วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ทิ้งแล้วความกุ๊กกิ๊กอาโนเนะที่เคยสร้าง 'จิ๊ก เนาวรัตน์'เปลี่ยนตัวตนใหม่เพราะหลานชาย

ทิ้งแล้วความกุ๊กกิ๊กอาโนเนะที่เคยสร้าง 'จิ๊ก เนาวรัตน์'เปลี่ยนตัวตนใหม่เพราะหลานชาย

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 18.50 น.
Tag : จิ๊กเนาวรัตน์ หลานชาย คุยแซ่บShow
  •  

ทิ้งแล้วความกุ๊กกิ๊กอาโนเนะที่เคยสร้าง "จิ๊ก เนาวรัตน์" เปลี่ยนตัวตนใหม่เพราะหลานชาย

"จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์" ควงคู่ลูกชายคนเล็ก "เจเจ นวัติ" และลูกสะใภ้พร้อมหลานชาย "น้องโนอาห์" วัย 1 ขวบ 11 เดือน ออกรายการทีวีครั้งแรก พร้อมเผยเปิดใจในรายการ "มุมมองเคยเป็นเหมือนแม่ผัวในละครที่หวังให้ลูกสะใภ้คอยเอาใจก่อนคิดว่าอาจทำครอบครัวลูกชายพัง รวมถึงการเปลี่ยนตัวเองครั้งใหม่ไม่มีแล้วการทำตัวคิขุอาโนเนะ ทั้งหมดนี้ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ที่มี ดีเจพุฒ พุฒิชัย และ เอส กันตพงศ์  เป็นพิธีกร


เป็นยังไงบ้างกับการเป็นคุณย่าของหลานชายคนแรก ?

จิ๊ก : มีคนถามพี่ตลอดหลานคนแรกเป็นยังไง ได้เลี้ยงไหม ได้อุ้มไหม คือตอนนี้โนอาห์อายุ 1 ขวบ 1 เดือนคือตั้งแต่เล็กๆ แรกเกิดคุณแม่ของลูกสะใภ้ก็มาเลี้ยงให้พี่เองก็ไม่ได้ค่อยเข้าไปยุ่งเท่าไหร่

แต่ได้ข่าวว่าคุณย่าหลงหลานมาก?

จิ๊ก : รักสิคะคือก็อย่างนี้ไม่หลงได้ยังไงเขาน่ารัก

เจเจ : หลงหลานมาก อย่างตอนที่โนอาห์ไม่สบายพอจะออกจากโรงพยาบาลย่าก็ซื้อรถเข็นเด็กให้ใหญ่ๆ แล้วกลับมาที่บ้านก็มีอีก 2 คัน

เห็นว่าตอนรับขวัญหลานไม่ได้ให้ของอะไรเพราะอะไร?

จิ๊ก : ไม่ได้ให้เลยค่ะตอนที่เขาคลอดออกมาเราไม่ได้ให้อะไรเลยเพราะเห็นว่าไม่ได้จำเป็นต้องให้แต่เห็นว่าเขาคลอดมาแล้วแต่ก่อนคลอดเราก็พาไปซื้อของซื้อนั่นซื้อนี่แล้วก็ต้องอยู่กับเราตลอดไปเพราะฉะนั้นเรามีอะไรเราก็ซื้อให้เขาได้

มูลค่าที่ซื้อของให้ก่อนที่ร้านจะคลอดออกมาเท่าไหร่?

จิ๊ก : ก็เป็นเยอะนะก็เป็นแสนคือเดี๋ยวนี้ของเด็กอะไรก็แพง

น้องโนอาห์เขาเหมือนใคร

เชอร์รี่ (ลูกสะใภ้จิ๊ก) : เขาเหมือนพ่อคือนิสัยหลายๆ อย่างเขาก็เหมือนพ่ออย่างนิสัยที่เหมือนคุณพ่อเขา ก็คือเรื่องขี้เซามีอะไรไม่พอใจก็จะเบะหน้า

พัฒนาการของน้องโนอาห์เป็นยังไงบ้าง?

จิ๊ก : พัฒนาการของโนอาค่อนข้างเร็วคือเราเองก็ไม่รู้หรอกว่าเด็กคนอื่นเร็วไหมเพราะเราก็ไม่ได้สัมผัสแต่คือจากที่เราสัมผัสเด็ก 1 ขวบเรารู้สึกว่าเขาเร็วมากอย่างถ้าเราส่งแปรงสีฟันให้เขา เขาก็เอาเข้าไปแปรงฟันเอง ส่งหวีให้เขาก็จะหวีเอง คืออย่างเขาจะรู้ว่าที่บ้านมีไฟกี่หลอด เขาก็จะเปิดหลอดนี้ แล้วเขาก็จะเดินไป เพื่อเปิดอีกหลอดนึงคือเราจะสอนเขาแค่ครั้งเดียวว่า โนอาห์ทำแบบนี้นะและตั้งแต่นั้นเขาจะทำของเขาเองหมด 1 ขวบ 1 เดือนเขาทานข้าวเองได้แล้วด้วย

เชอร์รี่ : ฝึกทานเองตั้งแต่ 6-7 เดือนคือให้เขาหยิบเอง

อีกหนึ่งความเก่งคือล่าสุดน้องโนอาห์ไปลงแข่งเข็นของเล่น

เจเจ : คือเป็นการแข่งเข็นรถของเล่นได้อันดับที่ 3 ซึ่งเป็นการแข่งครั้งแรกของเขา

เชอร์รี่ : คือเราไม่ได้พาเขาไปฝึกอะไรเลยเขาเห็นจากที่เพื่อนๆ ไถเขาก็ไถตาม

จิ๊ก : จริงๆ ต้องได้ที่ 2 นะแต่พอดีตอนนั้นมันติดพรมในสนามแล้วเขาเองก็ไถไม่เป็นเพราะไม่เป็นมันก็เลยติดเขาก็เลยทิ้งแล้วเดินออกไปเลย

น้องโนอาห์ความจำดีด้วย?

จิ๊ก : แม่นมากเขาจะเป็นเวลาตกเย็นเขาจะรู้เลยว่าเขาจะต้องออกนอกบ้านพอไม่ได้ออกเขาจะหงุดหงิด

เชอร์รี่ : เขามีเพื่อนๆในหมู่บ้านอย่างเวลาที่ขับรถผ่านบ้านเพื่อนเขาก็จะชี้คือเขาจะจำได้

เห็นว่าส่งเรียนดำน้ำตั้งแต่อายุ 4 เดือน?

จิ๊ก : ใช่พ่อแม่เขาพากันไปเรียนเราเองไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรหรอกเพราะเด็กเดี๋ยวนี้นะอย่างตอนเราเกิดไม่มีแบบนี้

ได้ข่าวว่าวิธีการเลี้ยงหลานของลูกชายในช่วงแรกก็ทะเลาะกับ "ย่าจิ๊ก" หนักมาก?

จิ๊ก : อย่างเรื่องการส่งหลานไปเรียนว่ายน้ำตั้งแต่ 4 เดือนเราเองก็ไม่เห็นด้วยคือความคิดเราก็กลัวว่าลงไปแล้วเด็กจะหายใจไม่ออกเขาจะหายใจเองไม่เป็นเราก็บ่นว่าประหลาดนะลูกอายุแค่ 4 เดือนเองเอารูปไปลงน้ำแต่คือพ่อแม่เขารู้กันไงแต่เราไม่รู้ไงเพราะเราเป็นคนโบราณไง อย่างเรื่องที่ให้ลูกกินข้าวเองเราเองก็ไม่เข้าใจในตอนแรกว่า ทำไมไม่ป้อนแต่เขาก็มีวิธีการเลี้ยงแบบของเขาเราก็ทำความเข้าใจเขาก็มาบอกเราว่าแม่ทุกอย่างมันต้องมีการพัฒนาเด็กเองเขาก็ต้องเรียนรู้เราก็มีแอบคิดนะว่าครอบครัวคนอื่นเขาเป็นแบบนี้ไหม และเราก็คิดว่าครอบครัวคนอื่นก็คงเป็นแบบนี้เหมือนกันเพราะมันมีความแตกต่างในเรื่องของวัยเพราะตอนสมัยของเราเรียนว่ายน้ำเราเรียนเหมือนลูกหมาตกน้ำคือว่ายเองตกน้ำไปก็ตีๆๆตะกุยเองแม่ไม่ได้มาสอนไม่ได้มีครูมาคอยสอนมันไม่เหมือนสมัยนี้สมัยนั้นเวลาตุ๊กตาตกน้ำไปคือเราจะเอาตุ๊กตาก็ต้องกระโดดลงน้ำไปกลัวตายก็กลัวก็ว่ายเป็นลูกหมาตกน้ำเพื่อจะเอาตุ๊กตา

ปรับความเข้าใจในการเลี้ยงหลานกับลูกชายยังไงบ้าง ?

จิ๊ก : ก็คือคุยกันแล้วก็ทำความเข้าใจกันยอมรับว่ามันก็มีบางส่วนที่เรายังไม่เข้าใจแต่เราก็ไม่เข้าไปยุ่งไงเพราะว่าเขามีครอบครัวของเขาคือเจเจถึงจะเป็นลูกของเราก็จริงแต่เมื่อเขาตัดสินใจแยกบ้านไปสร้างครอบครัวของเขามันก็ต้องเป็นหน้าที่ของเขาแล้วเราเองจะเข้าไปยุ่งมันก็ไม่ควรคือเราอาจจะไม่ได้ยอมรับในการเลี้ยงลูกของเขา 100% แต่เราก็เคารพในการตัดสินใจของเขาเราต้องปล่อยเขาเพราะมันเป็นครอบครัวของเขา

เจเจ : เราก็บอกแม่ว่าเราเองก็มีวิธีของเราในการเลี้ยงลูกเราก็อยากให้คุณแม่เคารพซึ่งคุณแม่เองเขาก็ไม่ได้จะว่าอะไรเขาก็โอเคแต่เราก็รู้แหละว่าบางอย่างเราเห็นสีหน้าเขาว่าเขาไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ในบางครั้ง คุณแม่เองเขาก็มีมุมดุเขาจะใช้เสียงดุ

จิ๊ก : คือหน้าตาเราตอนเอาจริงคนจะเห็นแล้วจะกลัวว่าดุจังแต่จริงๆแล้วไม่คือเราเป็นคนพูดตรงและเป็นคนที่พูดจริงแล้วก็เป็นคนที่ทำจริงคนก็อาจจะกลัวอย่างเวลาที่เราพูดดุๆลูกเองเขาก็ไม่ชอบเราเองก็ไม่ชอบมันก็เลยเกิดความที่ไม่เข้าใจกัน

แล้วกับลูกสะใภ้ล่ะ ?

จิ๊ก : เขาสองคนผัวเมียก็ไปเทรนกันเอง

เชอร์รี่ : คือเราเองก็ไม่ได้เถียงกับคุณแม่ก็จะให้สามีไปเป็นกระบอกเสียงให้

จิ๊ก : อย่างลูกสะใภ้เขาไม่ชอบอะไรเราเขาก็จะบอกลูกชายเรามาเพราะว่าแฟนเขาก็ลูกเราลูกเราก็จะเจี๋ยมเจี้ยมมาแล้วคือเรารู้เลยว่าเดินคอตกมาเมื่อก่อนเราเข้าใจก่อนที่เขาจะแต่งงานกันเราเข้าใจเลยแต่ ณ วันนี้เมื่อเขาแต่งงานมีครอบครัวมีลูกแล้วเราเองก็ต้องเข้าใจว่าพื้นที่อันนั้นมันเป็นพื้นที่ของเขาเราไม่ควรเข้าไปเกี่ยวคือเมื่อก่อนเราเข้าไปเกี่ยวเพราะเราอยากให้เขาเป็นสะใภ้ที่น่ารักเป็นสะใภ้ที่ดีรักเราเอาใจเราแต่พอเราหันไปมองมุมนึงว่าเขาถูกเลี้ยงมาแบบนี้ครอบครัวเขาเลี้ยงเขามาแบบนี้ในเมื่อเขามาเป็นสะใภ้เราเขารักลูกเราดูแลลูกเราแล้วทำไมเราต้องกลายพันธุ์ให้เขามาเป็นคนที่รักเราล่ะมันไม่จำเป็นแล้วไงแต่เมื่อก่อนที่คิดแบบนั้นเลยแต่ณบัดนี้ไม่คิดแล้ว เราไม่สามารถไปเปลี่ยนนิสัยผู้หญิงคนนี้ให้เขาเป็นแบบนี้ได้เพราะว่าอะไรเพราะว่าเขาใช้ชีวิตกันสองคนเราไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายแต่ถ้าเราเข้าไปก้าวก่ายครอบครัวเขาพังพินาศแล้วอันนี้ก็คือลูกเราที่เรารักแล้วเราต้องการให้ครอบครัวของลูกเราพังหรอในเมื่อเรารักลูกเราเราก็ต้องรักลูกสะใภ้ด้วย แต่มันก็มีบางอารมณ์ที่เขาไม่เข้าใจเราเราก็ต้องเดินถอยออกมาอย่าเคลียร์แล้วไอ้ที่จะไปพูดว่าฟังนะฉันบอกอย่างนั้นอย่างนี้เธอต้องฟังฉันอย่าทำอย่าพยายามที่จะไปเคลียร์เพราะถ้าเคลียร์ปุ๊บพังปั๊บจบกันเราจะเสียทั้งหลานเราจะเสียทั้งลูกเราจะเสียทั้งหมดทุกอย่างเลย เมื่อลูกเราไปมีครอบครัวมีหลานมันทำให้ความคิดเราเปลี่ยนไปเลยคือตั้งแต่มีโนอาห์เราก็เปลี่ยนเลย

แต่เห็นว่ามีช่วงเวลาที่ไม่ถูกกันด้วย?

จิ๊ก : พี่ก็พยายามคือแม่กับลูกมันเป็นของธรรมดาที่จะไม่ค่อยกินเส้นกันมันเป็นเรื่องธรรมดาลูกก็ไม่อยากให้แม่เข้ามาวุ่นวายตัวแม่ก็เป็นห่วงลูกก็เข้าไปวุ่นวายกับเขามันคือความเป็นแม่

เห็นว่ามุมนั้นของการทำงานก็เปลี่ยนด้วย?

จิ๊ก : อู้ยยยยยย คือเมื่อก่อนนะงานแค่ 20,000 บาทซ้อนมอเตอร์ไซค์ใส่หางม้าติดขนตาปลอมไปถึงสมุทรปราการเพื่อไปรับเงิน 20,000 บาทเกาะท้ายเขาไปหลับตาด้วยนะว่าเมื่อไหร่จะถึงคือถ้ารถมอเตอร์ไซค์ที่เรานั่งไปมันคว่ำก็คือก็ตายไปแล้วเพื่อไปหวังเงินแค่ 20,000 บาท นั่นคือสมัยอดีตแต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วอะไรที่รถมงานเยอะๆ เราจะเลือกตัดสินใจเลยว่าอะไรที่เราไม่ทำเพราะว่าไม่เหมาะ อันนี้ไม่ไปเพราะไม่ใช่อันนี้ทำเพราะมันดูดีดูดีคือการที่เราทำแล้วเรามีความสุข

วันนี้พอมองย้อนกลับไปดูตัวเองในอดีตเป็นยังไงบ้าง?

จิ๊ก : อดีตกับตอนนี้เราว่าเราต่างกันต่างกันโดยสิ้นเชิงเมื่อก่อนอดีตเราแต่งเนื้อแต่งตัวเยอะมากมาปัจจุบันนี้เราย้อนกลับไปดูรู้สึกอุ๊ยตายกูทำไปได้ยังไง เมื่อก่อนใส่รองเท้าสูง 6 นิ้วกระโปรงสั้นจุ๊ดจู๋ทำตัวให้กุ๊กกิ๊กอะโนเนะ

เจเจ : คือมุมมองของผมแม่เมื่อก่อนกับแม่ตอนนี้ตั้งแต่มีโนอาห์ผมรู้สึกว่าคุณแม่มีความสุขมากขึ้นแต่ไม่ใช่ว่าเมื่อก่อนเขาไม่มีความสุขนะคือเมื่อก่อนเขาก็มีความสุขแต่เวลาเขาเจอโนอาห์สีหน้าเขาจะยิ้มและรู้เลยว่าเขารักโนอาห์มาก

 ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อิงฟ้า\'เผยภาวะอารมณ์สวิงจากการทำงานหนัก จนวางแผนเกษียณ!? 'อิงฟ้า'เผยภาวะอารมณ์สวิงจากการทำงานหนัก จนวางแผนเกษียณ!?
  • \'ดอม เหตระกูล\'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่งงาน พร้อมเล่าร่วมงาน\'ลิซ่า\' 'ดอม เหตระกูล'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่งงาน พร้อมเล่าร่วมงาน'ลิซ่า'
  • \'กุ้ง สุธิราช-จิ้งหรีดขาว\'เปิดคำพูดสุดท้ายของแม่ ส่ง\'วิ วิรดา\'จากไปอย่างสงบ 'กุ้ง สุธิราช-จิ้งหรีดขาว'เปิดคำพูดสุดท้ายของแม่ ส่ง'วิ วิรดา'จากไปอย่างสงบ
  • \'เบสท์ ชนิดภา\'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด 'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด
  • \'ไชยา มิตรชัย\' ควงลูกสาว \'แป้ง มิตรชัย\' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี 'ไชยา มิตรชัย' ควงลูกสาว 'แป้ง มิตรชัย' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี
  • \'กัน จอมพลัง\'พาลูกลุงป้าคู่กรณี BMW ทวงความยุติธรรม 'กัน จอมพลัง'พาลูกลุงป้าคู่กรณี BMW ทวงความยุติธรรม
  •  

Breaking News

‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่

'อิ๊งค์'ยิ้มแย้ม เข้าทำเนียบ ร่วมประชุมคกก.จัดงานเฉลิมพระเกียรติ ในฐานะ รมว.วธ.

MGI เปิดจักรวาล77 สาวงามพบกันครั้งแรกในงาน 'MISS UNIVERSE THAILAND 2025 Orientation'

กทม.เพิ่มอีก 3 ช่องทางลงทะเบียน ‘แยกขยะลดค่าธรรมเนียม’ ให้คนกรุง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved