วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ผู้นำเกาหลีใต้รับ  แนวทางบริหารผิดพลาด

ผู้นำเกาหลีใต้รับ แนวทางบริหารผิดพลาด

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ผู้นำเกาหลีใต้
  •  

โซล (รอยเตอร์ส/ยอนฮัพ) - ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แถลงข่าวยอมรับเรื่องแนวทางการบริหารที่ผิดพลาดของคณะรัฐบาล ทำให้พลาดท่าพ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาประธานาธิบดียุน ซ็อก-ยอล ของเกาหลีใต้ ออกมาแถลงข่าวว่าเรื่องที่พรรครัฐบาลของเขาได้พ่ายแพ้ให้แก่พรรคฝ่ายค้านในการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า แนวทางการบริหารประเทศของคณะรัฐบาลชุดปัจจุบัน ยังคงไม่ตอบโจทย์ประชาชนเรื่องการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขา นับเป็นการยอมรับความผิดพลาดครั้งแรกในรอบ 21 เดือน ของผู้นำเกาหลีใต้ หลังจากที่พรรค พีพีพี ของเขาแพ้เลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาให้แก่พรรคฝ่ายค้านในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ทำให้มีกระแสเรียกร้องให้เขาเปลี่ยนแนวทางและนโยบายต่างๆ ในการบริหารประเทศ ในช่วงเวลาที่ยังเหลืออยู่อีกกว่าครึ่งทาง ซึ่งตัวผู้นำเกาหลีใต้เองก็ให้คำมั่นว่าจะสื่อสารกับสาธารณชน และสมาชิกรัฐสภาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ ผู้นำเกาหลีใต้ถูกกดดันจากพรรคฝ่ายค้านที่เรียกร้องให้สอบสวนกรณีพิเศษเรื่องที่มีภาพวีดีโอของสตรีหมายเลข 1 เกาหลีใต้ รับของขวัญมีค่าเมื่อปี 2022 หลุดออกมา ซึ่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ก็ยอมรับว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่ถูกต้องนัก แต่ก็มองว่า ฝ่ายค้านนำเรื่องนี้มาใช้โจมตีทางการเมือง


นอกจากนี้ ผู้นำยังทิ้งท้ายว่านโยบายหลักที่ทางรัฐบาลใหม่จะให้ความสำคัญก็คือ เรื่องปัญหาอัตราการเกิดต่ำ และปัญหาเรื่องที่ประเทศเข้าสู่สังคมสูงอายุ ซึ่งถูกมองว่าเป็นวิกฤตระดับชาติ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้นำเกาหลีใต้เผชิญแรงกดดันหนัก  เตรียมถูกฝ่ายค้านลงมติถอดถอนวันนี้ ผู้นำเกาหลีใต้เผชิญแรงกดดันหนัก เตรียมถูกฝ่ายค้านลงมติถอดถอนวันนี้
  •  

Breaking News

สื่อเวียดนามจับตา‘ทุเรียนไทย’ ชี้ปัจจัยทำไม‘จีน’ให้การยอมรับ?

'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด

กลัวโดนวิสามัญ! 'ไอ้แจ็ก-เถือก'เดินชูมือมอบตัว คดีสังหารเผานั่งยาง 3 ศพ

'ธรรมนัส'รับคุยทักษิณ ก่อนดึง'อนุดิษฐ์-การุณ' เปรยเตรียมเปิด'บิ๊กเนม-สส.'อีกเพียบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved