วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ระทึก! ไฟไหม้รุนแรงตึกสูง42ชั้นใน'ฮ่องกง' ปชช.130ชีวิตเร่งอพยพหนีตายกลางดึก

ระทึก! ไฟไหม้รุนแรงตึกสูง42ชั้นใน'ฮ่องกง' ปชช.130ชีวิตเร่งอพยพหนีตายกลางดึก

วันศุกร์ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2566, 10.25 น.
Tag : ไฟไหม้ ไฟไหม้ตึกสูง ฮ่องกง
  •  

3 มีนาคม 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ความสูง 42 ชั้น ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ในย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นพื้นที่ธุรกิจและการค้า บนฝั่งเกาลูนของฮ่องกง เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยเปลวเพลิงยังได้ลุกลามสร้างความเสียหายต่ออาคารใกล้เคียง เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 2 คน และประชาชนซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นประมาณ 130 คน ต้องอพยพออกจากพื้นที่เป็นการชั่วคราว


โดยเปลวเพลิงได้ลุกลามทั้งอาคารอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่เริ่มไหม้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ของเมื่อคืนนี้ และจนถึงช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อดับไฟ ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ไฟไหม้ลามไปยังอาคาร 4 หลังที่อยู่ใกล้เคียง รวมไปถึงจุงกิง แมนชั่น , ฟาร์อีสต์ แมนชั่น และห้างสรรพสินค้า 26 ที่อยู่บนถนนนาธาน ขณะเดียวกันมีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจำนวน 2 ราย และประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงต้องรีบอพยพออกไป

ด้านสำนักงานตำรวจฮ่องกงประกาศเตือนภัยประชาชนระดับ 4 จากทั้งหมด 5 ระดับ นอกจากนี้ มีรายงาน การเกิดเพลิงไหม้เล็กน้อยที่อาคารพาณิชย์ตั้งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว และสันนิษฐานว่า อาจเป็นเพราะสะเก็ดไฟจากอาคารที่เกิดเหตุที่ลอยไปตามกระแสลม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟไหม้ร้านอาหารในจีน เบื้องต้นเสียชีวิต22ราย ไฟไหม้ร้านอาหารในจีน เบื้องต้นเสียชีวิต22ราย
  • ผจก.วงเผยนักร้องนำสังเวยไฟไหม้ไนท์คลับที่มาซิโดเนียเหนือ ย้อนกลับไปช่วยแฟนเพลงจนนาทีสุดท้าย ผจก.วงเผยนักร้องนำสังเวยไฟไหม้ไนท์คลับที่มาซิโดเนียเหนือ ย้อนกลับไปช่วยแฟนเพลงจนนาทีสุดท้าย
  • ‘จุดพลุในอาคาร-ออกได้ทางเดียว’ ต้นตอเหตุสลดไฟไหม้ไนท์คลับมาซิโดเนียเหนือ ‘จุดพลุในอาคาร-ออกได้ทางเดียว’ ต้นตอเหตุสลดไฟไหม้ไนท์คลับมาซิโดเนียเหนือ
  • เพลิงไหม้สถานบันเทิงใน‘มาซิโดเนียเหนือ’ เสียชีวิตอย่างน้อย50ราย เพลิงไหม้สถานบันเทิงใน‘มาซิโดเนียเหนือ’ เสียชีวิตอย่างน้อย50ราย
  • ดับ4ราย! รวบผู้ต้องสงสัยวางเพลิง ศูนย์พักพิงคนไร้บ้าน\'บราซิล\' ดับ4ราย! รวบผู้ต้องสงสัยวางเพลิง ศูนย์พักพิงคนไร้บ้าน'บราซิล'
  • ‘ปานามา’อาจเลิกสัญญาบ.ฮ่องกง หลังถูก‘ทรัมป์’เพ่งเล็งปล่อย‘จีน’มีอิทธิพลเหนือคลอง ‘ปานามา’อาจเลิกสัญญาบ.ฮ่องกง หลังถูก‘ทรัมป์’เพ่งเล็งปล่อย‘จีน’มีอิทธิพลเหนือคลอง
  •  

Breaking News

ต้อนรับสมาชิกใหม่! 'ตู่ ปิยวดี'คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว

‘นิพนธ์’ใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ชี้บทบาทท้องถิ่นคือรากฐานพัฒนาประเทศ

แม่ทัพภาค4วิเคราะห์ความรุนแรง'ไฟใต้'ระลอกล่าสุด ผู้ก่อเหตุเลือกเป้าหมายอ่อนแอ

เช็คที่นี่! กทม.เตือน‘43 พื้นที่’เตรียมรับมือ‘ฝนถล่ม’วันนี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved