วันอังคาร ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ให้รักช่วยเยียวยาเศรษฐกิจ! ไทยหวังบ่าว-สาวอินเดีย ลัดฟ้ามาแต่งงาน-ฮันนีมูน

ให้รักช่วยเยียวยาเศรษฐกิจ! ไทยหวังบ่าว-สาวอินเดีย ลัดฟ้ามาแต่งงาน-ฮันนีมูน

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2565, 16.25 น.
Tag : ความรัก เศรษฐกิจ ไทย บ่าวสาว อินเดีย แต่งงาน ฮันนีมูน ท่องเที่ยว
  •  

ให้รักช่วยเยียวยาเศรษฐกิจ! ไทยหวังบ่าว-สาวอินเดีย ลัดฟ้ามาแต่งงาน-ฮันนีมูน เชื่อกระตุ้นภาคท่องเที่ยวได้

เมื่อวัที่ 1 กันยาน 2565 สำนักข่าว CNN สหรัฐอเมริกา เสนอข่าว Thailand is courting Indian weddings อ้างการเปิดเผยของ ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร (Siripakorn Cheawsamoot) รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ระบุว่า คู่รักชาวอินเดียที่กำลังหาสถานที่แต่งงานหรือฮันนีมูน เป็นหนึ่งในเป้าหมายของไทยในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว ในกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง โดยไทยนั้นโดดเด่นทั้งชายหาดและบรรยากาศการสังสรรค์ยามค่ำคืน จึงเชื่อว่าจะเข้าถึงความต้องการของธุรกิจรับจัดงานแต่งงานของชาวอินเดีย ที่มีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐ


ศิริปกรณ์ กล่าวว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ข้อมูลบ่งชี้ว่า บรรดาคู่รักชาวอินเดียที่แต่งงานกันแล้วยังไม่สามารถหาสถานีฮันนีมูนได้ รวมถึงมีบางส่วนที่ยังไม่ตัดสินใจแต่งงาน เนื่องจากต้องการไปจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองในต่างประเทศ ซึ่งไทยก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทาง ทั้งนี้ ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2565 ไทยมีรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1.86 แสนล้านบาท และมีชาวต่างชาติเดินทางไปเยือนแล้ว 4.2 ล้านคน บนความคาดหวังว่า ตลอดทั้งปี 2565 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ที่ 10 ล้านคน

รายงานข่าวกล่าวต่อไปว่า ไทยเป็นประเทศที่เศรษฐกิจพึ่งพาการท่องเที่ยวอย่างมาก ในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 มีชาวต่างชาติไปเยือนเพียง 428,000 คน น้อยกว่าปี 2562 อันเป็นปีสุดท้ายก่อนที่โลกจะเผชิญสถานการณ์โรคระบาดดังกล่าว ซึ่งปีนั้นมีชาวต่างชาติไปเที่ยวที่ประเทศไทยมากถึง 40 ล้านคน โดยการท่องเที่ยวคิดเป็นร้อยละ 12 ของผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) ของไทย

รัฐบาลไทยตั้งเป้าหมายว่า ในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 ไทยต้องการรายได้จากภาคการท่องเที่ยว 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 4 แสนล้านบาท เนื่องจากได้ยกเลิกข้อจำกัดต่างๆ ตามมาตรการควบคุมโรคเกือบทั้งหมดแล้ว โดยการจัดงานแต่งงานของชาวอินเดีย จะใช้เวลาอยู่ในประเทศไทยราว 1 สัปดาห์ ซึ่งรวมทุกกิจกรรมตั้งแต่การเตรียมงาน การจัดเลี้ยง การตกแต่งสถานที่และการขนส่ง

รองผู้ว่าฯ ททท.ยังกล่าวอีกว่า ร้อยละ 60 ของชาวอินเดียที่มาจัดพิธีแต่งงานในไทยเดินทางมาจากอินเดีย ที่เหลือเป็นชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ ดังนั้นตัวแทนด้านการท่องเที่ยวของไทยจึงขยายความร่วมมือกับธุรกิจรับจัดงานแต่งงานในอินเดีย โดยคาดว่า ในปี 2565 คู่สมรสจะใช้จ่ายอย่างน้อย 48,000 บาทตลอดการเดินทาง และคาดว่าในปี 2566 จะเพิ่มเป็น 50,000 บาท พร้อมกับหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ เช่น การท่องเที่ยวชิงการแพทย์ หรือผู้บริหารองค์กรที่ทำงานทางไกลจากประเทศไทย

รัฐบาลยังขยายเวลาวีซ่านักท่องเที่ยวบางส่วนให้อยู่ในประเทศไทยได้ 30 วัน จากเดิม 15 วัน มีผลตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 เป็นต้นไป เนื่องจากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป เพื่อให้นักท่องเที่ยวอยู่ได้นานขึ้นเพราะเที่ยวบินมีราคาแพงและความพร้อมในการให้บริการต่ำ

- 006

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จากจีนมาไทย! ‘โซนี่’ย้ายสายการผลิตกล้องถ่ายรูป ส่งตลาด‘สหรัฐฯ-ยุโรป-ญี่ปุ่น’ จากจีนมาไทย! ‘โซนี่’ย้ายสายการผลิตกล้องถ่ายรูป ส่งตลาด‘สหรัฐฯ-ยุโรป-ญี่ปุ่น’
  • \'อินเดีย\'จับขบวนการลอบค้าสัตว์หายาก พบเดินทางมาจากประเทศไทย 'อินเดีย'จับขบวนการลอบค้าสัตว์หายาก พบเดินทางมาจากประเทศไทย
  • ‘ไทย’รอลุ้น\'ยูเนสโก\'จ่อขึ้นทะเบียนเทศกาล\'สงกรานต์\'เป็นมรดกโลก ‘ไทย’รอลุ้น'ยูเนสโก'จ่อขึ้นทะเบียนเทศกาล'สงกรานต์'เป็นมรดกโลก
  • นัมเบอร์วัน! \'ไทย\'ครองอันดับหนึ่ง ปลายทางของนักท่องเที่ยวจีน นัมเบอร์วัน! 'ไทย'ครองอันดับหนึ่ง ปลายทางของนักท่องเที่ยวจีน
  • อินเดียบล็อกสารคดีบีบีซี  อ้างนายกฯพัวพันจลาจลปี 2545 อินเดียบล็อกสารคดีบีบีซี อ้างนายกฯพัวพันจลาจลปี 2545
  • ‘บัซ อัลดริน’มนุษย์ผู้เหยียบดวงจันทร์เป็นคนที่2ของโลก แต่งงานอีกครั้งในวัย93ปี ‘บัซ อัลดริน’มนุษย์ผู้เหยียบดวงจันทร์เป็นคนที่2ของโลก แต่งงานอีกครั้งในวัย93ปี
  •  

Breaking News

'ชูวิทย์'เปิดคลิปคุยพยานชาวสิงคโปร์ นัดบินด่วนมาไทยมัดตร.ไถเงิน 31 ม.ค.นี้

'ประวิตร'สั่งปราบโกงออนไลน์ให้สิ้นซาก เอาผิด จนท.รัฐ เฉียบขาด

'มิ่งขวัญ'ไม่ติดใจชวดนั่งแคนดิเดตนายกฯ'พปชร.' พร้อมร่วมทีมเศรษฐกิจ' 2 กุมาร'

'นอภ.ทับสะแก'พร้อมชุดตะวันหาดใหญ่ ค้นบ้านเป้าหมาย ยึดยาบ้า​ 98,000 เม็ด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved