533.jpg
อินเดียช็อก! สะพานเก่าแก่อายุกว่า40ปีพังถล่มขาดกลาง รถดิ่งลงแม่น้ำมหิสาครดับเพียบ

อินเดียช็อก! สะพานเก่าแก่อายุกว่า40ปีพังถล่มขาดกลาง รถดิ่งลงแม่น้ำมหิสาครดับเพียบ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.19 น.

10 กรกฎาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุสะพานกัมภิระ สะพานเก่าแก่สร้างมาแล้วกว่า 40 ปี ในรัฐคุชราต ทางตะวันตกของอินเดีย เกิดการพังถล่มตรงส่วนกลางสะพาน ทำให้รถยนต์ รถบรรทุก ร่วงตกลงไปในแม่น้ำมหิสาคร ภาพจากที่เกิดเหตุแสดงให้เห็นรถบรรทุกน้ำมัน ติดค้างอยู่ตรงขอบสะพานที่ถล่มขณะที่อีกหลายคันตกลงไปในน้ำ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงที่พื้นที่นี้ประสบกับฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ขณะที่สะพานแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ปี 2528 หรือประมาณ 40 ปีแล้ว เบื้องต้นสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่ตกลงไปในแม่น้ำขึ้นมาได้ 8 คน และพบผู้เสียชีวิคอย่างน้อย 9 ศพ  โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ขับขี่ และผู้โดยสารจาก รถบรรทุก 2 คัน และ รถสามล้อ  ที่ร่วงลงสู่แม่น้ำด้านล่าง


นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว โดยระบุว่านับเป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าใจอย่างมาก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top