‘สถานทูตไทย’ยันมี 2 คนไทย บนเครื่องบิน‘เจจูแอร์’ไถลตกรันเวย์ที่เกาหลีใต้
29 ธ.ค.67 นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีรายงานข่าวเกี่ยวกับสายการบิน Jeju Air ที่บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 175 คน และลูกเรือ 6 คน ออกเดินทางจากประเทศไทยไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเมือง Muan ของเกาหลีใต้ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งนั้น ทางกระทรวงต่างประเทศได้รับรายงานเบื้องต้นจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบกับทางการของเกาหลีใต้ ขณะนี้ทราบว่ามีผู้โดยสารชาวไทย 2 คน โดยสารในเครื่องบินลำดังกล่าวด้วย และยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสถานภาพของคนไทยทั้ง 2 คน โดยจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบโดยเร็วต่อไป
ในชั้นนี้ หากมีญาติของคนไทยที่ประสงค์สอบถามข้อมูลหรือติดตามความคืบหน้า สามารถติดต่อกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน + 82 10 6747 0095 และ + 82 10 3099 2955
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี