วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'กัมพูชา'เปิดฉากแคมเปญ'เที่ยวเสียมราฐ 2024' ดึงนทท.เยือนนครวัด

'กัมพูชา'เปิดฉากแคมเปญ'เที่ยวเสียมราฐ 2024' ดึงนทท.เยือนนครวัด

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2567, 09.28 น.
Tag : กัมพูชา ข่าวต่างประเทศ เที่ยวเสียมราฐ นครวัด
  •  

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ (16 มี.ค.) กัมพูชาเปิดตัวโครงการรณรงค์ “ท่องเที่ยวเสียมราฐ ปี 2024” (Visit Siem Reap 2024) ในจังหวัดเสียมราฐทางตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังอุทยานโบราณคดีอังกอร์หรือหมู่ปราสาทนครวัดมากขึ้น

ระหว่างงานเปิดตัวที่มีผู้เข้าร่วมหลายพันคนซึ่งจัดพร้อมกับพิธีเปิดเทศกาลแม่น้ำครั้งที่ 8 ฮุนมาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ระบุว่าโครงการรณรงค์ดังกล่าวได้รับการออกแบบเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเสียมราฐ ในยุคหลังการแพร่ระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)


“โครงการท่องเที่ยวเสียมราฐ ปี 2024 บวกกับปีแห่งการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนจีน-กัมพูชา 2024 และปีแห่งการท่องเที่ยวกัมพูชา-อินเดีย จะช่วยส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวในเสียมราฐ โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมายังกัมพูชามากขึ้น”   ฮุนมาเนตกล่าว

นอกจากนั้น ฮุนมาเนตระบุว่าท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ อังกอร์ที่ลงทุนโดยจีน ซึ่งเริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีส่วนช่วยเกื้อหนุนการเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติไปยังอุทยานฯ และพื้นที่อื่นๆ ของกัมพูชา

ฮุนมาเนตยังสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยว หน่วยงานท้องถิ่น และตัวแทนบริษัทนำเที่ยวจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อสนับสนุนโครงการข้างต้นด้วย

ด้าน สก โสเกน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา ระบุว่าโครงการรณรงค์ดังกล่าวจะอัดฉีดแรงผลักดันใหม่ให้กับภาคการท่องเที่ยวท้องถิ่น และเป็นหนึ่งในมาตรการหลักในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเสียมราฐ

จังหวัดเสียมราฐเป็นที่ตั้งของอุทยานโบราณคดีอังกอร์  ขนาด 401 ตารางกิโลเมตร ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในปี 1992 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกัมพูชา โดยเป็นที่ตั้งของวัดโบราณ 91 แห่งที่ก่อสร้างระหว่างศตวรรษที่ 9-13

อังกอร์ เอนเทอร์ไพรซ์ (Angkor Enterprise) ระบุว่าอุทยานฯ ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบ 800,000 คนในปี 2023 สร้างรายได้จากการขายบัตรเข้าชม 37.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.32 พันล้านบาท) ทว่าตัวเลขนี้ยังถือว่าต่ำหากเทียบกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2.2 ล้านคนเมื่อช่วงก่อนเกิดโรคระบาดใหญ่ในปี 2019 ซึ่งมีรายได้รวม 99 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.54 พันล้านบาท) จากการจำหน่ายบัตรเข้าเยี่ยมชม

ที่มา xinhuathai

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ฮุน เซน\'เรียกร้องนานาชาติช่วยกดดันไทย ทางออกเดียวยุติปมพิพาทชายแดนคือที่ศาลโลก 'ฮุน เซน'เรียกร้องนานาชาติช่วยกดดันไทย ทางออกเดียวยุติปมพิพาทชายแดนคือที่ศาลโลก
  • เสียบแทนละครไทย! \'กัมพูชา\'เตรียมฉายซีรีส์\'ลูกชายใต้คืนวันเพ็ญ\' ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก\'ฮุนเซน-บุนรานี\' เสียบแทนละครไทย! 'กัมพูชา'เตรียมฉายซีรีส์'ลูกชายใต้คืนวันเพ็ญ' ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก'ฮุนเซน-บุนรานี'
  • \'ฮุน เซน\'วอนคนกัมพูชา อย่าก่อเหตุรุนแรงต่อคนไทยในกัมพูชา-สถานทูต ชี้คนไทยส่วนใหญ่เป็นคนดี 'ฮุน เซน'วอนคนกัมพูชา อย่าก่อเหตุรุนแรงต่อคนไทยในกัมพูชา-สถานทูต ชี้คนไทยส่วนใหญ่เป็นคนดี
  • กัมพูชาซัดรัวๆ! ไทยสูญเสียรายได้หลายร้อยล้านดอลล์ หลัง\'กัมพูชา\'เลิกใช้อินเทอร์เน็ต กัมพูชาซัดรัวๆ! ไทยสูญเสียรายได้หลายร้อยล้านดอลล์ หลัง'กัมพูชา'เลิกใช้อินเทอร์เน็ต
  • \'นายกฯอินเดีย\'ลงพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบินตก สำรวจความเสียหาย 'นายกฯอินเดีย'ลงพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบินตก สำรวจความเสียหาย
  • \'ฮุน เซน\'โพสต์หนุนปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ลั่นหากกระทบชาวสวนไทยก็ไปประท้วงกันเอาเอง 'ฮุน เซน'โพสต์หนุนปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ลั่นหากกระทบชาวสวนไทยก็ไปประท้วงกันเอาเอง
  •  

Breaking News

เลขเด็ดพญาบึ้งมาแล้ว! นักเสี่ยงโชคแห่ขอเลข ลุ้นรวยงวดนี้

'รมว.ยุติธรรม'ผนึกกำลังผู้นำศาสนา-ปชช. ประกาศ'วาระควบคุมพืชกระท่อม'พื้้นที่ชายแดนใต้

เศร้า! พ่อ'เก๋ไก๋ สไลเดอร์' เสียชีวิตในบ้านพัก คาดโรคประจำตัวกำเริบ

'ในหลวง-พระราชินี' ทอดพระเนตรการแสดงดนตรีวงดุริยางค์ราชนาวิกโยธินในพระเจ้าชาลส์ที่ 3

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved