วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
ชมรมจิตบำบัดความคิดและพฤติกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมนักจิตวิทยาคลินิกไทย พร้อมด้วย มูลนิธิปัญญาประทีป และ มีรักคลินิค พร้อมส่งมอบสุขภาพจิตดีๆ ไปยังผู้ชมในงานCONTEMPORARY TALK “ด้นกลับไป เพื่อใจเติบโต”(ถก เทศน์ ทอล์ค) LISTENING TO YOUR HEART : STEPPING BACK AND STARTING FRESH ที่นอกจากจะได้ร่วมพูดคุยกับ อาจารย์ดร.จิรัฐกาล พงศ์ภคเธียร(จิตตปัญญา) และ นรพันธ์ ทองเชื่อม แล้วยังได้ฟังเสียงข้างใน ที่ไม่มีใครได้ยิน โดย อาจารย์ดร.กุลวดี ทองไพบูลย์(Psychodynamic) ต่อด้วยการรู้จัก โลก..ที่ไม่ใช่โรค กับ รศ.นพ.ณัทธร พิทยรัตน์เสถียร(Cognitive Behavior Therapy) และ นพ.จอม ชุมช่วย (Internal Family Systems) เราจะเติบโต ได้อย่างไร ด้วยการเคารพในตัวเอง โดย พระพรหมพัชรญาณมุนี “พระอาจารย์ชยสาโร”(พุทธธรรม) พร้อมด้วยการรับชมภาพและรับฟังมินิคอนเสิร์ตเพลงสะท้อนโลกภายใน จาก ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย ร่วมด้วย พราวพรรณราย มัลลิกามาลย์ และ กฤษดา หุ่นเจริญ ปิดท้ายกิจกรรมกับกระบวนการกลุ่มเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งงานนี้ยังได้ส่งต่อความสุขผ่านการซื้อบัตรเข้าร่วมงานโดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับ มูลนิธิปัญญาประทีป, สมาคมนักจิตวิทยาคลินิกไทย เพื่อปรับปรุงระบบเวปไซด์ สมาคมฯ เพื่อการเข้าถึงการเรียนรู้ของนักจิตวิทยาคลินิกไทย, ชมรมนักจิตบำบัดความคิดและพฤติกรรม แห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนโครงการ Therapist จิตอาสา และ มีรักคลินิก เวชกรรมเฉพาะทางจิตเวชเด็กและวัยรุ่น บริจากแก่มูลนิธิเอโรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์
ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย กล่าวว่า “ที่ลุลาได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ ซึ่งใครหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าตอนนี้ลุลาลากำลังเรียนจิตบำบัดที่ม.จุฬาฯ อยู่ จึงเป็นที่มาของการได้เจอกับคุณต้นไม้ นรพันธ์ ทองเชื่อม จึงได้ชักชวนกันมาร่วมโครงการด้วยกัน ซึ่งงานนี้ลุลาได้มีส่วนของการร่วมแต่งเพลง ทำเพลงและร้องเพลงเองด้วย ก็อยากให้ทุกคนได้ฟังค่ะ ในส่วนนี้จะเป็นการแสดงดนตรีโดยเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่เฉพาะงานนี้แต่งโดย อ.กฤษดา หุ่นเจริญ ขับร้องโดยลุลาและเด็กๆจากโรงเรียนปัญญาประทีป และวงจากคณะดุริยางคศิลป์ ม.มหิดลฯค่ะ ซึ่งก่อนที่จะมาเรียนเรื่องจิตบำบัด ตัวเองเป็นผู้ป่วยซึมเศร้ามาก่อน จึงอยากศึกษาและช่วยเหลือคนที่ป่วยหรือต้องการคนเข้าใจให้รู้สึกดีขึ้นแล้วกลับมาดูแลตัวเองให้ได้ เวลาเห็นคนไข้รู้สึกดีขึ้น เราเองก็ดีขึ้นด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้ก็ตอบโจทย์ตรงนี้ในการช่วยเหลือจิตใจผู้คน ก็อยากจะฝากงาน ‘ด้นกลับไปให้ใจเติบโต’ Contemporary Talk (ถก เทศน์ ทอล์ค) ในวันที่ 6 ธันวาคม นี้ที่ ทรู ดิจิตอล พาร์ค ด้วยค่ะ เพราะเป็นกิจกรรมที่ชวนผู้คนแต่ละวัยได้กลับมายังพื้นที่ปลอดภัย ให้โอกาสกับพื่นที่ทางจิตใจ เพื่อการยอมรับ เข้าใจ และพาชีวิตก้าวต่อในศักราชใหม่ ตอนนี้เปิดจำหน่ายบัตรแล้วนะคะอยากให้มาเปิดประสบการณ์ไปด้วยกันจริงๆค่ะ”
งานCONTEMPORARY TALK “ด้นกลับไป เพื่อใจเติบโต”(ถก เทศน์ ทอล์ค) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2568 เวลา 9.30 -15.30 น. ณ ทรู ดิจิตอล พาร์ค บัตรราคา 5,000 / 3,000 / 2,000 / 1,500 บาทสามารถติดต่อซื้อบัตรได้ที่ หมายเลข: 084-733-0444 (คุณนันท์ทชา) 092-278-2187 (คุณกนิษฐา) Email: merakclinic@hotmail.com
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี