นีโม เมตต์เลอร์ นักร้องและแร็ปเปอร์ตัวแทนสวิตเซอร์แลนด์ แสดงอาการลิงโลด หลังชนะเลิศในการประกวดเพลงยูโรวิชัน 2024 (Eurovision Song Contest 2024) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมัลโม ประเทศสวีเดน เมื่อคืนวันอาทิตย์ ถือเป็นบุคคล นอนไบนารี (non-binary) คือไม่คิดว่าตนเองเป็นเพศชายหรือเพศหญิงกันแน่ ที่ชนะในรายการประกวดเวทีนี้
นีโม นักร้องและแร็ปเปอร์ตัวแทนสวิตเซอร์แลนด์ ชนะเลิศในการประกวดเพลงยูโรวิชัน 2024 (Eurovision Song Contest 2024) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมัลโม ประเทศสวีเดน เมื่อคืนที่ผ่านมา จากผลงานเพลง The Code ที่ผสมผสานความเป็นดรัมแอนด์เบส โอเปร่า แร็ป และร็อกไว้ด้วยกัน เนื้อเพลงเล่าถึงการที่นีโมค้นพบตัวเองว่าเป็นนอนไบนารี (non-binary) คือไม่คิดว่าตนเองเป็นเพศชายหรือเพศหญิง นับเป็นการคว้าแชมป์ยูโรวิชันครั้งที่ 3 ของสวิตเซอร์แลนด์
ส่วนอันดับ 2 เป็นของวง เบบี้ ลาซานญา (BABY LASAGNA) กับบทเพลง ริง ติม ทาจิ ดิม (RIM TIM TAGI DIM) ซึ่งได้รับการคาดหมายก่อนหน้านี้ว่าเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ แะละอันดับ 3 เป็นของ อัลโยนา อัลโยนา กับเจอร์รี เฮล (Alyona Alyona & Jerry Heil) จากยูเครน กับบทเพลง Teresa and Maria
ขณะที่ เอเดน โกลาน นักร้องหญิงเดี่ยวชาวอิสราเอล วัย 20 ปี ได้คะแนนเป็นอันดับ 5 แม้มีผู้ประท้วงเรียกร้องให้ขับอิสราเอลออกจากการประกวด เพราะอิสราเอลทำสงครามในกาซา สื่อหลายสำนักรายงานว่า ได้ยินทั้งเสียงโห่ขับไล่และเสียงปรบมือให้กำลังใจในระหว่างที่เธอร้องเพลงบนเวที
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี