วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2568
“หมื่นเพลงรัก” โปรเจกต์พิเศษที่ถือเป็นหมุดหมายสำคัญของการร่วมงานระหว่าง F.HERO และ วง COCKTAIL บทเพลงที่หยิบแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมจีน ดนตรีจีน และโลกแห่งกวีโบราณ มาถ่ายทอดในสไตล์ Rock & Rap อันเป็นเอกลักษณ์ ผสานความงดงามของถ้อยคำแบบกวีเข้ากับเสียงดนตรีเข้มข้น กลายเป็นผลงานที่ทั้งทรงพลัง ลึกซึ้ง และมีเสน่ห์เฉพาะตัว แรงบันดาลใจของเพลงนี้เกิดจากความหลงใหลในหนังจีน ซีรีส์จีน และวรรณกรรมกำลังภายในที่ฝังรากมาตั้งแต่วัยเด็กของ F.HERO และ โอม COCKTAIL ทั้งคู่เคยพูดคุยไอเดียเพลงแนวจีนมานาน แต่ยังไม่มีโอกาสเริ่มต้นจริงจัง จนในที่สุดก็ตัดสินใจสร้างสรรค์โปรเจกต์นี้ขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นเพียงบทสนทนาที่ค้างคาอีกต่อไป
“หมื่นเพลงรัก” ยิ่งมีความพิเศษเพิ่มขึ้น เพราะเป็นการร่วมงานครั้งสุดท้ายระหว่างทั้งสองศิลปิน และยังได้ แม็ก – ธิติวัฒน์ รองทอง (Max TDR) โปรดิวเซอร์คู่ใจที่ดูแลงานดนตรีของ COCKTAIL มาโดยตลอด เพิ่มมิติทางอารมณ์ให้บทเพลงนี้มีทั้งความหมาย ความผูกพัน และคุณค่าทางใจอย่างลึกซึ้ง บทเพลงนี้ไม่เพียงเป็นเพลงรัก หากยังเป็นงานที่ถ่ายทอดตัวตน ความชอบ และความรู้สึกของศิลปินออกมาอย่างจริงใจ สะท้อนเส้นทางการเดินทางร่วมกันของพวกเขาในวงการดนตรี และตั้งใจมอบให้ผู้ฟังได้จดจำ “หมื่นเพลงรัก” ไปอีกนานเท่านาน.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี