วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
แอปฯใหม่มาแรง!! 'เธรดส์'เปิดตัวไม่กี่ชั่วโมง มีผู้สมัครใช้งานทะลุ 10 ล้านคนแล้ว

แอปฯใหม่มาแรง!! 'เธรดส์'เปิดตัวไม่กี่ชั่วโมง มีผู้สมัครใช้งานทะลุ 10 ล้านคนแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 19.10 น.
Tag : ซีอีโอของเมตา ทวิตเตอร์ เธรดส์ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก แอปฯใหม่มาแรง Threads
  •  

6 ก.ค.66 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเมตา บริษัทแม่ของเฟซบุ๊กกล่าววันนี้ว่า มีผู้สมัครเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นสื่อสังคมออนไลน์ “เธรดส์” (Threads) ซึ่งจะเป็นคู่แข่งของทวิตเตอร์ ทะลุ 10 ล้านคนแล้ว หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

ซัคเคอร์เบิร์ก เชียนข้อความบนบัญชีผู้ใช้งานแพลตฟอร์มเธรดส์อย่างเป็นทางการของเขาในวันนี้ว่า มีผู้สมัครใช้งานเธรดส์ 10 ล้านคนแล้วภายในเวลาเพียง 7 ชั่งโมงหลังจากที่เริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานได้เมื่อวันพุธเวลา 23.00 น. ตามเวลามาตรฐานจีเอ็มที หรือ ตรงกับ 6.00 น. เข้าวันพฤหัสบดีตามเวลาในประเทศไทย บัญชีที่เปิดใช้งานแล้วสำหรับบุคคลที่มีชื่อเสียงได้แก่ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ชากีรา และ ฮิวจ์ แจ็คแมน เป็นต้น นอกจากนั้น สื่อต่าง ๆ ก็ลงทะเบียนใช้งานแล้ว เช่น วอชิงตัน โพสต์ และดิอีโคโนมิสต์ ซัคเคอร์เบิร์กใช้เวลาช่วงชั่วโมงแรก ๆ ของการใช้งานเธรดส์ในการตอบคำถามผู้ใช้รายใหม่ ๆ


เธรดส์ เปิดตัวในฐานะแพลตฟอร์มที่แยกตัวออกมาจากอินสตาแกรม ซึ่งเป็นของเมตาเช่นเดียวกัน แต่มีการใช้งานในรูปแบบเดียวกับทวิตเตอร์ และซัคเคอร์เบิร์กอาศัยจังหวะช่วงที่อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีเจ้าของทวิตเตอร์ กำลังวุ่นวายกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงที่เริ่มเข้าเป็นเจ้าของทวิตเตอร์ในการเข็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของเขาเข้าสู่ตลาดและคาดหวังว่าจะกลายเป็นเครื่องมือและช่องทางสื่อสารของบรรดาผู้ที่มีชื่อเสียง บริษัทต่าง ๆ และนักการเมือง

นักวิเคราะห์รายหนึ่งกล่าวว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ต้องการหาแพลตฟอร์มที่เป็นทางเลือกอื่นนอกเหนือไปจากทวิตเตอร์ และเธรดส์ต้องการผู้ใช้เพียงเดือนละ 1 ใน 4 ของผู้ใช้อินสตาแกรมกตจะทำให้เธรดส์เติบโตได้เท่ากับทวิตเตอร์ สำหรับทวิตเตอร์นั้น อ้างว่า มีผู้ใช้งานวันละ 10 ล้านยูสเซอร์

สำหรับเธรดส์ ยังไม่เปิดให้ใช้งานในทวีปยุโรปเนื่องจากเมตากำลังรอความชัดเจนในเรื่องเกี่ยวกับระเบียบด้านข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน ซึ่งคาดว่ายังต้องใช้เวลาอีกนานกว่าเธรดส์ จะสามารถใช้งานได้ในทวีปยุโรป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก’ขอโทษพ่อแม่เหยื่อ‘เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม’ ลั่นเพิ่มมาตรการปกป้องเด็ก-เยาวชน ‘มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก’ขอโทษพ่อแม่เหยื่อ‘เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม’ ลั่นเพิ่มมาตรการปกป้องเด็ก-เยาวชน
  •  

Breaking News

‘อนุทิน’ควง‘2สส.ไทยสร้างไทย’ ลงพื้นที่อุดรธานี เฟิร์มร่วมงานภูมิใจไทยเลือกตั้งสมัยหน้า

ปทส.ทลายแก๊งลอบนำเข้าสัตว์ป่า

‘สอวช.’แถลงผลสำรวจความต้องการบุคลากรทักษะสูงใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย 2568-2572

เปิดมาตรการ‘ผ่อนปรน’ กกล.บูรพาอนุโลม 3 ข้อ ให้ระบาย‘สินค้า’ตกค้างผ่านด่าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved