วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘เวียดนาม’จับชาย2คน ลอบขนสารเร่งทุเรียนสุกจากไทยเข้าประเทศ

‘เวียดนาม’จับชาย2คน ลอบขนสารเร่งทุเรียนสุกจากไทยเข้าประเทศ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 12.15 น.
Tag : สารเร่งทุเรียนสุก เวียดนาม ไทย
  •  

10 พ.ค. 2568 สำนักข่าว VnExpress International ของเวียดนาม รายงานข่าว Durian-ripening chemicals worth $3.7M smuggled from Thailand into Vietnam ระบุว่า ที่จังหวัด Dak Lak ของเวียดนาม ตำรวจควบคุมตัวชาวเวียดนาม 2 คน คือ Nguyen Thai Nguyen อายุ 42 ปี และ Tran Van Ngo อายุ 45 ปี ในข้อหาลักลอบนำเข้าสารเคมีที่ใช้ในการทำให้ทุเรียนสุก ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 97,000 ล้านดอง (3.73 ล้านเหรียญสหรัฐ)

ตามการเปิดเผยของตำรวจเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2568 ทั้งคู่เริ่มทำงานร่วมกันในปี 2565 โดย Ngo จัดหาสารเคมีที่ใช้ในการทำให้สุกและถนอมอาหารจากซัพพลายเออร์ในประเทศไทย จากนั้นจึงบรรจุและขนส่งข้ามชายแดนเพื่อให้ Nguyen นำไปขายทั่วเวียดนาม กระทั่งในปี 2567 ตำรวจเข้าจับกุม Nguyen ได้ก่อนที่บ้านหลังหนึ่งในเขตเมืองอีโคซิตี้ พรีเมีย เมือง  Buon Ma Thuot ขณะกำลังขนลังใส่รถบรรทุก เบื้องต้นพบมีทั้งหมด 293 ลัง บรรจุผลิตภัณฑ์เคมีที่ใช้สำหรับทำให้ทุเรียนสุกและเก็บรักษา โดยมีฉลากเป็นภาษาต่างประเทศและไม่มีแหล่งที่มาที่ชัดเจน


เจ้าหน้าที่ยึดของกลางมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านดอง และต่อมาพบว่าทั้งคู่ลักลอบขนสารเคมีมูลค่า 97,000 ล้านดองในปี 2566 - 2567 ทำให้มีกำไรมากกว่า 600 ล้านดอง โดยคดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก

https://e.vnexpress.net/news/news/durian-ripening-chemicals-worth-3-7m-smuggled-from-thailand-into-vietnam-4883813.html

043...

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'โรคหัด\'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย 'โรคหัด'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย
  • ‘ไทย’จีบ‘เกาหลีใต้’ลงทุน‘แลนด์บริดจ์’ หยอดคำหวานเชื่อใจทุนโสมขาวมากกว่า‘จีน’ ‘ไทย’จีบ‘เกาหลีใต้’ลงทุน‘แลนด์บริดจ์’ หยอดคำหวานเชื่อใจทุนโสมขาวมากกว่า‘จีน’
  • สื่อเวียดนามตีข่าวภาคค้าปลีกไทย เปิดนโยบายจ้างพนง.วัยเก๋า ร่วมบรรเทาปัญหาสังคมสูงอายุ สื่อเวียดนามตีข่าวภาคค้าปลีกไทย เปิดนโยบายจ้างพนง.วัยเก๋า ร่วมบรรเทาปัญหาสังคมสูงอายุ
  • สยามเมืองยิ้ม! ไทยติดอันดับ6 \'เมืองที่เป็นมิตรกับชาวต่างชาติมากที่สุดในโลก\' สยามเมืองยิ้ม! ไทยติดอันดับ6 'เมืองที่เป็นมิตรกับชาวต่างชาติมากที่สุดในโลก'
  • ศุลกากร‘อินเดีย’แฉขบวนการลักลอบขน‘กัญชา’จากไทย ใช้ผู้หญิงลำเลียงมากขึ้น ศุลกากร‘อินเดีย’แฉขบวนการลักลอบขน‘กัญชา’จากไทย ใช้ผู้หญิงลำเลียงมากขึ้น
  • ‘ไทย’ว่าไง? ‘เวียดนาม’รับลูกสื่อ‘อินเดีย’ โวชาวภารตะไปเที่ยวพุ่ง ตั้งเป้าแข่งดึงต่างชาติเยือน ‘ไทย’ว่าไง? ‘เวียดนาม’รับลูกสื่อ‘อินเดีย’ โวชาวภารตะไปเที่ยวพุ่ง ตั้งเป้าแข่งดึงต่างชาติเยือน
  •  

Breaking News

'อ.ไชยันต์'ชี้เคส'ผู้ป่วยชั้น 14' สะท้อนทฤษฎี'ทรราช' แทรกแซงความยุติธรรม

(คลิป) ชำแหละเบื้องหลัง! 'ทักษิณ' ขอไปกาตาร์ หนี หรือไปคุย 'ทรัมป์'

ทะลุชิง! 'น้องพิงค์' ชี้ชะตาลุ้นแชมป์เวิลด์ทัวร์

สุดเศร้า! หนุ่มโคราชขี่ซีบีอาร์หลุดโค้งศีรษะกระแทกเสาไฟฟ้าส่องสว่างดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved