533.jpg
ติดอีกแล้ว!  ข้าวเหนียวมะม่วง คว้าอันดับ 2 เมนูพุดดิ้งข้าว ดีที่สุดในโลก

ติดอีกแล้ว! ข้าวเหนียวมะม่วง คว้าอันดับ 2 เมนูพุดดิ้งข้าว ดีที่สุดในโลก

วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2567, 12.06 น.

วันที่ 23 เมษายน 2567 Taste Atlas เว็บไซต์จัดอันดับอาหารทั่วโลก ได้จัดอันดับ “10 Best Rice Puddings” หรือ 10 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก และได้เผยแพร่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยผลคือ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ของไทย ได้รับการจัดอันดับให้เป็นพุดดิ้งที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลก


ส่วนอันดับ 1 ในเมนูอาหารประเภทพุดดิ้งข้าว ที่ดีที่สุดในโลก คือ Fırın sütlaç จากตุรกี ด้วยคะแนน 4.4 คะแนน ขณะที่ ข้าวเหนียวมะม่วง ได้รับการจัดอันดับในอันดับที่ 2 ด้วยคะแนน 4.3 คะแนน

Taste Atlas ระบุว่า ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นเมนูโปรดของใครหลายคน ในการปิดท้ายมื้ออาหารไทย โดยการนำเอาข้าวเหนียวไปนึ่ง และเติมกะทิ เสิร์ฟพร้อมกับมะม่วงสด ถือเป็นเมนูที่ได้รับความนิยม และพบได้ในร้านอาหารทั่วไปในประเทศไท

แลยังแนะนำร้านข้าวเหนียวมะม่วงขึ้นชื่อ ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี, ซอย 38 และ ก.พาณิชย์วันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อ้าว! ‘แกงไตปลา’ ประเทศไทย ติดอันดับ 1 จาก100 เมนู ยอดแย่ทั่วโลก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top