วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘ดูมันดิ’ จัดใหญ่รับขวัญแบบอิสานดั้งเดิม เตรียมระทึกในซีรีส์ ‘เขมจิราต้องรอด Khemjira The Series’

‘ดูมันดิ’ จัดใหญ่รับขวัญแบบอิสานดั้งเดิม เตรียมระทึกในซีรีส์ ‘เขมจิราต้องรอด Khemjira The Series’

วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 16.29 น.
Tag : เขมจิราต้องรอด Khemjira The Series
  •  

สืบสานประเพณีการรับขวัญแบบอิสานดั้งเดิมได้อย่างงดงามและยิ่งใหญ่ สมกับดีกรีค่าย ‘ดูมันดิ’ โดยผู้อำนวยการสร้าง ‘อ๊อฟชั่น กิตติพัฒน์ จำปา’ ที่พร้อมทุ่มทุกงาน ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อเปิดตัวซีรีส์เรื่องใหม่ ‘เขมจิราต้องรอด Khemjira The Series’ ภายใต้การผลิตของ ‘บริษัท มันดีเวิร์ค จำกัด’ โดยจัดงาน ‘รับขวัญเขมจิรา KHEMJIRA HOME COMING & PRE SCREEMING’ ได้อย่างอลังการและ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมอิสาน ทั้งบายศรีที่สร้างด้วยงานฝีมือชุดใหญ่ รวมถึงทัพนักแสดงและ แขกรับเชิญพิเศษที่มาร่วมงานในชุดผ้าไทย ทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่ และนักแสดง GEN Z ที่ดีไซน์ชุดได้อย่างร่วมสมัย


นำทีมโดยนักแสดงนำอย่าง เก่ง หฤษฎ์ บัวย้อย, น้ำปิง นภัสกร ปิงเมือง, เติ้ล มติมันท์ ศรีบุญเรือง, เฟิร์สวัน วรรณกร เรืองรัตน์, กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, เพิร์ธ ณภัทร เรืองชัยศิวเวท, โฟน ชวกร ฮ้อแสงชัย, นาโต้ พันกรัต งามแดน, ต้นเตย จิดาภา ผลโรจน์ปัญญา, จิวลี่ พรทิพย์ กิจดำรงชัย, น้ำมนต์ กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นัทตี้ ณฐมน จันทราวิภาต, ณิชา ณิชาพัชร์ สุจิภิญโญ, แพทจิ จิรชาติ บุษปวนิช, ธาม นรภัทร นาคะดำรงชัย, อูด้ง ชญาณณ อัครดำรงเดช, ปัง พิรุฬห์วัตน์ พรมรัตน์ รวมถึงนักแสดงวัยเก๋าอย่าง สืบ บุญส่ง นาคภู่, ออม มานิตา ชอบชื่น, แจ็บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล, แม่นกน้อย อุไรพร อีกทั้งยังมีนักแสดงจากค่ายดูมันดิ อย่าง มาร์ค สรณ์ธรรศ บัวงาม, เน็ต สิรภพ มานิธิคุณ, เจ็ม เจษฎา จันทร์มะโน, ลาเต้ ธนรรถชล จันทร์แก้วอมร, คิม พงศธร สิทธิพันธุ์, ริวจิน ทินภัทร ทัศนีย์ไตรเทพ และแขกรับเชิญสุดพิเศษ ButterBear ที่มาฟ้อนรำเปิดขบวนแห่โฮมขวัญ พร้อมทั้งมีเสลี่ยงบายศรีสู่ขวัญปิดท้ายขบวน โดยงานจัดขึ้น ณ Paragon Hall, Siam Paragon

ขนลุกไปกับบรรยากาศงานในทุกพื้นที่ และขนลุกไปกับเสียงเรียกหา ‘เขมจิรา’ ที่ดังขึ้นมาในความมืด ตามด้วยโชว์เปิดงานบนเวทีด้วยการฟ้อนโฮมขวัญ ซึ่งเป็นการแสดงนาฏศิลป์พื้นบ้านของภาคอิสานที่ใช้ในพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตราตรึงด้วยเสียงร้องจาก ‘อ๊อฟ สุรพล ทองด้วง’ โดยเป็นผู้แต่งเนื้อร้องเพลงนี้ ผสานกับความอ่อนช้อยการฟ้อนรำของนางรำตลอดทั้งโชว์ ซึ่งทีมนักแสดงและผู้กำกับได้ร่วมพูดคุยถึงความหลอนและความระทึกของซีรีส์เรื่องนี้

งานนี้ ‘เก่ง - น้ำปิง’ เผยว่า “ตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ ที่ได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ เป็นบทที่ท้าทายความสามารถของพวกเรามาก ๆ  มีทั้งในมุมที่ใกล้เคียงกับตัวเอง และที่ต้องปรับเพื่อให้เข้าถึงตัวละคร แต่ตั้งใจอย่างเต็มที่ในทุกฉากที่ถ่ายทำ ร่วมกับทีมนักแสดงทุกคนในเรื่องเพื่อให้ผลงานเรื่องนี้ออกมาดีที่สุด ซึ่งจะมีหลายมิติให้ได้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง”

โดยแฟนซีรีส์ที่มาร่วมงานนี้ยังได้ชม Special Show จาก ‘แม่นกน้อย อุไรพร’ และนักแสดงนำอย่าง ‘เก่ง - น้ำปิง - เติ้ล - เฟิร์สวัน’ พร้อมยังได้ชม ‘KHEMJIRA PRE-SCREENING เขมจิราต้องรอด EP 1’ แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟผ่านจอยักษ์ และระบบเสียงที่ชัดรอบด้าน ทำเอาขนลุก เสียวสันหลัง และระทึกไปกับเรื่องราวที่ตามลุ้นว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งซีรีส์เรื่อง ‘เขมจิราต้องรอด Khemjira The Series’ ได้ทาง ‘อ๊อฟชั่น กิตติพัฒน์ จำปา’ เป็นผู้อำนวยการสร้าง พร้อมกับนั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ร่วมกับ ‘ภานุวัฒน์ อินทวัฒน์’ และ ‘รอน ภัทรภร โตอุ่น’ และยังได้ ‘คุณตุ๊กตา ประพาฬรัตน์ ชัยชูพฤกษ์’ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารายการ และปฏิบัติการธุรกิจ ช่อง ONE 31 มาร่วมงาน เพื่อตอกย้ำว่างานโปรดักชั่นทุกรายละเอียดต้องสมจริงและถ่ายทอดทุกเรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม ทั้งในด้านวัฒนธรรมและเนื้อเรื่องที่ลุ้นในทุกจังหวะ จึงใช้เวลาในการเตรียมงานเป็นเวลานาน รวมถึงเป็น ซีรีส์ Boy Love แนว Romantic Horror ในอีกแบบที่ทางค่ายดูมันดิ ยังไม่เคยทำ

ซีรีส์เรื่อง ‘เขมจิราต้องรอด Khemjira The Series’ เป็นเรื่องเกี่ยวกับคำสาปของตระกูลประจำตระกูล ที่ถูกผีสาวจากอดีตชาติอย่าง ‘รำพึง’ ตามรังควานเพื่อจะเอาชีวิต ทำให้ต้องพึ่งวิชาอาคมในการจัดการ แต่หนทางในการพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีชีวิตรอดไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะมีอุปสรรครอบด้าน

เอาใจช่วย ‘เขมจิรา’ ที่ต้องเผชิญกับชะตาชีวิต คำสาปที่ถูกสะกด ความอาฆาตจากสิ่งที่มองไม่เห็น และความรักที่เกี่ยวพันมาตั้งแต่อดีตชาติ ได้ในทุกวันเสาร์ โดยเริ่ม EP 1 ในวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2568 เวลา 21.30 น. ทางช่อง One31 และ ชมออนไลน์เวอร์ชัน UNCUT ได้เวลา 22.30 น. บนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'เอส กันตพงศ์'เปิดใจครั้งแรกหลังหย่ากับภรรยา ลั่นไม่มีสิทธิ์ขวางความต้องการของใคร

แม่ทัพภาคที่ 2 รับมอบเสื้อยันต์พระอาจารย์ธรรมโชติ บ้านบางระจัน ให้ทหารแนวหน้า

'นักเขียนซีไรท์'จวกยับ! ป่วยหนักทั้งพรรค ซัดเห็นผิดเป็นถูก เห็นถูกเป็นผิด เห็นชั่วเป็นดี

กัมพูชาถอยแล้ว! หลังป่วนตัดลวดหนามช่องอานม้า ทหารไทยตรึงกำลังเข้ม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved