วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ร้านกาแฟสตาร์บัคส์เปิดสาขาใหม่ พรมแดนเกาหลีใต้ชมวิวเกาหลีเหนือ

ร้านกาแฟสตาร์บัคส์เปิดสาขาใหม่ พรมแดนเกาหลีใต้ชมวิวเกาหลีเหนือ

วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 07.45 น.
Tag : สตาร์บัคส์ชมวิวเกาหลีเหนือ สตาร์บัคส์
  •  

โซล/เปียงยาง (รอยเตอร์/ยอนฮัพ) – ร้านกาแฟสตาร์บัคส์เปิดสาขาใหม่บริเวณชายแดนเกาหลีใต้ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์บริเวณชายแดนเกาหลีเหนือ

สตาร์บัคส์เป็นร้านกาแฟยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งไปเปิดสาขาในจุดท่องเที่ยวชื่อดังทั่วโลก แต่ว่าล่าสุด สตาร์บัคส์ที่เกาหลีใต้ได้เปิดสาขาใหม่ ในที่ที่หลายคนคาดไม่ถึง นั่นก็คือสาขาที่ติดกับพรมแดนเกาหลีเหนือ สาขาดังกล่าวตั้งอยู่ที่หอสังเกตการณ์ภายในอุทยานสันติภาพเอกิบง ซึ่งเป็นจุดที่ห่างจากเขตปลอดทหารบนพรมแดนสองเกาหลีเพียงประมาณ 1 กิโลเมตร จึงสามารถมองเห็นสถานที่ต่าง ๆ ของเกาหลีเหนือได้ เช่น ภูเขาซงอัก หมู่บ้านแกฟุง


นายกเทศมนตรีเมืองกิมโป ซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานกล่าวว่า การเปิดให้บริการร้านกาแฟเช่นนี้เพื่อพัฒนาพื้นที่ชายแดนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จากที่เคยมีภาพลักษณ์ความตึงเครียดทางการทหาร เมื่อมีร้านกาแฟสตาร์บัคส์มาเปิด ก็จะกลายเป็นจุดหมายท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและมีสันติภาพ

นักท่องเที่ยวหลายสิบคนที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ พากันยินดีที่สามารถดื่มกาแฟและดื่มด่ำในบรรยากาศที่สงบและมีมนต์ขลัง สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากจะมองข้ามไปที่ฝั่งเกาหลีเหนือ เพื่อได้เห็นสักนิดด้วยตาของตัวเองว่าเกาหลีเหนือที่คนส่วนใหญ่ได้เห็นจากข่าวในทีวี มีหน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งที่นี่ก็มีกล้องส่องทางไกลแบบหยอดเหรียญให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศาลสั่ง\'สตาร์บัคส์\'จ่าย1.6พันล้าน เหตุฝาแก้วปิดไม่สนิทจนเครื่องดื่มร้อนหกใส่เป้าลูกค้า ศาลสั่ง'สตาร์บัคส์'จ่าย1.6พันล้าน เหตุฝาแก้วปิดไม่สนิทจนเครื่องดื่มร้อนหกใส่เป้าลูกค้า
  • ไม่ซื้อห้ามนั่งในร้าน! ‘สตาร์บัคส์’ปรับนโยบายล่าสุด ลั่นต้องดูแลความปลอดภัย‘ลูกค้า-พนักงาน’ ไม่ซื้อห้ามนั่งในร้าน! ‘สตาร์บัคส์’ปรับนโยบายล่าสุด ลั่นต้องดูแลความปลอดภัย‘ลูกค้า-พนักงาน’
  • \'สตาร์บัคส์\'เปิดสาขาใหม่ จิบกาแฟชมวิวชายแดนเกาหลีเหนือ 'สตาร์บัคส์'เปิดสาขาใหม่ จิบกาแฟชมวิวชายแดนเกาหลีเหนือ
  • \'สตาร์บัคส์\'บรรลุเป้าหมายขยายสาขาในจีนกว่า7,000แห่ง ฟุ้งปี68ต้องได้9,000สาขา 'สตาร์บัคส์'บรรลุเป้าหมายขยายสาขาในจีนกว่า7,000แห่ง ฟุ้งปี68ต้องได้9,000สาขา
  •  

Breaking News

รวบโจรเมียนมา สะเดาะกุญแจขโมยทองเพื่อน เผยได้วิชาจากบ้านเกิด

'น้าหงา'แซะนักการเมือง 'ยึดสภาหากิน' หวังให้ลูกหลานสืบทอด แต่เพื่อนกลับ'ลักตีกิน'กันเอง

'กาญจนบุรี'เจ้าภาพ จัดฟุตบอลคิงส์คัพครั้งที่51

ทนแรงกดดันไม่ไหว! 'รมว.แรงงานคิวบา'ประกาศลาออก เซ่นคำพูด'ประเทศนี้ไม่มีคนขอทาน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved