วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘ทรัมป์’ตั้งคำถาม! ทำไม‘อิหร่าน’ไม่เปลี่ยนแปลงการปกครอง?

‘ทรัมป์’ตั้งคำถาม! ทำไม‘อิหร่าน’ไม่เปลี่ยนแปลงการปกครอง?

วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 12.03 น.
Tag : ทรัมป์ เปลี่ยนแปลงการปกครอง สหรัฐอเมริกา อิหร่าน
  •  

23 มิ.ย. 2568 สำนักข่าว Fox News สหรัฐอเมริกา รายงานข่าว Trump hints at regime change in Iran while declaring 'MAKE IRAN GREAT AGAIN' after US strikes ระบุว่า โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โพสต์ข้อความผ่านแพลตฟอร์ม Truth Social เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2568 ชี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในอิหร่าน หากผู้นำอิหร่านไม่สามารถทำให้ประเทศของตนเองกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งได้

“ไม่ถูกต้องทางการเมืองที่จะใช้คำว่าการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง แต่หากระบอบการปกครองอิหร่านในปัจจุบันไม่สามารถทำให้อิหร่านยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง เหตุใดจึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครอง???" "MIGA!!! ('MAKE IRAN GREAT AGAIN')" โพสต์ของผู้นำสหรัฐฯ ระบุ


ก่อนหน้าโพสต์ดังกล่าว ทรัมป์ได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินทิ้งระเบิด “B-2” ที่มีคุณสมบัติ “ล่องหน (Stealth)” ซึ่งได้รับเครดิตในการโจมตีเชิงยุทธศาสตร์ต่อโรงงานนิวเคลียร์ 3 แห่งในอิหร่าน ได้ลงจอดอย่างปลอดภัยที่ฐานทัพอากาศไวท์แมนในรัฐมิสซูรีของสหรัฐฯ พร้อมกับยกย่องความพยายามของเจ้าหน้าที่ที่ร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสถานที่ดังกล่าวนั้นยิ่งใหญ่ ทั้งนี้ ผู้นำสหรัฐฯ ได้ปัดข้อกังขาจากนักวิจารณ์เกี่ยวกับความสำเร็จของปฏิบัติการดังกล่าวออกไป

มีเครื่องบินมากกว่า 125 ลำที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีในฟอร์โดว์ นาตันซ์ และอิสฟาฮาน รวมถึงเครื่องบินทิ้งระเบิด B-2 จำนวน 7 ลำ เครื่องบินขับไล่ยุคที่ 4 และ 5 อีกหลายลำ เครื่องบินเติมเชื้อเพลิงทางอากาศหลายสิบลำ เรือดำน้ำติดขีปนาวุธนำวิถี และเครื่องบินข่าวกรอง ลาดตระเวน และ "ฝูงบินเต็มรูปแบบ"

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก

https://www.foxnews.com/politics/trump-hints-regime-change-iran-while-declaring-make-iran-great-again-after-us-strikes

043...

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทรัมป์\'ปกป้องชาติ! ประกาศขึ้น\'ภาษีทองแดง\'นำเข้า เขย่า3ประเทศผู้ส่งออกรายใหญ่ 'ทรัมป์'ปกป้องชาติ! ประกาศขึ้น'ภาษีทองแดง'นำเข้า เขย่า3ประเทศผู้ส่งออกรายใหญ่
  • \'ทรัมป์\'ร่อนจดหมายภาษีอีก8ประเทศ \'บราซิล\'อ่วมเจอรีดภาษีนำเข้า50%เซ่นปม\'โบลโซนาโร\' 'ทรัมป์'ร่อนจดหมายภาษีอีก8ประเทศ 'บราซิล'อ่วมเจอรีดภาษีนำเข้า50%เซ่นปม'โบลโซนาโร'
  • น้ำท่วมฉับพลันในนิวเม็กซิโก บ้านทั้งหลังถูกน้ำพัด สูญหาย 3 ราย น้ำท่วมฉับพลันในนิวเม็กซิโก บ้านทั้งหลังถูกน้ำพัด สูญหาย 3 ราย
  • \'ทรัมป์\'เชิด! ไม่ขยายเส้นตายดีลภาษีทุกชาติ รมว.คลังโวสิ้นปีเก็บภาษีนำเข้าได้3แสนล้านดอลล์ 'ทรัมป์'เชิด! ไม่ขยายเส้นตายดีลภาษีทุกชาติ รมว.คลังโวสิ้นปีเก็บภาษีนำเข้าได้3แสนล้านดอลล์
  • ‘14ชาติ’เจอหมาย‘ภาษีทรัมป์’ ส่งอะไรไปขายใน‘สหรัฐฯ’บ้าง? ‘14ชาติ’เจอหมาย‘ภาษีทรัมป์’ ส่งอะไรไปขายใน‘สหรัฐฯ’บ้าง?
  • ‘จีน’กร้าว! เตือนนานาชาติเจอตอบโต้แน่ หากทิ้งไปเอาใจ‘สหรัฐฯ’แลกลดหย่อนภาษี ‘จีน’กร้าว! เตือนนานาชาติเจอตอบโต้แน่ หากทิ้งไปเอาใจ‘สหรัฐฯ’แลกลดหย่อนภาษี
  •  

Breaking News

ใจละลาย! 'พลอยชมพู'ปล่อยความแซ่บอวดหุ่นเป๊ะในบิกินีตัวจิ๋ว

มกอช.ย้ำมาตรฐานล้งทุเรียนต้องขออนุญาตก่อนส่งออก

จับหนุ่มหนีคดีรัวยิงใส่คู่กรณี6นัด ดับสยอง

‘ส.บริดจ์’ส่งทัพเยาวชนลุยศึกโลก ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดียื่นมือช่วยเด็กไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved