วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘ปูติน’เยี่ยมศูนย์บัญชาการปฏิบัติการรุกยูเครน

‘ปูติน’เยี่ยมศูนย์บัญชาการปฏิบัติการรุกยูเครน

วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ปูติน รัสเซีย ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน
  •  

มอสโก (เอเอฟพี/รอยเตอร์ส) - ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียแจ้งว่า ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน เดินทางไปเยี่ยมศูนย์บัญชาการทหารในเมือง รอสตอฟ-นา-โดนู ที่ดูแลปฏิบัติการรุกยูเครน พร้อมรับฟังความคืบหน้าจากปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน

แถลงการณ์ของทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียระบุว่า ประธานาธิบดีได้เยี่ยมศูนย์บัญชาการของกองทัพในเมืองรอสตอฟ-นา-โดนู แคว้นรอสตอฟ ที่อยู่ทางใต้ ระหว่างเดินทางกลับจากเมืองเปียร์มแถบเทือกเขาอูราล โดยมีนายพลวาเลรี เกราซิมอฟ ประธานคณะเสนาธิการทหารรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการรุกยูเครนที่รัสเซียเปิดฉากมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2565 และดำเนินต่อเนื่องมานานร่วม 1 ปี 8 เดือนแล้ว โดยนายพลเกราซีมอฟ ระบุว่า กองทัพรัสเซียกำลังทำหน้าที่ตามแผนการที่วางไว้


ทั้งนี้ หลังจากที่ยูเครนประกาศเมื่อวันอังคารว่า ได้ใช้ระบบขีปนาวุธทางยุทธวิธีของกองทัพบก (Army Tactical Missile System - ATACMS) เป็นครั้งแรกผู้นำรัสเซียกล่าวในวันถัดมาว่า ระบบขีปนาวุธดังกล่าวที่ยูเครนได้รับจากสหรัฐและมีพิสัยยิงไกล 165 กิโลเมตร จะไม่มีผลต่อการทำสงคราม แต่จะทำให้ยูเครนเจ็บปวดทรมานนานยิ่งขึ้นเท่านั้น พร้อมกับชี้ว่าแผนการตอบโต้กลับของกองทัพยูเครนล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง ขณะเดียวกันชาติตะวันตกที่คอยหนุนหลังยูเครนมาโดยตลอดก็มีท่าทีที่อ่อนลงกว่าที่เคยเป็นก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกัน กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เผยคลิปวีดีโอเป็นภาพของ“อาวองการ์ด” ขีปนาวุธวิถีโค้งข้ามทวีปแบบแยกส่วน และการเคลื่อนย้ายขีปนาวุธขนาดใหญ่ โดยนำไปติดตั้งที่ฐานยิง ซึ่งกระบวนการนี้ใช้เวลาหลายชั่วโมง แผนการนำขีปนาวุธความเร็วเหนือทางยุทธศาสตร์เข้าสู่กองทัพในปีนี้ จะเพิ่มศักยภาพในการสู้รบของกองกำลังนิวเคลียร์รัสเซีย

ทั้งนี้ ระบบขีปนาวุธ“อาวองการ์ด”เป็นได้ทั้งขีปนาวุธที่มีการจุดระเบิดแบบขับดัน หรือเป็นหัวรบที่ติดตั้งบนขีปนาวุธข้ามทวีป ซึ่งหัวรบจะแยกตัวออกและพุ่งเข้าหาเป้าหมายในภายหลัง ด้วยการนำวิถีของพาหนะนำร่อน และยังมีระบบขับดันร่อน ที่ช่วยให้การยิงขีปนาวุธ พุ่งสู่เป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ยังมีระบบนำกลับช่วยลดระดับความสูงของขีปนาวุธลงมาอยู่ในชั้นบรรยากาศโลกเร็วขึ้น ก่อนร่อนต่อไปโดยไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงขับดันได้อีกหลายพันกิโลเมตร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • มิตรภาพแน่นแฟ้น! \'ปูติน-สี จิ้นผิง\'ร่วมชมขบวนพาเหรดวันแห่งชัยชนะ มิตรภาพแน่นแฟ้น! 'ปูติน-สี จิ้นผิง'ร่วมชมขบวนพาเหรดวันแห่งชัยชนะ
  • โลกจับตา! \'สี จิ้นผิง\'เยือนรัสเซีย ร่วมงานครบรอบ 80 ปีแห่งชัยชนะ โลกจับตา! 'สี จิ้นผิง'เยือนรัสเซีย ร่วมงานครบรอบ 80 ปีแห่งชัยชนะ
  • บาดเจ็บอื้อ! โดรน\'รัสเซีย\'ถล่ม\'ยูเครน\' 2เมืองใหญ่พังยับ บาดเจ็บอื้อ! โดรน'รัสเซีย'ถล่ม'ยูเครน' 2เมืองใหญ่พังยับ
  • ‘จีน’กระชับร่วมมือ‘รัสเซีย’ ปลุกกลุ่ม‘บริกส์’ต้านกีดกันการค้า จวก‘สหรัฐฯ’ใช้ภาษีรีดไถผลประโยชน์ ‘จีน’กระชับร่วมมือ‘รัสเซีย’ ปลุกกลุ่ม‘บริกส์’ต้านกีดกันการค้า จวก‘สหรัฐฯ’ใช้ภาษีรีดไถผลประโยชน์
  • \'ปูติน\'ประกาศหยุดยิง\'ยูเครน\' 3 วัน เพื่อรำลึกวันแห่งชัยชนะสงครามโลก 'ปูติน'ประกาศหยุดยิง'ยูเครน' 3 วัน เพื่อรำลึกวันแห่งชัยชนะสงครามโลก
  • \'เกาหลีเหนือ\'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน 'เกาหลีเหนือ'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน
  •  

Breaking News

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

'หมอวรงค์'สอนมวย'นพดล' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง'คนชั้น 14'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved