วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘จอห์น ณัฎฐ์โชติ’ ประสบการณ์ตรง ความรักของหนุ่มขี้อาย

‘จอห์น ณัฎฐ์โชติ’ ประสบการณ์ตรง ความรักของหนุ่มขี้อาย

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2568, 18.30 น.
Tag : จอห์น ณัฏฐ์โชติ
  •  

นอกจากจะเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลฯ จากการคัฟเวอร์เพลง, คลิปกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำร่วมกับคุณแม่หรือเจ้าแมวชาโคล ที่ดูสบายๆ เป็นตัวของตัวเอง จนมีผู้ติดตามกว่า 1.2 ล้านคนบนแอปป์ติกตอก จอห์น ณัฏฐ์โชติ (John Nattachot) ยังเป็นเจ้าของเพลง  “สบตาแค่ครั้งเดียว (Glance), แอบส่อง (Follower)” และ “ผีผลัก” รวมถึงอยู่เบื้องหลังเพลงฮิตของโฟร์ธ (FOURTH) “อยู่เฉย ๆ ก็น่ารัก (Please Be Mine), นั่งอยู่จนเช้า” ของ ทีเจ็ตส์ (TEE JETS), “ไม่ได้คิดแค่เพื่อน (Situationship)” ของ โฟกัส ธนบดี และ “ไม่เป็นไร” ของ แพร ชนาภรณ์ อีกด้วย

หลังเปิดตัวการทำงานกับ เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) สังกัดเพลงที่ให้อิสระในการทำงานกับศิลปินเต็มที่ ภายใต้บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ด้วย “อยากสอนภาษาเหนือคุณ" เพลงจีบสาวน่ารักๆ อ้อนๆ แบบหนุ่มขี้อายจีบใครไม่เป็น ที่ทำให้แฟนเพลงได้รู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้มากขึ้น


จอหน์ ณัฏฐ์โชติ จะเปิดเผยอีกมุมมองที่มีต่อความรักด้วยเพลง “ลืม” ซึ่งเป็นด้านที่แตกต่างไปจากเพลงเปิดตัว เมื่อเป็นเพลงรักซึ้งว่าด้วยความทรงจำที่อยาก “ลืม” แต่ไม่ “ลืม” และเป็นประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตัวเองโดยตรง“เพลงนี้เกิดจากความรู้สึกของตัวผมเองที่เคยเจ็บช้ำจากความรัก และพยายามเท่าไรก็ไม่มีทางลืมได้สักที ยังจมอยู่กับความรู้สึกเดิมๆ ต่างจากเขาที่ลืมเราได้อย่างง่ายดาย ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย จึงอยากให้เธอช่วยสอนเราหน่อยว่า ต้องทำยังไงถึงจะ ‘ลืม’ เธอได้สักที”

ขณะที่ “อยากสอนภาษาเหนือคุณ” โดดเด่นด้วยการใช้ภาษาเหนือในเพลง “ลืม” จะเป็นการใช้ภาษาง่ายๆ ตรงไปตรงมา โดยมีรัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ แทททู คัลเลอร์ (Tattoo Colour) มาช่วยในการทำงาน

“เพลงนี้ขึ้นทำนองโดยพี่รัฐ แทททู คัลเลอร์ครับ คอนเส็ปต์เนื้อเพลงมาจากตัวผมเอง แล้วก็แต่งต่อกับพี่บิว เลมอน ซุป (Lemon Soup) เเละพี่รัฐ”  ซึ่งแตกต่างจากการทำงานในเพลงก่อนๆ หน้า “ปกติผมจะขึ้นทั้งเนื้อรอง-ทำนองเองตั้งเเตเเรก เเต่หนนี้ผมเขียนเนื้อเพลงตอจากเมโลดีของพี่รัฐ ซึ่งเปนเรื่องใหม่สำหรับผม” และคราวนี้จอห์น ณัฏฐ์โชติ ยังได้แสดงศักยภาพของการเป็นนักดนตรีไปพร้อมๆ กัน “หลังได้เนื้อเพลงและทำนองที่ลงตัวแล้ว เราก็เริ่มทำดนตรีกัน เพลงนี้จะมีความเป็นนักดนตรี มีสไตล์ที่ดูชัดเจนมากขึ้น เครื่องดนตรีที่เป็นพระเอกก็คือ กีตาร์ โดยท่อนโซโลผมเป็นคนที่อัดลงไปเอง เลยเป็นอีกเพลงที่ทำให้ผมได้แสดงทักษะในการเล่นกีตาร์”

“ลืม” ฉบับมิวสิกวิดีโอก็หยิบเรื่องราวและคอนเส็ปต์ของเพลงมานำเสนออย่างตรงไปตรงมา โดย จอห์น ณัฏฐ์โชติ เล่าถึงการทำงานว่า “มิวสิกวิดีโอจะพูดถึงการที่เรายังลืมคนรักเก่าไม่ได้ ไปอยู่ที่ไหนก็ยังเห็นเธอทุกที ยังคิดถึง แม้ว่าจะพยายามลบรูปภาพต่างๆ ยังไง ก็ไม่มีทางลบหมด ไม่มีทางลืมได้เลย” และเมื่อรวมเข้ากับสไตล์ด้านภาพและสถานที่ใช้ถ่ายทำที่สวยสุดๆ มิวสิกวิดีโอ “ลืม” จึงเติมเต็มภาพที่อยาก “ลืม” แต่กลับ “จำ” ที่ว่าเอาไว้ในเพลงได้อย่างสมบูรณ์

ชมมิวสิกวิดีโอ “ลืม” ได้แล้วที่ ยูทูบ: John Nattachot และฟัง “ลืม” ได้จากทุกบริการสตรีมมิง: https://johnnattchot.lnk.to/forge

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

(คลิป) จับตา! ท่าทีพรรคร่วมรัฐบาลหลังคลิปหลุด 'ภูมิใจไทย' ลาก่อน พรรคร่วมอื่นว่าไง?

กทม. เดินหน้าเพิ่มสวน 15 นาที ตามเป้า ลุยตรวจ 9 สวน บางซื่อตามเกณฑ์

ไร้มารยาท! ไทยประท้วงเขมร ปล่อยคลิปเสียง‘อิ๊งค์’ ซัดทำลายความไว้ใจ-ยุยงแตกแยก

(คลิป) ไม่สลด! 'อิ๊งค์' โพสต์เพลง 'ทำด้วยใจ' ดึงคำพูดแม่ทัพภาค2 เป็นเกราะกำบัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved