าน ธนกฤต'ชวนรุ่นพี่ 'เจี๊ยบ-แต๋ง' วงเฉลียงถ่ายทอดเพลงรักละมุน

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag :
  •  

ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันรัวๆ ไปเลยสำหรับ ว่านธนกฤต ที่หลังจากส่งเพลงชื่อยาวออกมาให้ฟังกันไปไม่นานก็ขอส่งซิงเกิ้ลใหม่ออกมาให้ฟังกับเพลง “ดาวเทียม” เล่าถึงช่วงเวลาอันสวยงามของความสัมพันธ์ ที่ไม่ได้มีแค่ความโรแมนติก ผ่านเพียงถ้อยคำหวานๆ แต่แสดงออกผ่านการกระทำที่สม่ำเสมอ ไม่ต้องแสดงความรักที่หวือหวา เพื่อให้ใครได้รับรู้ว่าเรานั้นรักกันเพียงใด เพราะหัวใจเราต่างรู้ว่าเพียงแค่มีกันและกันเท่านี้ก็เป็นความสุขอันยิ่งใหญ่ที่ไม่มีสิ่งไหนมาทดแทนได้

เพลงนี้ ว่าน ได้เรียนเชิญศิลปินอันทรงคุณค่าจากวง เฉลียง นั่นก็คือ เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม และ แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง มาร่วมถ่ายทอดความสวยงามที่ฟังเมื่อไหร่ก็มีแต่รอยยิ้ม เหมือนกับมิวสิกวีดีโอของเพลงนี้ที่นำเสนอออกมาได้น่ารักเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ ว่านได้ประกาศให้แฟนเพลงส่งคลิปไข่เจียว โดยจะครีเอทเมนูนี้ออกมาตามสไตล์ของแต่ละคนเพื่อนำมาประกอบเป็นมิวสิกวีดีโอเพลง ดาวเทียม เพื่อจะสื่อถึงความธรรมดาที่เราสามารถทานได้ทุกวันแต่ไม่รู้สึกเบื่อสักที ซึ่งตอนนี้สามารถฟังได้แล้วในทุกสตรีมมิ่งรวมถึงชมมิวสิกวีดีโอได้ที่ YouTube: SPICYDISC


แต่ก่อนที่จะไปฟังเพลงนี้กันเต็มๆลองมาฟังถึงเรื่องราวก่อนจะมาเป็นเพลงเพราะๆ ที่กว่าจะออกมาเป็นฉบับสมบูรณ์ให้ได้ฟังนั้นมีเส้นทางการทำงานอย่างไร และการร่วมงานกันระหว่างศิลปินในตำนานนั้นเป็นมาอย่างไร ว่าน ได้เล่าให้ฟังว่า “นี่คือซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 จากอัลบั้ม Long Time No Song ตอนที่เริ่มต้นทำอัลบั้มนี้ผมตั้งใจให้มู้ด-โทน เพลงทั้งหมดมีกลิ่นอายดนตรีในยุคที่ผมโตมาซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีวงเฉลียง ศิลปินรุ่นพี่ที่ผมฟังมาตั้งแต่จำความด้วยจนถึงปัจจุบัน จึงกลายมาเป็นเพลง ดาวเทียม ที่ผมตั้งใจใช้ซาวนด์ดนตรีแบบวงเฉลียง กับเนื้อร้องที่มีการใส่ครีเอทีฟไอเดียลงไปบวกกับภาษาที่เราใช้ในชีวิตประจำวันมาเล่า และตัวผมเองอยากให้มีชื่อเพลงอยู่ในเพลงด้วยก็ครบตามที่ต้องการ ซึ่งผมนิยามให้เป็นเพลงรักรสกลมกล่อมที่ลงตัวของคนทั้งคู่ เมื่อตื่นมายิ้มให้กันนั่งดื่มกาแฟชมวิวยามเช้าหรือทำอาหารด้วยเมนูง่ายๆ อย่างไข่เจียวกินกัน เท่านั้นก็มีความสุขแล้วสำหรับทั้งคู่ และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเพลง ดาวเทียมครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่อิ่มเอิบไปด้วยความสุขและรอยยิ้มจาก ว่าน ธนกฤต ที่ตอนนี้สามารถรับความสุขแบบนี้ได้เพียงพิมพ์ชื่อเพลง ดาวเทียม FT.เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม และ แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง จากวงเฉลียง ได้ที่ https://thanakrit.lnk.to/daotiamFP และชมมิวสิกวีดีโอได้ที่ YouTube : SPICYDISC

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘Mercury Goldfish’ เสิร์ฟมินิอัลบั้ม  ลุยเองทุกพาร์ต! ตั้งแต่ซาวด์ดนตรี – ดีไซน์ปกอัลบั้ม ‘Mercury Goldfish’ เสิร์ฟมินิอัลบั้ม ลุยเองทุกพาร์ต! ตั้งแต่ซาวด์ดนตรี – ดีไซน์ปกอัลบั้ม
  • ‘zene’  ปล่อย ‘ใครก็ได้ที่ไม่ใช่เธอ’ เพลงบีทสนุกดนตรีคึกคัก กับเนื้อหาแรงปะทะหน้า ‘zene’ ปล่อย ‘ใครก็ได้ที่ไม่ใช่เธอ’ เพลงบีทสนุกดนตรีคึกคัก กับเนื้อหาแรงปะทะหน้า
  • ‘Le Fronce’ ศิลปินอินดี้ เสียงมีเอกลักษณ์ ปล่อยเพลงเตือนใจ ให้กอดรักวันนี้ให้แน่น ‘Le Fronce’ ศิลปินอินดี้ เสียงมีเอกลักษณ์ ปล่อยเพลงเตือนใจ ให้กอดรักวันนี้ให้แน่น
  • ชาว LUVITY ไทยเตรียมตัวให้พร้อม หนุ่ม ๆ ‘CRAVITY’ บินลัดฟ้ามาเจอแน่นอน ชาว LUVITY ไทยเตรียมตัวให้พร้อม หนุ่ม ๆ ‘CRAVITY’ บินลัดฟ้ามาเจอแน่นอน
  • น้ำตารื้น! \'Flower.far\' โชว์เพลงใหม่ครั้งแรกให้ทั่วโลกได้ฟัง ส่งท้ายเวที Sing! Asia น้ำตารื้น! 'Flower.far' โชว์เพลงใหม่ครั้งแรกให้ทั่วโลกได้ฟัง ส่งท้ายเวที Sing! Asia
  • เปิดประตูแห่งความทรงจำ กับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งที่สองของ ‘DOYOUNG NCT’ เปิดประตูแห่งความทรงจำ กับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งที่สองของ ‘DOYOUNG NCT’
  •  

Breaking News

'สิงคโปร์'มองเหตุปะทะไทย-กัมพูชา สะท้อนความล้มเหลวของผู้นำ

น้ำป่าหลาก! ท่วมทางเข้าวัดป่าถ้ำวัว สถานที่ปฏิบัติธรรมชื่อดังแม่ฮ่องสอน

ด่วน!!! ตร.อำนาจเจริญเข้ม ‘ห้ามบินโดรน’ ฝ่าฝืนจำคุก1ปี-ปรับ40,000บาท

'อิ๊งค์'ยินดีสภาฯผ่าน พ.ร.บ.ชาติพันธุ์ ก้าวสำคัญของการคุ้มครอง-ส่งเสริมวิถีชีวิต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved