วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์วงการสงฆ์ ภายหลังกรณีอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง จ.นครปฐม ถูกจับกุมในข้อหายักยอกเงินวัดกว่า 300 ล้านบาท โดยระบุว่า "ในฐานะประเทศไทยเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลก ผมอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยสังคายนามารศาสนาในคราบผ้าเหลือง นอกเหนือจากที่เป็นข่าวอยู่ ยังมีอีกหลายวัด!"
พร้อมทั้งโพสต์ข้อความในคอมเมนต์อีกว่า "ผมคนพุทธ บวชเณรที่วัดชนะสงคราม บวชพระที่วัดสุทัศน์วรวิหาร ผมศรัทธาในพุทธศาสนา , ศาสนาดำรงอยู่มา 2500 กว่าปี เพราะความศรัทธาในคำสอนของพระพุทธเจ้า ไม่ใช่เรื่องของตัวบุคคลหรือวัตถุ , เช่าพระ ทำวัตถุมงคล ทรงเจ้า เข้าผี ใบ้หวย มันไม่เกี่ยวอะไรกับศาสนาพุทธเลยสักนิด , อยากให้มีการแก้ไขกฎหมาย กับพระที่ผิดวินัยร้ายแรง ถึงขั้นปาราชิก ให้มีความผิดทางคดีอาญา ต้องมีโทษจำคุกครับ"
.jpg)
.jpg)
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี