วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
จากกระแสจับตาพฤติกรรมและมารยาทของนักท่องเที่ยวไทยในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด "บังโต" ผู้ก่อตั้งและเจ้าของธุรกิจร้านอาหารและผลิตภัณฑ์เนื้อคุณภาพสูงภายใต้ชื่อ "เนื้อแท้" ได้เผยแพร่คลิปคำแนะนำ ซึ่งออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับมารยาทพื้นฐานที่คนไทยควรรู้ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น
บังโต ระบุว่า สิ่งสำคัญอันดับแรกคือการเข้าใจว่า คนญี่ปุ่นมีวินัยและมารยาทสูงมาก นักท่องเที่ยวจึงไม่ควรนำนิสัยบางอย่างจากบ้านเราไปใช้โดยไม่คำนึงถึงกติกาสังคมของพวกเขา โดยเฉพาะเรื่อง การต่อคิวขึ้นรถไฟ–รถเมล์ ซึ่งชาวญี่ปุ่นปฏิบัติกันอย่างเป็นระเบียบอัตโนมัติ ควรให้ความสำคัญและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
คนญี่ปุ่นเป็นคนเงียบและค่อนข้างอ่อนไหว (Sensitive) โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะ นักท่องเที่ยวไทยควรหลีกเลี่ยงการส่งเสียงดัง และสังเกตมารยาทของคนในพื้นที่เป็นหลักก่อน
บังโตมองว่า ชาวต่างชาติเองก็สามารถ “สอนมารยาทที่ดี” ให้คนญี่ปุ่นเห็นผ่านการกระทำได้ โดยเฉพาะในฐานะมุสลิม เขาระบุว่า หากมีโอกาสทำความดี ก็ควรทำทันทีเพราะเป็นสิ่งที่มีผลบุญ
บังโตยังกล่าวถึงพฤติกรรมที่เขาสังเกตเห็นบ่อยครั้ง เช่น เวลาคนชราขึ้นรถเมล์มักไม่มีใครช่วยเหลือมากนัก นักท่องเที่ยวไทยควรแสดงน้ำใจด้วยการช่วยยกของหรือประคองผู้สูงอายุ รวมถึง การลุกให้ที่นั่ง ซึ่งเขาระบุว่า “เป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นไม่ค่อยทำกัน แต่เป็นเรื่องที่เราสามารถทำได้และทำให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทย”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี