วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
จับตา! 'เทย์เลอร์ สวิฟต์'นักร้องสาวชื่อดัง อาจครองแชมป์คนดังปล่อยCO2มากที่สุดในโลก2ปีซ้อน

จับตา! 'เทย์เลอร์ สวิฟต์'นักร้องสาวชื่อดัง อาจครองแชมป์คนดังปล่อยCO2มากที่สุดในโลก2ปีซ้อน

วันศุกร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 14.15 น.
Tag : คนดังปล่อยคาร์บอน เครื่องบินส่วนตัว ดาราขึ้นเจ็ทส่วนตัว เทย์เลอร์ สวิฟต์
  •  

22 ธันวาคม 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินสาวชื่อดังก้องโลก อาจรั้งที่ 1 ถึง 2 ปีซ้อนคนดังปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ มากที่สุดในโลก จากการขึ้นเจ็ทส่วนตัว หลังจากที่สื่อนอกรายงานว่าที่ผ่านมานั้นเธอบินไปหาแฟนหนุ่มดีกรีนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอย่าง'ทราวิส เคลซี' จากทีม Kansus City Chiefs ถึง 12 ครั้งในห้วง 3 เดือนที่ผ่านมา

สื่อนอก รายงานว่า การปล่อยก๊าซคาร์บอนของนักร้องดังแห่งยุคอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ เกิดขึ้นจากการที่่เธอนั้นได้นั่งเครื่องบินส่วนตัวเพื่อนบินไปเชียร์แฟนหนุ่มนักกีฬาแบบติดขอบสนามทั้งหมด 12 ครั้ง ในช่วงเวลาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น 


ซึ่งพบว่า เทย์เลอร์ เธอได้ครอบครองเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวถึง 2 ลำ คือ Dassault Falcon 7x จดทะเบียนในชื่อ N621MM ภายใต้บริษัทIsland Jet Inc. และ Dassault Falcon 900 จดทะเบียนในชื่อ N898TS ภายใต้บริษัท SATA LLFC การเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของเทย์เลอร์ ผลาญเชื้อเพลิงไปแล้วประมาณ 12,622 แกลลอน ตีเป็นเงิน 70,779 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,471,602 บาท

โดยข้อมูลจาก Jets รายงานว่า นักร้องสาวชื่อดังได้ปล่อยปริมาณก๊าซคาร์บอนถึง 138 ตัน หากตัวเธอนั้นต้องการที่จะชดเชยปริมาณก๊าซคาร์บอนที่เธอปล่อยออกไปจากการนั่งเจ็ทส่วนตัว เธอจะต้องปลูกต้อนไม้ถึง 2,282 ต้น และต้องรอให้ต้นไม้เหล่านั้นเติบโตระยะเวลาถึง 10 ปีถึงจะชดเชยได้ 

เมื่อย้อนกลับไปปีที่ผ่านมานั้น เทย์เลอร์ สวิฟต์ ขึ้นแท่นอันดับ 1 คนดังที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนมากที่สุดในโลกอยู่ที่ประมาณ 8,293 ตัน แซงหน้า'ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์'ที่ตามมาติดๆ ถึงประมาณ 7,076 ตัน จากการนั่งเครื่อบินเจ็ทส่วนตัวเช่นกัน ซึ่งข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอนนั้นเมื่อเทียบง่ายๆ จะมีปริมาณเทียบเท่ากับการใช้พลังงานไฟฟ้าของบ้านเรือนประมาณ 26 หลังในรอบ 1 ปี

ทางด้านเทย์เลอร์ สวิฟต์ไม่ได้นิ่งนอนใจ เธอได้ส่งโฆษกส่วนตัว ออกมาเทคแอคชั่นถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งทางโฆษกส่วนตัวของเธอระบุว่า กำลังเร่งดำเนินการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากเครื่องบินส่วนตัวให้ได้มากที่สุด ด้วยการเดินทางให้น้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังระบุอีกว่า ก่อนที่คอนเสิร์ต Eras Tour 2023 จะเริ่มต้นขึ้น เทย์เลอร์ สวิฟต์ ได้ควักกระเป๋าซื้อคาร์บอนเดรดิตมากกว่าปกติถึง 2 เท่า เพื่อชดเชยปริมาณการปล่อยก๊าซ Co2 ระหว่างที่เธอได้ทัวร์คอนเสิร์ตในครั้งนี้อีกด้วย 

 

ขอบคุณข้อมูล : dailymail

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวไถลไปชนเครื่องบินอีกลำขณะลงจอด ดับ1-บาดเจ็บ4ราย เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวไถลไปชนเครื่องบินอีกลำขณะลงจอด ดับ1-บาดเจ็บ4ราย
  • ถึงกับอึ้ง! \'ทรัมป์\'โพสต์ประกาศ\'ผมเกลียดเทเลอร์ สวิฟต์\' ถึงกับอึ้ง! 'ทรัมป์'โพสต์ประกาศ'ผมเกลียดเทเลอร์ สวิฟต์'
  • \'ออสเตรีย\'ยกเลิกคอนเสิร์ต\'เทย์เลอร์ สวิฟต์\' หวั่นเหตุก่อการร้าย 'ออสเตรีย'ยกเลิกคอนเสิร์ต'เทย์เลอร์ สวิฟต์' หวั่นเหตุก่อการร้าย
  • \'นายกฯสิงคโปร์\'ตอบชัด!  เสนอสิ่งจูงใจให้\'เทย์เลอร์ สวิฟต์\' ยันไม่ได้ผูกขาดจัดคอนเสิร์ต 'นายกฯสิงคโปร์'ตอบชัด! เสนอสิ่งจูงใจให้'เทย์เลอร์ สวิฟต์' ยันไม่ได้ผูกขาดจัดคอนเสิร์ต
  • ‘สิงคโปร์’รับแล้วมีดีลพิเศษดึง‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ทัวร์คอนเสิร์ตชาติเดียวในอาเซียน ‘สิงคโปร์’รับแล้วมีดีลพิเศษดึง‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ทัวร์คอนเสิร์ตชาติเดียวในอาเซียน
  • \'สส.ฟิลิปปินส์\'โวย\'สิงคโปร์\'เสนอดีลพิเศษ ดึง\'เทย์เลอร์ สวิฟต์\'เล่นคอนเสิร์ตชาติเดียวในภูมิภาค 'สส.ฟิลิปปินส์'โวย'สิงคโปร์'เสนอดีลพิเศษ ดึง'เทย์เลอร์ สวิฟต์'เล่นคอนเสิร์ตชาติเดียวในภูมิภาค
  •  

Breaking News

ตำรวจแม่สายรวบ'หนุ่มคลั่ง' พกมีดขู่ทำร้ายแม่-เพื่อนบ้าน

ด่วน!บึ้มสนั่น 2 ลูกซ้อน ตลาดโต้รุ่งใจกลางเมืองปัตตานี เบื้องต้นไร้เจ็บ

‘ช่องบก’คลี่คลาย! ‘ทหารไทย-กัมพูชา’จับมือ ปรับกำลังลดเผชิญหน้า

(คลิป) ใครควรถูกกำจัดก่อน? 'คนขายชาติ กับ อริราชศัตรู'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved