วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
พายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐฯ ตาย 5  คาดสหรัฐฯหนาวจัดอีกหลายสัปดาห์

พายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐฯ ตาย 5 คาดสหรัฐฯหนาวจัดอีกหลายสัปดาห์

วันพุธ ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag :
  •  

วอชิงตัน (รอยเตอร์ส/บีบีซี นิวส์) - พายุฤดูหนาวรุนแรง “แบลร์” ถล่มกว่า 10 รัฐในสหรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉินในเมืองหลวงและ 7 รัฐ ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 5 ศพ แคนซัสหิมะตกหนักสุดรอบกว่า 30 ปี เที่ยวบินยกเลิกหรือล่าช้ารวมกว่า 8,500 เที่ยว ไฟฟ้าดับกว่า 260,000 หลัง กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.หนัก ทำเนียบขาวและคองเกรสหิมะคลุมขาวโพลน เตือนลมหนาวเป็นน้ำแข็งจากขั้วโลกจะทำสหรัฐฯ หนาวจัดอีกหลายสัปดาห์

พายุฤดูหนาวที่กำลังถล่มสหรัฐฯ ขณะนี้ว่าซึ่งมีชื่อเรียกว่า พายุฤดูหนาว “แบลร์” (Blair) เป็นพายุฤดูหนาวรุนแรงครั้งแรกของสหรัฐฯ ในฤดูหนาวนี้ พัดถล่มพื้นที่กว้างใหญ่แถบมิดเวสต์ของสหรัฐฯ ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น5 ศพ ใน 4 รัฐ จากเดิม 3 ศพ หลังเกิดอุบัติเหตุรถชนนับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากถนนลื่นอันตรายในหลายรัฐ พายุฤดูหนาวถล่มอย่างน้อย 12 รัฐ แต่ประกาศภาวะฉุกเฉินใน 1 เมืองกับ 7 รัฐ คือกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. กับ 7 รัฐ ได้แก่ แมรีแลนด์ เวอร์จิเนีย เวสต์เวอร์จิเนีย แคนซัส มิสซูรี เคนตักกี และอาร์คันซอ ส่วนอีก 5 รัฐที่พายุหิมะถล่มเช่นกัน คือ โอไฮโอ อินดิเอนา ยูทาห์ เนบราสกา และนิวยอร์ก ไม่ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน


ผลกระทบจากพายุฤดูหนาวและหิมะตกหนัก ส่งผลให้การเดินทางสัญจรเป็นอัมพาต เที่ยวบินยกเลิกหรือล่าช้ากว่า 8,500 เที่ยว แบ่งเป็นยกเลิกกว่า 2,000 เที่ยว และล่าช้าอีกกว่า 6,500 เที่ยว เกิดอุบัติเหตุรถชนเกือบ 700 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ประชาชนจำนวนมากรวมไปถึงตำรวจและเจ้าหน้าที่เดินทางกันอย่างยากลำบาก พยากรณ์อากาศเตือนให้อยู่บ้าน ขณะที่มีรายงานกระแสไฟฟ้าดับมากกว่า 260,000 หลังใน 6 รัฐ คือมิสซูรี อิลลินอยส์ อินดิเอนา เคนตักกี เวอร์จิเนีย และเวสต์เวอร์จิเนีย ส่วนรัฐแคนซัส ได้รับผลกระทบหนักมาก เสียชีวิต 2 ศพ จากอุบัติเหตุรถชนขณะพายุหิมะถล่ม หลังเกิดหิมะตกหนักสุดในแคนซัสรอบ 32 ปี ส่วนรัฐมิสซูรี เกิดอุบัติเหตุรถชน 365 ครั้งในวันอาทิตย์วันเดียว เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บหลายสิบคน ส่วนเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส มีคนแข็งตาย 1 ศพ ที่ป้ายรถเมล์เมื่อวันจันทร์ ส่วนรัฐเวอร์จิเนีย เกิดอุบัติเหตุรถชน 300 ครั้ง เสียชีวิต 1 ศพ เจ้าหน้าที่เตือนประชาชนเลี่ยงขับรถเกือบทั่วทั้งรัฐ โรงเรียนปิดทั่วพื้นที่พายุหิมะถล่มตั้งแต่รัฐแมรีแลนด์ถึงแคนซัส กระทบเด็กนักเรียนที่เตรียมกลับเข้าเรียนหลังวันหยุดยาวคริสต์มาสและปีใหม่เพิ่งผ่านพ้น

ด้านพยากรณ์อากาศเตือนล่าสุด ลมหนาวจากขั้วโลกเหนือ ต้นเหตุสหรัฐฯ เกิดพายุหิมะรุนแรงและทำสหรัฐฯ อากาศหนาวจัดเป็นน้ำแข็งในครั้งนี้ จะทำสหรัฐฯ หนาวจัดเป็นน้ำแข็งต่อไปอีกหลายสัปดาห์

ขณะที่วันที่ 7 ม.ค. สมาชิกรัฐสภาสหรัฐได้ประชุมในกรุงวอชิงตัน ให้การรับรองชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของ โดนัลด์ ทรัมป์ อย่างเป็นทางการ โดยมี คามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีที่พ่ายแพ้ให้แก่นายทรัมป์เป็นประธานในการประชุม และประกาศรับรองชัยชนะของทรัมป์ด้วย มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งภายในและนอกอาคารรัฐสภาระหว่างการเตรียมประชุมรับรองผลเลือกตั้ง หลังจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว กลุ่มผู้สนับสนุนของทรัมป์เคยบุกเข้าไปในอาคารรัฐสภา เพื่อพยายามคว่ำผลการเลือกตั้งที่เขาพ่ายแพ้ให้แก่โจ ไบเดน ในการเลือกตั้งปี 2563 คาดว่ามาตรการดังกล่าวจะคงไว้จนกว่าจะถึงวันที่ทรัมป์สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี ในวันที่ 20 มกราคมนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก
  • รัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติงบฉุกเฉิน อุดหนุนค่าไฟ-แก๊สให้ประชาชนในช่วงหน้าร้อน รัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติงบฉุกเฉิน อุดหนุนค่าไฟ-แก๊สให้ประชาชนในช่วงหน้าร้อน
  • แผงลอย‘อินเดีย’บุกเทศบาลโวยยังถูกกวาดล้าง โอดกม.คุ้มครองมีตั้งแต่ปี’57แต่ไม่เคยบังคับใช้ แผงลอย‘อินเดีย’บุกเทศบาลโวยยังถูกกวาดล้าง โอดกม.คุ้มครองมีตั้งแต่ปี’57แต่ไม่เคยบังคับใช้
  • \'คามิ ริตา\'ไกด์ชาวเชอร์ปาวัย55ปี สร้างสถิติผู้พิชิตยอดเขาสูงสุดในโลกเป็นครั้งที่31 'คามิ ริตา'ไกด์ชาวเชอร์ปาวัย55ปี สร้างสถิติผู้พิชิตยอดเขาสูงสุดในโลกเป็นครั้งที่31
  • จีนช็อก! บึ้มสนั่นโรงงานสารเคมีขนาดใหญ่ ตึกใกล้เคียงพังยับ-ควันมหาศาลปกคลุมทั่วเมือง จีนช็อก! บึ้มสนั่นโรงงานสารเคมีขนาดใหญ่ ตึกใกล้เคียงพังยับ-ควันมหาศาลปกคลุมทั่วเมือง
  • โชว์ตัวหน้ากล้อง! จีนพบเสือดาวนอร์ทไชน่า เสือดาวพันธุ์หายากในมณฑลซานซี (คลิป) โชว์ตัวหน้ากล้อง! จีนพบเสือดาวนอร์ทไชน่า เสือดาวพันธุ์หายากในมณฑลซานซี (คลิป)
  •  

Breaking News

อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก

บันเทิงเกาหลีสูญเสีย! 'ชเว จองอู'เสียชีวิตในวัย 68 ปี

แดนเซอร์คู่ใจ! 'โตชิ'คุกเข่าขอ'กระแต'แต่งงาน หลังคบหาดูใจ12ปี (คลิป)

‘น้าเดช’โพสต์ลอยๆ บอกเป็นอะไร เอาคนโดนถอดยศ-ริบเครื่องราชฯ มาบรรยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved