วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘โฬม’ปล่อย‘ยินดีที่ได้รู้จัก’เรียกนํ้าตาคนที่ยังรอคอยรักแรก

‘โฬม’ปล่อย‘ยินดีที่ได้รู้จัก’เรียกนํ้าตาคนที่ยังรอคอยรักแรก

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : โฬมอาร์สยาม
  •  

“โฬม” หรือที่เรารู้จักในชื่อ “โฬม อาร์สยาม” ที่เคยมีเพลงฮิตน่ารักๆ อย่างเพลง “คิดถึงจนนอนไม่หลับ” ในวันที่หมดสัญญากับค่ายใหญ่และก้าวใหม่ในค่าย CHASE Record ซึ่งมี “ดิว วง CHASE” คนที่แต่งเพลงแรกให้ตั้งแต่สมัยเพลง “คิดถึงจนนอนไม่หลับ”,
“พูดไปเขินไป” จนมาถึงเพลงที่สามที่ทำกับทางค่าย CHASE Record กับเพลงช้าที่ทำให้คุณคิดถึงความรักที่หายไป จนได้มาเจอกันอีกครั้งในเพลง “ยินดีที่ได้รู้จัก”

เพลง “ยินดีที่ได้รู้จัก” ได้ “HIDEWวง Chase” รับจบทุกอย่าง ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง คิดบทและกำกับมิวสิกวีดีโอ ส่วนพาร์ทเรียบเรียงเพลงนี้โฬมได้โชว์ทำด้วยตัวเองเลย โดยเนื้อหาในเพลงเกี่ยวกับความรักในครั้งก่อนที่เป็นรักแรกของกันและกัน แต่ก็มีเหตุเลิกรากัน จนเวลาผ่านไปด้วยวัยที่มากขึ้นต่างแยกย้ายไปมีชีวิตตัวเองแต่ความรู้สึกรักที่ยังคงติดอยู่ในใจของคนคนหนึ่งมันยังไม่หายไปไหนยังคงเป็นรักแรกและรักเดียวเพลงนี้โฬมตั้งใจทำดนตรีให้ออกมาในแนว Ambien-Pop ที่มีความเศร้าลอยๆ ส่วนด้านเนื้อทำนอง ดิว ยังคงไว้ซึ่งลายมือเช่นเคย คือมี
ทำนองที่สวยงามและเนื้อหาที่ลึกซึ้ง เลือกใช้คำพูดที่เจ็บปวด โดยที่โฬมบิ้วอารมณ์ทั้งเหงาและคิดถึงผ่านบทเพลงได้เข้าถึงแบบสุดๆ มิวสิกวีดีโอเพลงนี้ได้สองนักแสดงเด็กหน้าใหม่ “น้องบาส” ที่แสดงเป็นโฬมในตอนเด็ก และ “น้องอินดี้” มารับบทนางเอกวัยเด็ก ก่อนที่จะได้ “น้องฟ้างาม” มารับหน้าที่นางเอกตอนโต ซึ่งมิวสิกวีดีโอได้ไปถ่ายทำที่โรงเรียนวัดกลางคลองสาม เป็นฉากในวัยเด็กที่ทั้งสองได้เรียนด้วยกัน เล่าเรื่องราวก่อนที่จะตัดกลับมาเป็นงานเลี้ยงรุ่น ทำให้ทั้งสองคนกลับมาเจอกันอีกครั้ง

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'​อุ้ม ลักขณา'ไขข้อข้องใจ! ทำไมยังไม่เปิดหน้าแฟนออกสื่อ

จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! 'วิโรจน์'หันไมค์มาเข้าทางปาก'ไอซ์ รักชนก'หลุดสบถ'เฮีย' หลังรู้ตัวคนเปิดคลิปเสียงแทรก

‘น้ำปลาแท้’จาก‘ปลาหมอคางดำ’ รสชาติใหม่ที่หอม อร่อย และเต็มไปด้วยคุณค่า

TSPCA สัมมนาเครือข่าย‘ผู้รักสัตว์’ครั้งที่ 13 มุ่งสร้างเมตตาสัตว์ด้วยความรับผิดชอบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved