28 ธ.ค.57 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินแอร์เอเชีย ได้เปิดเผยรายชื่อลูกเรือทั้ง 7 คน ที่อยู่บนเครื่องแล้ว ประกอบด้วย กัปตัน ไอริ ยันโต , ผู้ช่วยนักบิน เรมิ เอ็มมานูเอล พลีเซล , พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 4 คน คือ วันตี เซเตียวาติ , ไครูนิสา ไฮดร์ โฟซี , ออสการ์ เดซาโน่ และ วิสโมโย อาริ พรามห์บุตร และช่างเครื่อง 1 คน ไซฟุล รัคหมัด
นอกจากนั้น ยังเปิดเผยด้วยว่า ในจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 155 คนนั้น มีเด็กจำนวน 16 คน และทารก 1 คน ขณะนี้ทางการอินโดนีเซีย และสายการบินแอร์เอเชีย กำลังเร่งค้นหาเครื่องบินที่สูญหาย
ขณะที่ สำนักงานการบินพลเรือนของสิงคโปร์ ยืนยันผู้โดยบนเครื่องบินเป็นชาวสิงคโปร์ 1 คน และที่สนามบินชางกี ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นปลายทางของเครื่องบิน ได้ขึ้นข้อความให้ญาติผู้โดยสารทั้งหมดไปติดต่อที่เคาท์เตอร์ พร้อมกับมีการจัดตั้งศูนย์ประสานงาน และให้ข้อมูลกับญาติผู้โดยสารที่สนามบินด้วย
ด้าน สถานทูตไทยในจาการ์ตา แจ้งว่า ไม่มีคนไทยที่โดยสารมากับสายการบินแอร์เอเชีย ของอินโดนีเซีย แอร์บัส A320 - 200 เที่ยวบิน QZ 8501 ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางจากเมืองสุราบายา อินโดนีเซียไปสิงคโปร์ และขาดการติดต่อกับหอบังคับการบิน