542.jpg
คนตกปลาในออสเตรเลียช็อก 'จระเข้ยักษ์'กระโดดโจมตีบาดเจ็บ4คน

คนตกปลาในออสเตรเลียช็อก 'จระเข้ยักษ์'กระโดดโจมตีบาดเจ็บ4คน

วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 17.30 น.


1 พฤษภาคม 2564 สำนักข่าวซินหัวรายงาน ทีมเจ้าหน้าที่อุทยานธรรมชาติในรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีของ เดินหน้าควานหาตัวจระเข้ยักษ์ที่ก่อเหตุโจมตีกลุ่มมนุษย์ 4 คน

เมื่อวันศุกร์ (30 เม.ย.) ทางการรัฐนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีเปิดเผยว่าชายวัย 32 ปี จากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้รับบาดเจ็บขณะตกปลาอยู่กับเพื่อนในอุทยานแห่งชาติคาคาดู หลังจากจระเข้ที่คาดว่าลำตัวยาว 5 เมตร กระโดดเข้าใส่เรือเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา


“เขากำลังตกปลาอยู่บนแม่น้ำเซาท์อัลลิเกเตอร์ พร้อมเพื่อนในเรืออีกสามคน เมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.” โฆษกกระทรวงสาธารณสุขประจำรัฐฯ เผยกับสื่อท้องถิ่น “จระเข้พุ่งตัวเข้าไปในเรือ โจมตีที่นั่งและทำร้ายร่างกายชายเคระห์ร้ายรายนี้”

รายงานระบุว่าตอนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้บาดเจ็บและเพื่อนหยุดเรือบนแม่น้ำเพื่อประกอบอาหารมื้อค่ำ โดยผู้บาดเจ็บสามารถหนีเอาชีวิตรอดและเข้ารักษาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศูนย์สาธารณสุขท้องถิ่น

อาดัม บริตตัน ผู้เชี่ยวชาญด้านจระเข้ กล่าวว่ากรณีจระเข้กระโจนตัวเข้าไปในเรือเช่นนี้ “หายากมากจนน่าเหลือเชื่อ” โดยจระเข้สามารถปล่อยหางที่ทรงพลังลงใต้น้ำแล้วออกแรงว่ายเพื่อดีดตัวจนโผล่พ้นผิวน้ำขึ้นมาได้

“สิ่งที่หายากจนน่าเหลือเชื่อคือการที่จระเข้ลำตัวยาว 5 เมตร กระโจนตัวพ้นผิวน้ำสูง 1 เมตรครึ่ง หรืออาจจะ 2 เมตร ซึ่งสูงกว่ากราบเรือส่วนใหญ่” บริตตันกล่าว พร้อมเสริมว่ากรณีนี้นับเป็นเหตุจระเข้โจมตี ครั้งที่ 6 ของออสเตรเลียในปี 2021

ทั้งนี้ จระเข้น้ำเค็มสามารถเติบโตจนลำตัวยาวถึง 6.5 เมตร และมีความดุร้ายมากกว่าจระเข้น้ำจืด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top