วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ธีรรัตน์'ลงพื้นที่ตรวจสร้างทางเดินริมคลองแสนแสบระยะทาง 9 กม.

'ธีรรัตน์'ลงพื้นที่ตรวจสร้างทางเดินริมคลองแสนแสบระยะทาง 9 กม.

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 22.08 น.
Tag : คลองแสนแสบ ธีรรัตน์
  •  

“ธีรรัตน์” ลงพื้นที่ตรวจสร้างทางเดินริมคลองแสนแสบระยะทาง 9 กม. กำชับเชื่อมอโศก–เพชรบุรีให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้

วันนี้ (18 ส.ค. 2568) เวลา 16.15 น. นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ร่วมกับนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และบริษัทผู้รับผิดชอบโครงการ เพื่อตรวจสอบการก่อสร้างเขื่อนและทางเดินบนสันเขื่อนริมคลองแสนแสบ หลังโรงเรียนนานาชาติ NIST เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ภายหลังได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชน


ตามนโยบาย “กรุงเทพน่าอยู่และปลอดภัย” ของกระทรวงมหาดไทย ปัจจุบันทางเดินนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างและปรับปรุงใหม่ให้สมบูรณ์ตลอดแนว ระยะทางรวมประมาณ 9 กิโลเมตร โดยโครงการนี้จะช่วยเพิ่มช่องทางการสัญจรทั้งการเดินเท้าและเส้นทางจักรยาน เชื่อมโยงพื้นที่ที่มีโรงเรียน อาคารสำนักงาน และแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงเชื่อมต่อสู่ถนนสายสำคัญ อาทิ ถนนสุขุมวิท ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) และถนนเพชรบุรี

นางสาวธีรรัตน์ ระบุว่า การก่อสร้างครั้งนี้ไม่เพียงเสริมความมั่นคงแข็งแรงของแนวเขื่อน แต่ยังยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สนับสนุนให้ประชาชนลดการใช้รถยนต์ส่วนตัว และสร้างเส้นทางเดินปลอดภัยในการเดินทาง โดยได้รับรายงานจากบริษัทผู้รับผิดชอบโครงการว่า บริเวณที่มีความจำเป็นเร่งด่วน เช่น หลังโรงเรียนนานาชาติ NIST ซึ่งมีท่าเรือโดยสาร มีผู้ปกครอง นักเรียน และคนทำงานใช้เป็นจำนวนมาก จะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนครบกำหนดสัญญาในเดือนพฤศจิกายนนี้

เมื่อโครงการแล้วเสร็จ ประชาชนจะได้ใช้เส้นทางสาธารณะต่อเนื่องที่สะดวก ปลอดภัย และมีภูมิทัศน์เป็นระเบียบเรียบร้อย ตอบสนองทั้งการเดินทางในชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยว และส่งเสริมความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยพัฒนาพื้นที่เมืองให้เติบโตอย่างยั่งยืน

.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พูดมั่วไปหน่อย! \'อนุทิน\'โต้\'ธีรรัตน์\' โยนบาปลามตั้ง \'ผู้ว่าอุบลฯ\' โยงเบิกจ่ายงบฯอืด พูดมั่วไปหน่อย! 'อนุทิน'โต้'ธีรรัตน์' โยนบาปลามตั้ง 'ผู้ว่าอุบลฯ' โยงเบิกจ่ายงบฯอืด
  • โซเชียลเดือด! 2 หนุ่ม \'ปริศนานันทกุล\' ปะทะ \'ธีรรัตน์\' ปมผู้ว่าฯ อุบล โซเชียลเดือด! 2 หนุ่ม 'ปริศนานันทกุล' ปะทะ 'ธีรรัตน์' ปมผู้ว่าฯ อุบล
  • \'มท.2\' ลงพื้นที่ศูนย์CIขอนแก่น ย้ำ\'ส่วนร่วมของชุมชน\'พลังสำคัญปกป้องหวนกลับวงจรยาเสพติด 'มท.2' ลงพื้นที่ศูนย์CIขอนแก่น ย้ำ'ส่วนร่วมของชุมชน'พลังสำคัญปกป้องหวนกลับวงจรยาเสพติด
  • ‘ธีรรัตน์’ อ้างเจ็บคอ ชิ่งตอบสื่อ หลังมีกระแสหลุดโผ ครม. ‘ธีรรัตน์’ อ้างเจ็บคอ ชิ่งตอบสื่อ หลังมีกระแสหลุดโผ ครม.
  • สะพัด!‘ภูมิธรรม’กลับคุมพณ. ครม.กระเพื่อมหนัก ‘พิชัย-สรวงศ์-ธีรรัตน์’ส่อปิ๋ว สะพัด!‘ภูมิธรรม’กลับคุมพณ. ครม.กระเพื่อมหนัก ‘พิชัย-สรวงศ์-ธีรรัตน์’ส่อปิ๋ว
  • \'มท.อิ่ม\'ลุยเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมเชียงใหม่ เร่งฟื้นฟูกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว 'มท.อิ่ม'ลุยเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมเชียงใหม่ เร่งฟื้นฟูกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว
  •  

Breaking News

'มาริษ'เผย ประธาน ICRC ร่วมปาฐกถา'สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร'

'ธีรรัตน์'ลงพื้นที่ตรวจสร้างทางเดินริมคลองแสนแสบระยะทาง 9 กม.

'กรมชลฯ'เตือน! เตรียมระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาในช่วง 3 วันข้างหน้า

1 เดือนแห่งการขับเคลื่อนการศึกษาไทย ยกระดับหลักสูตร และการสอนเพื่อพัฒนาครู สกร.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved