วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
จากวิกฤตน้ำท่วมสงขลา ทำให้อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาจมบาดาลภายในชั่วพริบตาแม้สถานการณ์ปัจจุบันเข้าสู่ปกติแล้ว แต่บ้านหลายหลังคาเรือนยังได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ล่าสุดโครงการ “วันสร้างสุข” โดย กลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ร่วมกับ มูลนิธิเรวัต พุทธินันทน์ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่ รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ทางภาคใต้ที่ได้รับความเดือดร้อน
การลงพื้นที่ครั้งนี้นำโดย คุณเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการช่องวัน31 พร้อมด้วยทีมงานสำนักข่าววันนิวส์และสองนักแสดงจาก “ช่องวัน31” พ้อยท์ ชลวิทย์ และ หนูเล็ก ทิฐินันท์ ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพจำนวนกว่า 1,000 ชุด พร้อมด้วยจัดทำอาหารปรุงสุกจากโรงครัวเคลื่อนที่ของ ‘บจก.ไฮ อินเตอร์เน็ท’ แจกจ่ายให้กับชาวบ้านในชุมชนโชคสมาน, ชุมชนสะพานดำ, ชุมชนเขต8 อ.หาดใหญ่ ก่อนจะเดินทางไปยัง ‘ครัวมูลนิธิท่งเซียนตึ้ง’ มอบเงินสนับสนุนโรงครัว 550,000 บาท และมอบถุงยังชีพให้แก่ กองทัพอากาศ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศส่วนหน้า กองบิน56 แจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยชุมชนรอบกองบิน อาทิ ชุมชนคลองแห, ชุมชนรอบโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา โดยมี พลอากาศตรี สมบัติ วงศ์สาโรจน์ ผอ.สำนักนโยบายและแผน กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นตัวแทนรับมอบ
นอกจากนี้ พ้อยท์-หนูเล็ก ได้ร่วมแรงในการทำความสะอาด ‘โรงเรียนสมานคุณวิทยาทาน’ และเดินทางไปมอบอุปกรณ์การแพทย์บางส่วนให้กับโรงพยาบาลสนามชั่วคราวที่จัดตั้งรับการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่สนามบินหาดใหญ่ ปิดท้ายด้วยเดินทางไปสำรวจความเสียหายของ ‘โรงพยาบาลหาดใหญ่’ และมอบเงินบูรณะซ่อมแซมจำนวน 3 ล้านบาท โดยมี นพ. วิโรจน์ โยมเมือง ผอ.โรงพยาบาลหาดใหญ่ เป็นตัวแทนรับมอบ รวมถึงมอบเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลอื่นๆในจังหวัดสงขลาที่ได้รับผลกระทบอีก 6 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ อ.นาทวี จำนวน 1 ล้านบาท, โรงพยาบาลเทพา, โรงพยาบาลระโนด, โรงพยาบาลจะนะ, โรงพยาบาลรัตภูมิ, โรงพยาบาลสะเดา จำนวนโรงพยาบาลละ 5 แสนบาท รวมทั้งสิ้น 6.5 ล้านบาท
ถือเป็นธารน้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศที่ได้บริจาคเงินผ่านโครงการวันสร้างสุข เพื่อซับน้ำตาชาวใต้รวมถึงโรงพยาบาลที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ทั้งนี้โครงการ “วันสร้างสุข” ขอส่งกำลังใจให้บุคคลากรที่ทำงานอย่างหนักทั้งแพทย์ พยาบาล กู้ภัย ที่เป็นทั้งผู้ประสบภัยและต้องทำงานแข่งกับเวลา ขอให้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี