เกิดเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอดามในฝรั่งเศส

เกิดเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอดามในฝรั่งเศส

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 08.39 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารรูอ็อง มหาวิหารโบราณนิกายโรมันคาทอลิก ในเมืองรูอ็อง จังหวัดแซน-มารีตีม แคว้นนอร์มังดี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2567

ตามรายงานข่าวระบุว่า เหตุเพลิงไหม้ เกิดขึ้นขณะที่มหาวิหารรูอ็อง กำลังอยู่ระหว่างการบูรณะซ่อมแซม โดยทางการเมืองรูอ็องได้ส่งรถดับเพลิงหลายคันมาควบคุมเหตุเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วน และมีการอพยพผู้คนออกจากมหาวิหารหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้


ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองรูอ็อง กล่าวว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ที่มหาวิหารรูอ็อง และมีการส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกระจายกำลังล้อมรอบมหาวิหารขนาดใหญ่แห่งนี้ ซึ่งก่อสร้างมาเกือบ 1,000 ปี โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top