แรงงานสหรัฐฯไม่สบายใจจะ‘กลับออฟฟิศ’ หลังโควิด-19‘โอมิครอน’ระบาด

แรงงานสหรัฐฯไม่สบายใจจะ‘กลับออฟฟิศ’ หลังโควิด-19‘โอมิครอน’ระบาด

วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2565, 16.17 น.

15 มกราคม 2564 สำนักข่าวซินหัวรายงาน สถานีโทรทัศน์อัลจาซีราอ้างอิงผลสำรวจที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ (12 ม.ค.) ระบุว่าแรงงานในสหรัฐฯ กำลังกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มของการกลับไปทำงานที่ออฟฟิศเพิ่มขึ้น ขณะจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์โอไมครอน พุ่งสูงทั่วประเทศ

ผลสำรวจรายสัปดาห์ของมอร์นิง คอนซัลต์ (Morning Consult) ระบุว่าเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ผู้ใหญ่ชาวสหรัฐฯ ร้อยละ 43 ซึ่งปกติทำงานจากออฟฟิศแต่เปลี่ยนมาทำงานทางไกลระหว่างการระบาดใหญ่ เผยว่าพวกเขารู้สึกไม่สบายใจที่จะต้องกลับมาทำงานที่ออฟฟิศ ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกันยายนปีก่อน


ผู้ตอบแบบสำรวจมากกว่าร้อยละ 55 เผยว่าพวกเขาจะพิจารณาลาออกจากงานก่อนจะต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ โดยรายงานชี้ว่าสัดส่วนแรงงานที่ระบุว่าเต็มใจจะกลับไปทำงานที่ออฟฟิศหากเพื่อนร่วมงานทั้งหมดได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อยู่ที่ร้อยละ 61 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 57 ในสัปดาห์ก่อนหน้า

รายงานข่าวเสริมว่าสัดส่วนแรงงานที่ระบุว่าพวกเขามีแนวโน้มจะสมัครงานที่ให้ตัวเลือกทำงานทางไกลเพิ่มขึ้นแตะร้อยละ 80 ในสัปดาห์ที่แล้ว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top