‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’

‘ปู มัณฑนา’ ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ หลังศาลตัดสินคดีหมิ่น ‘ลูกหมี’

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2569, 13.08 น.

หลังจาก ศาลอาญากรุงเทพใต้ศาลอ่านคำพิพากษา น.ส.รัศมี ทองสิริไพรศรี หรือ ลูกหมี  เป็นโจทก์ ฟ้องนางมัณฑนา หิมะทองคำ หรือ ปู มัณฑนา เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา โดยลงโทษจำคุก 2 ปีปรับ 60,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี คุมประพฤติจำเลยเป็นเวลา 1 ปี โดยให้มารายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติ 3 ครั้ง และทำงานบริการสังคมเป็นเวลา 48 ชั่วโมง

ล่าสุด ปู มัณฑนา ได้โพสต์ข้อความหลังศาลตัดสินผ่านโซเชียลว่า  นักรบย่อมมีบาดแผล ทุกบาดแผล คือ ประสบการณ์ ,  นักรบย่อมมีบาดแผล เพราะคนที่สู้จริง ย่อมต้องเจ็บจริง บาดแผลของนักรบคือเหรียญรางวัลของการไม่ยอมแพ้


และโพสต์ล่าสุด  ปูเคารพคำพิพากษาของศาลชั้นต้น และขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมายในการยื่นอุทธรณ์ต่อไป เพื่อให้ข้อเท็จจริงได้รับการพิจารณาอย่างครบถ้วนในกระบวนการยุติธรรมค่ะ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top