เซอร์ไพรส์! 'รอมแพง'คอนเฟิร์ม'บุพเพสันนิวาส' เตรียมรีเมคเป็น'ซีรีส์วาย'

เซอร์ไพรส์! 'รอมแพง'คอนเฟิร์ม'บุพเพสันนิวาส' เตรียมรีเมคเป็น'ซีรีส์วาย'

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2568, 18.04 น.

2 กันยายน 2568 หลังจากที่ 'รอมแพง' นามปากกา ของ จันทร์ยวีร์ สมปรีดา ​หรือ อุ้ย เจ้าของบทประพันธ์นิยายชื่อดัง “บุพเพสันนิวาส” ออกมาเปิดเผยว่า ได้เซ็นสัญญาเตรียมรีเมกนิยายเรื่องนี้อีกครั้ง โดยสัญญามีผลบังคับใช้ในระยะเวลา 5 ปี ท่ามกลางคอมเมนต์ของแฟนๆ ที่รอคอยการนำบทประพันธ์ไปทำใหม่ว่าจะออกมาในรูปแบบใด

ความคืบหน้าล่าสุด 'รอมแพง' ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยครั้งนี้เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์แฟนละครสุดๆ ระบุข้อความว่า "เซอร์ไพรส์! ถามกันมาเยอะวันนี้ได้ฤกษ์เปิดเผยแล้วค่ะ^_^


บุพเพสันนิวาสรีเมค หลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไม รอมแพงถึงยอมขายทั้งที่เวอร์ชั่นเดิมตราตรึงมว๊ากกก ก็เพราะแบบนี้ล่ะค่ะ  แก่นเรื่องเดิมเพิ่มเติมคือทำเป็นซีรีส์วาย กับการตีความใหม่ๆ ด้วยฝีมือของผู้กำกับท่านเดิม พี่ใหม่ภวัต ของเรานี่เองงง

เสริมทัพด้วยผู้เขียนบท ที่ถ้าใครเคยติดตามละครที่สร้างจากนิยายของรอมแพงก็น่าจะคุ้นๆอยู่ไม่น้อย เพราะ พี่โตโต้ (ปณธี หรือ ณัฐปภัสร์)  เคยเขียนบทจากนิยายของอิฉันมาถึงสองเรื่องด้วยกันคือเรื่อง ดาวเกี้ยวเดือน (ช่อง3) กับพรายพยากรณ์ (ช่อง7) ที่ยังอุบไว้ก็เรื่องของดารานี่แหละค่ะ ไว้รอติดตามกันนะคะ รับรองว่าฮือฮา แปลกตาและว้าวมากแน่นอนค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ ด้วยรัก รอมแพง"

ซึ่งหลังจากที่ 'รอมแพง' ได้ออกมาโพสต์ข้อความนี้ออกไปนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น คาดหวังนะคะ , พี่ใหม่ ภวัต สุดยอดผู้กำกับมากฝีมือจริงๆ รอชมเลยค่ะ , การะเกด เวอร์ชั่นวาย คนแรกที่นึกถึงคือ พีพี จริตจะก้านมาเต็มแน่ ส่วนคุณพี่เดช อยากเห็นชายแท้ มารับบท น่าจะสร้างเซอไพรส์ไม่น้อย ณเดชน์ , ต่อ ธนภพ , เจมส์ มาร์ ค่ะ , กรี๊ดดดดดดด ปูเสื่อรอชมนะคะ , รอมแพงเป็นนักเขียนที่เปิดโลก เปิดกว้างมากๆ สุดยอดจริงๆค่ะ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top