วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
ผู้นำรัสเซียประกาศรับอาสาสมัครนักรบจากตะวันออกกลางมาร่วมกองทัพช่วยรบในยูเครน
11 มี.ค.65 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย กล่าวในระหว่างการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซียว่า ขณะนี้มีอาสาสมัคร 16,000 คน จากประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลางที่พร้อมเข้าร่วมกับกองกำลังที่รัสเซียหนุนหลังในภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกที่แยกตัวออกจากยูเครนเพื่อช่วยรบในยูเครน
ในขณะที่ ปูติน ประธานาธิบดีของรัฐเซีย กล่าวว่า หากมองว่าอาสาสมัครเหล่านี้ใม่ต้องการมาเพราะเงิน แต่มาด้วยความยินยอมพร้อมใจในการช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตดอนบาส จึงจำเป็นต้องให้ในสิ่งที่พวกเขาต้องการและช่วยให้อาสาสมัครเหล่านี้เดินทางไปยังพื้นที่ที่เกิดข้อพิพาทตามความประสงค์ของพวกเขา รวมทั้งนำขีปนาวุธที่ผลิตโดยชาติตะวันตก ซึ่งกองทัพบกรัสเซียสามารถยึดไว้ได้ ส่งมอบต่อไปให้กับกองกำลังของสาธารณรัฐลูฮานสค์และสาธารณรัฐโดเนตสค์ในยูเครนที่รัสเซียให้การรับรองว่าเป็นรัฐอิสระเพื่อใช้งานด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี