วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รัฐบาลทรัมป์เสนอเงินจูงใจ1,000ดอลลาร์  'เนรเทศตัวเอง'ออกจากสหรัฐฯ

รัฐบาลทรัมป์เสนอเงินจูงใจ1,000ดอลลาร์ 'เนรเทศตัวเอง'ออกจากสหรัฐฯ

วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 11.31 น.
Tag : โดนัลด์ทรัมป์ ทรัมป์ รัฐบาลทรัมป์ เนรเทศตัวเอง CBPHome
  •  

7 พฤษภาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ  เปิดเผยรายละเอียดโครงการให้ความช่วยเหลือทางการเงินและออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้แก่ผู้อพยพไร้เอกสาร ที่ยินยอมจะออกจากประเทศสหรัฐฯ โดยใช้แอปพลิเคชันที่เรียกว่า CBP Home โดยจะจ่ายเงิน 1,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทย 34,000 บาท ให้ หลังจากที่บุคคลดังกล่าวเดินทางกลับถึงประเทศบ้านเกิดและยืนยันผ่านแอปฯ CBP Home แล้วเท่านั้น

กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ เปิดเผยอีกว่า บุคคลที่ใช้แอปฯ CBP Home เพื่อแจ้งเจตนาในการออกจากสหรัฐฯ จะถูกลดลำดับความสำคัญในการกักขังและส่งตัวกลับ หากพวกเขาแสดงให้เห็นว่าตั้งใจออกนอกสหรัฐฯ จริง และผู้ที่เข้าร่วมโครงการ ก็จะยังคงมีสิทธิในการกลับเข้าสหรัฐฯ อย่างถูกกฎหมายในอนาคตได้


ขณะนี้ มีผู้อพยพเพียง 1 คน ที่ได้ทดลองเข้าร่วมโครงการนี้แล้ว และได้รับตั๋วเครื่องบินจากนครชิคาโก มุ่งหน้าสู่ฮอนดูรัส และทางการได้จองเที่ยวบินเพิ่มเติมให้กับผู้อพยพที่สมัครใจ ทั้งในสัปดาห์นี้ และสัปดาห์หน้า แม้โครงการนี้จะมีค่าใช้จ่ายแต่ก็ช่วยลดต้นทุนในการเนรเทศผู้อพยพได้ประมาณ 70% ซึ่งค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการจับกุม คุมขัง และเนรเทศ ผู้อพยพออกจากสหรัฐฯ อยู่ที่ราวๆ 17,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 580,000 บาท

คริสตี โนเอ็ม รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ถ้าคุณอยู่ที่นี่อย่างผิดกฎหมาย การเนรเทศตัวเองกลับประเทศเป็นทางออกในการเดินทางออกนอกสหรัฐฯ ที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และคุ้มค่าเงินที่สุด โดยไม่ต้องถูกจับ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทรัมป์’เผยถูกผู้นำ‘เม็กซิโก’ปฏิเสธข้อเสนอ ส่งทหาร‘สหรัฐฯ’เข้าไปช่วยปราบแก๊งค้ายาเสพติด ‘ทรัมป์’เผยถูกผู้นำ‘เม็กซิโก’ปฏิเสธข้อเสนอ ส่งทหาร‘สหรัฐฯ’เข้าไปช่วยปราบแก๊งค้ายาเสพติด
  • ‘การเมืองแตกแยก-ทรัมป์หวนคืนสู่อำนาจ’ ทำอเมริกันชนอยากหนีไปอยู่ยุโรป ‘การเมืองแตกแยก-ทรัมป์หวนคืนสู่อำนาจ’ ทำอเมริกันชนอยากหนีไปอยู่ยุโรป
  • โดนถล่มยับ! \'โดนัลด์ ทรัมป์\'โพสต์ภาพ AI เป็นพระสันตะปาปา โดนถล่มยับ! 'โดนัลด์ ทรัมป์'โพสต์ภาพ AI เป็นพระสันตะปาปา
  • \'ทรัมป์\' โพสต์ภาพตัวเองสร้างจาก AI สวมชุดสมเด็จพระสันตะปาปา พร้อมยิงมุก \'อยากเป็นโป๊ป\' 'ทรัมป์' โพสต์ภาพตัวเองสร้างจาก AI สวมชุดสมเด็จพระสันตะปาปา พร้อมยิงมุก 'อยากเป็นโป๊ป'
  • ‘CIA’อาจเลิกจ้างบุคลากรกว่าพันคน ตามแผนลดขนาดภาครัฐของ‘ทรัมป์’ ‘CIA’อาจเลิกจ้างบุคลากรกว่าพันคน ตามแผนลดขนาดภาครัฐของ‘ทรัมป์’
  • ขอให้จริงใจ! ‘จีน’ไม่ปิดกั้นการเจรจา‘สหรัฐฯ’คลี่คลายศึกกำแพงภาษี ขอให้จริงใจ! ‘จีน’ไม่ปิดกั้นการเจรจา‘สหรัฐฯ’คลี่คลายศึกกำแพงภาษี
  •  

Breaking News

‘เจิมศักดิ์’ชวนคุย! ‘คอมเพล็กซ์สุขภาพ’ดีกับประเทศไทยกว่า‘กาสิโน’อย่างไร?

อาการโคม่า! ด.ต.คว้ามีดทำร้ายตัวเอง หนีผิดคดีชิงทองแม่ค้า

สมาชิกแพทยสภาเคลื่อนไหว ส่งกำลัง'หมออมร'ลุยสรุปผลสอบชั้น14 รักษาศักดิ์ศรีแพทย์

เปิดภาพแก๊ง'บุญรักษา' ค้ายานรก-'ผู้สมัคร สท.'ร่วมด้วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved