วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
อินเดียระทมพายุฝนถล่ม3รัฐ  ตายนับสิบ-เจ็บอย่างน้อย70คน

อินเดียระทมพายุฝนถล่ม3รัฐ ตายนับสิบ-เจ็บอย่างน้อย70คน

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag :
  •  

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ว่า ภาคตะวันออกของประเทศอินเดียที่มีประชากรหนาแน่นต้องเผชิญกับภัยน้ำท่วมจากฤดูมรสุม ทำให้ประชาชนหลายล้านคนต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงแออัด แม้ว่าต้องเสี่ยงติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำท่วมครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 70 คน ในรัฐอัสสัม พิหาร และฌาร์ขัณฑ์ ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหมู่บ้านหลายพันแห่งภายใน 24 ชั่วโมง เฉพาะที่อุทยานแห่งชาติกาซีรังคารัฐอัสสัม มีสัตว์ป่าจมน้ำตาย 50 ตัว แรดจำนวนหนึ่งหนีน้ำเข้าไปในหมู่บ้าน สำหรับอุทยานฯแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นที่อาศัยของแรดนอเดียวราว 2 ใน 3 ของโลก


รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ฝนตกหนักประจำปีมีความจำเป็นต่อการทำการเกษตรในอินเดีย แต่ปีนี้เกิดขึ้นตรงกับช่วงที่อินเดียกำลังรับมือกับเชื้อโควิด-19 ระบาดหนัก มีผู้ป่วยแล้ว 972,144 คน เสียชีวิต 24,936 คน ทางสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศระบุว่า ขณะที่โลกกำลังสนใจการระบาดในสหรัฐและอเมริกาใต้ เอเชียใต้กำลังเกิดวิกฤติด้านมนุษยชาติ โรคโควิด-19 กำลังระบาดอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ที่มีประชากร 1 ใน 4 ของโลก เฉพาะอินเดียประเทศเดียวจะมีผู้ป่วยแตะ 1 ล้านคนในอีกไม่กี่วัน

อีกด้านหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในตำบลลูวูเหนือ จังหวัดซูลาเวซีใต้ เกาะซูลาเวซี ของอินโดนีเซีย จนถึงขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 21 คน สูญหายอีก 2 คน ทั้งนี้ การค้นหาผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากกองโคลนจำนวนมากที่โถมทับบ้านเรือนและถนนหลายสาย

นอกจากนี้ ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางพายุฝนที่ยังคงโหมกระหน่ำ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน ชาวบ้าน 2,650 คน ต้องอพยพออกจากบ้านเรือน ทั้งนี้ น้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มจากฝนตกหนักเกิดขึ้นเป็นประจำในอินโดนีเซีย ซึ่งประชาชนหลายล้านคนอาศัยอยู่ในพื้นที่แถบเทือกเขารวมทั้งอาศัยอยู่ในบริเวณลุ่มแม่น้ำซึ่งมีน้ำท่วมถึง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปิดดีล! ‘สหรัฐฯ-อังกฤษ’บรรลุข้อตกลงสำคัญด้านการค้า ปิดดีล! ‘สหรัฐฯ-อังกฤษ’บรรลุข้อตกลงสำคัญด้านการค้า
  • ‘มาเลเซีย’อ่วม! สงคราม‘อินเดีย-ปากีสถาน’กระทบจัดหา‘ข้าว’ ‘มาเลเซีย’อ่วม! สงคราม‘อินเดีย-ปากีสถาน’กระทบจัดหา‘ข้าว’
  • ‘จีน’ย้ำทำงานร่วม‘รัสเซีย’แบกความรับผิดชอบในฐานะประเทศใหญ่ ส่งเสริมโลกหลายขั้วเสมอภาค ‘จีน’ย้ำทำงานร่วม‘รัสเซีย’แบกความรับผิดชอบในฐานะประเทศใหญ่ ส่งเสริมโลกหลายขั้วเสมอภาค
  • เปิดหมดเปลือก! \'โจอี้ ภูวศิษฐ์\'จากเด็กบ้านนอกสู่นักร้องแถวหน้า มูหนักเปลี่ยนทั้งชื่อ-นามสกุล เปิดหมดเปลือก! 'โจอี้ ภูวศิษฐ์'จากเด็กบ้านนอกสู่นักร้องแถวหน้า มูหนักเปลี่ยนทั้งชื่อ-นามสกุล
  • มองความร่วมมือการเกษตร\'จีน-ไทย\' ผ่านราชาผลไม้\'ทุเรียน\' มองความร่วมมือการเกษตร'จีน-ไทย' ผ่านราชาผลไม้'ทุเรียน'
  • ระทึกกลางโตเกียว! ชายคลั่งแทงผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน เจ็บ 2 ราย ระทึกกลางโตเกียว! ชายคลั่งแทงผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน เจ็บ 2 ราย
  •  

Breaking News

ปิดดีล! ‘สหรัฐฯ-อังกฤษ’บรรลุข้อตกลงสำคัญด้านการค้า

‘มาเลเซีย’อ่วม! สงคราม‘อินเดีย-ปากีสถาน’กระทบจัดหา‘ข้าว’

'ศธ.'ปรับปรุงแผนการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ เพื่อเพิ่มคุณภาพ-เท่าเทียม

'ตร.ภาค 9'คุมเข้มพืชกระท่อม-ยาเสพติดใต้ ร่วม 3 ฝ่าย แถลงผลการปฏิบัติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved