วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'มิสยูนิเวิร์สเพชรบุรี 2025'จัดงาน'Siam Chintz The Legacy Gala Night มรดกล้ำค่า ภูษาแห่งแผ่นดิน'

'มิสยูนิเวิร์สเพชรบุรี 2025'จัดงาน'Siam Chintz The Legacy Gala Night มรดกล้ำค่า ภูษาแห่งแผ่นดิน'

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.30 น.
Tag :
  •  

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเพชรบุรี 2025 ได้จัดงาน “Siam Chintz The Legacy Gala Night มรดกล้ำค่า ภูษาแห่งแผ่นดิน” ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ เรือนไทยภูษาผ้าลายอย่าง ท่ามกลางทุ่งนาและป่าตาลอันงดงาม หนึ่งในสถานที่ทรงคุณค่าและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรีไฮไลต์ของค่ำคืนนี้ คือ การเดินแบบชุดไทยผ้าลายอย่าง อันทรงคุณค่า ที่รังสรรค์ขึ้นตามยุคสมัย ตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี รัตนโกสินทร์ จนถึงชุดไทยที่เคยปรากฏในละครดังอย่าง “บุพเพสันนิวาส” และ “พรหมลิขิต” โดยได้รับเกียรติจาก ร้อยตำรวจโท ภพชนก ชลานุเคราะห์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี, ณัฐฐินีย์ คงบูชาเกียรติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ และผู้หลงใหลในผ้าลายอย่างร่วมเป็น นายแบบ-นางแบบกิตติมศักดิ์ ถ่ายทอดความงามของผ้าไทยผ่านการเดินแบบในบรรยากาศสุดประทับใจ โดยรายได้จากงานจะนำมอบให้ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีนอกจากนี้ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สเพชรบุรีทั้ง 14 คน ยังได้เปิดตัวในชุดพิเศษ “มรดกล้ำค่าเหนือการเวลา” ที่ตัดเย็บจากผ้าลายอย่างเพียงหนึ่งเดียวในเมืองไทย โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก จิตรกรรมฝาผนังวัด อันทรงคุณค่าของเพชรบุรี ถ่ายทอดผ่านลวดลายต่าง ๆ อาทิ

 • ลายเกาะแก้วสุทธารมย์


 • ลายประกายมรกต

 • ลายริ้วก้านต่อดอก

 • ลายเทียมยกทอง

ทุกชุดรังสรรค์ด้วยความประณีต สะท้อนองค์ความรู้และศิลปะท้องถิ่นของเพชรบุรีได้อย่างงดงาม พร้อมการแสดงอันวิจิตรตรึงใจช่วงท้ายของงาน ยังมีการประกาศรางวัลพิเศษ 2 รางวัล ได้แก่Miss Beloved Star Award Presented By KAT “จ๊ะจ๋า อุบลวรรณ จันปัญญา” มิสยูนิเวิร์สเพชรบุรีจากอำเภอบ้านลาด รับเงินรางวัล 5,000 บาท รางวัลสาวเพชรบุรี “อีฟ บุญสิตา เกิดก้าน” มิสยูนิเวิร์สเพชรบุรีจากอำเภอท่ายาง รับสายสะพาย มงกุฎเกียรติยศ และเงินรางวัล 5,000 บาทติดตามกิจกรรม Miss Universe Phetchaburi 202524 พฤษภาคม 2568: รอบ Final Competitionติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของกองประกวดฯ

#MissUniversePhetchaburi2025
#SiamChintzLegacy
#ผ้าลายอย่าง
#ภูษาแห่งแผ่นดิน
#เพชรบุรีเมืองแห่งศิลป์

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนสวยไม่หยุดเสิร์ฟ! \'ปู ไปรยา\'อวดลุคงามสง่าบนพรมแดงคานส์ คนสวยไม่หยุดเสิร์ฟ! 'ปู ไปรยา'อวดลุคงามสง่าบนพรมแดงคานส์
  • สรุปผล\'ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด2025\' \'นุนิว\'ขวัญใจมหาชน \'เจฟ ซาเตอร์\'เพลงแห่งปี \'อนันดา-อิงฟ้า\'นักแสดงยอดเยี่ยม สรุปผล'ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด2025' 'นุนิว'ขวัญใจมหาชน 'เจฟ ซาเตอร์'เพลงแห่งปี 'อนันดา-อิงฟ้า'นักแสดงยอดเยี่ยม
  • ‘ยอมถอย‘ เอ็มวีภาคต่อจาก ’รักใครไม่ไหว‘ ‘ยอมถอย‘ เอ็มวีภาคต่อจาก ’รักใครไม่ไหว‘
  • หลอนจนร้องขอชีวิต!\'อ๊อฟ -พงษ์พัฒน์\'ปล่อยโปสเตอร์ภาพยนตร์ \'ห่าก้อม\' หลอนจนร้องขอชีวิต!'อ๊อฟ -พงษ์พัฒน์'ปล่อยโปสเตอร์ภาพยนตร์ 'ห่าก้อม'
  • \'สงครามสมรส\' ปังฉุดไม่อยู่! คว้ารางวัล \'ละคร/ซีรีส์แห่งปี\' 'สงครามสมรส' ปังฉุดไม่อยู่! คว้ารางวัล 'ละคร/ซีรีส์แห่งปี'
  • \'เอส เอฟ\'เสิร์ฟความเอ็กซ์คลูซีฟกับภารกิจสุดมันส์เมื่อคนธรรมดาต้องกลายเป็นยอดมนุษย์ 'เอส เอฟ'เสิร์ฟความเอ็กซ์คลูซีฟกับภารกิจสุดมันส์เมื่อคนธรรมดาต้องกลายเป็นยอดมนุษย์
  •  

Breaking News

'วราวุธ'เผย พม.ชูนโยบาย 5×5 ฝ่าวิกฤตประชากร หนุน'คนพิการ'เข้าถึงสิทธิอย่างแท้จริง

'ตำรวจ'ปรับ'ตำรวจ' 'รถตราโล่'จอดย้อนศร-ที่ห้ามจอด'ขาวแดง'

รวบโจ๋วัย 17 ซุก'ไอซ์'ในขวดโลชั่น จ่อส่งเกาหลีใต้

อุดมการณ์สิ้นสูญ! 'สหายใหญ่'โดนชาวเน็ตเขียนกลอนแขวะแรง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved