วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568
25 ตุลาคม 2568 ถือว่าเป็นช่วงเวลาโศกเศร้าของพสกนิกรชาวไทย หลังสำนักพระราชวังออกประกาศว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จสวรรคต ส่งผลให้กิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดพิธีกรชื่อดัง เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความเล่าว่า 25 ตุลาคม 2568 ได้รับคำสั่งให้แต่งกลอนถวายอาลัยแด่สมเด็จพระพันปีหลวง เป็นการแต่งกลอนที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า แต่ก็ขอทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะกวีคนหนึ่งให้ดีที่สุดเพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน ขอพระองค์ทรงสถิตย์สู่สวรรคาลัย เคียงคู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙
ขอทรงสถิตย์ในดวงใจชาวไทยชั่วนิรันดร์
In remembrance of our beloved Queen Mother.
-กวีตีสาม-
#สมเด็จพระพันปีหลวง #intheremembranceofqueensirikit
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี