วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ทริปนี้ “แห้ว” ชวนเดินเที่ยวฟินๆ รอบเมืองลพบุรี... พิกัดแรก ก็ต้องศาลพระกาฬ ปัจจุบันจำนวนลิงน้อยลงไปมาก แต่ยังคงเสน่ห์ความเป็นเมืองเก่าที่มีโบราณสถานสำคัญ ซึ่งได้มีการปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้น่าเที่ยวมากกว่าเดิม... เดินข้ามฝั่งมาอยู่บริเวณหน้าพระปรางค์ 3 ยอด สัญลักษณ์เด่นของเมืองอีกหนึ่งจุด
จากนั้นเดินลัดเลาะ เช็คอิน ชมสตรีทอาร์ตเมืองลพบุรี ซึ่งโบราณสถานรอบเมืองอยู่คู่กับเทรนด์ใหม่ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว...!! ภาพส่วนใหญ่เป็นผลงานของนักเรียน นักศึกษา และกลุ่มคนรักศิลปะลพบุรี แต่ละภาพจะเน้นประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นของลพบุรีตึกโรงหนังเก่ามาลัยรามา เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องมาเช็คอิน... เป็นจุดรวมตัวของศิลปินหลายเชื้อชาติกับงานกราฟิกซิตี้ต่อด้วยเช็คอินถนนคนเดินเมืองลพบุรีแห่งใหม่ บริเวณถนนเลียบทางรถไฟข้างพระปรางค์สามยอดไปถึงหน้าโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย เปิดทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึง 5 ทุ่ม เช็คอินที่พักใหม่ในเมืองลพบุรีที่ The Six Resort Lopburi กับโมเดิร์น และมินิมอล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี