วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
19 กุมภาพันธ์ 2569 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังเพจ Amazing Thailand เผยแพร่โปสเตอร์โปรโมตการท่องเที่ยว โดยใช้ภาพของ "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" ในฐานะ Amazing Thailand Ambassador ที่ล่าสุดได้โปรโมทการท่องเที่ยวในภาคใต้ ณ อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัด สุราษฎร์ธานี
พร้อมแคปชั่นว่า "รู้สึกถึงความอิสระสุดลูกหูลูกตา ณ อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ท่ามกลางผืนป่าอันเก่าแก่บนผืนน้ำ สำรวจหุบเขากว้างใหญ่อันอุดมสมบูรณ์ เหมือนธรรมชาติตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้ ช่วยชำระล้างความกังวลและปลดปล่อยคุณให้เป็นอิสระ สัมผัสถึงทุกความรู้สึกที่เมืองไทย"

อย่างไรก็ตาม หลังภาพถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งตั้งข้อสังเกตถึงการจัดวางองค์ประกอบภาพ โดยเฉพาะสเกลของภาพที่ทำให้ลิซ่าดูมีขนาดใหญ่กว่าภูเขาด้านหลัง คล้ายกับใช้มือวางพาดบนยอดเขา จนหลายคนแซวว่าเหมือนตัวละครยักษ์ขนาดมหึมา
แม้จะมีเสียงวิจารณ์เรื่องคุณภาพงานกราฟิก แต่ก็มีอีกด้านที่มองว่าเป็นเพียงมุมมองการออกแบบเชิงศิลป์ และอย่างน้อยก็สามารถสร้างกระแสพูดถึงได้ในวงกว้างอีกครั้งบนโลกโซเชียล
.jpg)
ขอบคุณภาพจาก : Amazing Thailand
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี