533.jpg
ญี่ปุ่นระทึกอีก!! เจออาฟเตอร์ช็อกขนาด 6.0 เขย่าซ้ำ ทางการเตือนเฝ้าระวังระดับ 7.0 ขึ้นไป

ญี่ปุ่นระทึกอีก!! เจออาฟเตอร์ช็อกขนาด 6.0 เขย่าซ้ำ ทางการเตือนเฝ้าระวังระดับ 7.0 ขึ้นไป

วันอังคาร ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2567, 18.26 น.

9 ม.ค.67 เพจเตือนภัยพิบัติฝนฟ้าอากาศ รายงานว่า อาฟเตอร์ช็อกรอบนี้แรงมากๆ แผ่นดินไหวขนาด 6.2 ใกล้คาชิวาซากิ เมืองคาชิวาซากิ จังหวัดนีงะตะ ญี่ปุ่น ห่างออกไป 98 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองคาชิวาซากิ ประเทศญี่ปุ่น 

สถาบันวิจัยแห่งชาติด้านวิทยาศาสตร์โลกและการฟื้นตัวจากภัยพิบัติ (NIED) ของญี่ปุ่นรายงาน แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ระดับความลึกตื้น 16.4 กม. ใต้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวใกล้คาชิวาซากิ เมืองคาชิวาซากิ จังหวัดนีงะตะ ประเทศญี่ปุ่น  ขณะที่ยังคงประกาศเตือนภายในอาทิตย์นี้ให้เฝ้าระวังระดับ 7 ขึ้นไป แต่ยังไม่มีการเตือนสึนามิแต่อย่างใด


ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นขนาด 7.6  เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา เพิ่มเป็น 202 คน และยังมีผู้สูญหายอีก 120 คน (แฟ้มภาพ)

 

 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top