วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
Mr.Misfortune (มิสเตอร์มิสฟอร์จูน) กลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ที่นิยามเพลงของตัวเองว่าเป็นเหมือน “หนังสั้น” ที่ถ่ายทอดผลลัพธ์ของความโชคร้ายและความจริงอันบิดเบี้ยว กับผลงานที่ผ่านมาอย่าง ‘She Cooks Meth’ และ ‘Trillion Billion’ พวกเขาคืออีกหนึ่งในวงดนตรีที่น่าจับตามอง และพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในวงการเพลงอินดี้ไทย กับซิงเกิลล่าสุด ‘7 Toes’ เพลงอินดี้ร็อกซาวด์เฉพาะตัวที่ผสมผสานความหลอนแบบโลกภาพยนตร์ของ Tim Burton เข้ากับดนตรีในแบบ Arctic Monkeys

หลังจากที่เคยสร้างปรากฏการณ์ส่งเพลง ‘Dr.Dancin’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 4 บนชาร์ต Cat Radio มาแล้ว ครั้งนี้ จื้อ - ร้องนำ/กีตาร์, กัน - เบส และ บิว – กลอง กลับมาพร้อมความเข้มข้นที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเนื้อหาที่หยิบยกพฤติกรรมสุด Toxic ในสังคมปัจจุบันอย่างการ “ขุดคุ้ยอดีต” ของคนอื่นมาตีแผ่ผ่านดนตรีที่กดดันและเร้าอารมณ์
“ 7 Toes” เล่าถึงความอึดอัดของการถูกจี้จุดเจ็บในอดีตที่หลายคนพยายามปิดตาย แต่กลับถูกคนรอบข้างขุดคุ้ยขึ้นมาเพียงเพื่อตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่จำเป็น ดังท่อนหนึ่งในเพลงที่ว่า “People around me just use their curiosity in every shameful useless way.” โดยตัวเพลงจะค่อยๆ สร้างแรงกดดันผ่านเสียงเปียโนและเครื่องสายที่บิดเบี้ยว ก่อนจะระเบิดออกในท่อนฮุคพร้อมคำถามเดียวกันที่ดังซ้ำไปมา “What the fuck is 7 Toes?” ความพิเศษของซิงเกิลนี้คือการที่วงลงมือ Self-produce เองทั้งหมด เพื่อรักษาตัวตนความดิบและความสดใหม่เอาไว้ และยังได้ร่วมงานกับ “ Dan Turner ” Mixing Engineer ผู้เคยฝากผลงานให้กับวงระดับตำนานอย่าง The Cardigans และ Cradle of Filth เป็นผู้ดูแลขั้นตอนการ Mix ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ซาวด์ของ ซิงเกิล ‘7 Toes’ มีแรงดึงดูดที่ชวนให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี