วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'กัมพูชา'ปัดตอบ'ระเบิดเก่า-ใหม่' ย้อนถาม ตรวจให้แน่ชัดก่อน จุดเกิดเหตุเป็นเขตใคร?

'กัมพูชา'ปัดตอบ'ระเบิดเก่า-ใหม่' ย้อนถาม ตรวจให้แน่ชัดก่อน จุดเกิดเหตุเป็นเขตใคร?

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.31 น.
Tag : กัมพูชา ช่องบก ทหารเหยียบระเบิด เหยียบระเบิด
  •  

วันที่ 18 กรกฎาคม 2568 จากกรณี  พลกองร้อยทหารราบที่ 6021 ได้เหยียบระเบิดขณะลาดตระเวนในพื้นที่ช่องบก จังหวัดอุบลราชธานี ส่งผลให้ทหาร 3 นายได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 16 หลังเกิดเหตุมีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับประเภทของระเบิดว่าเป็นระเบิดเก่าหรือระเบิดใหม่ แม่ทัพภาคที่ 2 จึงได้สั่งการให้หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดอย่างละเอียด เพื่อหาคำตอบเกี่ยวกับชนิดและที่มาของระเบิด คาดว่าอีก 2-3 วันจะสามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับสาเหตุและประเภทของระเบิดได้

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความระบุว่า ‘กัมพูชา’ ปัดยืนยันเป็นระเบิดเก่า หรือระเบิดใหม่ ถาม จุดที่ทหารไทยเหยียบกับระเบิดเป็นเขตใคร


นายเฮง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดกัมพูชา โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก หลังเกิดเหตุทหารไทยเหยียบกับระเบิดจนขาขาด ปัดยืนยันเป็นระเบิดเก่า หรือระเบิดใหม่

นายเฮง รัตนะโพสต์ว่า "ภายหลังจากเหตุการณ์ที่ทหารไทยได้รับบาดเจ็บจากกับระเบิด (16 กรกฎาคม 2568) มีเจ้าหน้าที่ของไทยบางส่วนยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากกับระเบิดเก่า ซึ่งเป็นมรดกตกค้างจากสงคราม แต่ก็มีเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งที่อ้างว่าพื้นที่บริเวณนั้นได้รับการเก็บกู้ไปแล้ว และชี้ว่า อาจเป็นกับระเบิดที่ถูกนำมาวางใหม่"

นายเฮงยังระบุว่า มีผู้สื่อข่าวบางส่วนมาขอความเห็นจากเขา ซึ่งเขาก็ได้ตอบกลับไป โดยแนะนำให้พวกเขา (ผู้สื่อข่าว)ไปตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่า จุดที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในเขตแดนของประเทศไทย หรือกัมพูชา? เพราะหากเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในเขตอำนาจอธิปไตย หรือพื้นที่ในการควบคุมของไทย ฝ่ายไทยย่อมจะทราบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ดี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เดือดระอุ! ‘ฮุน เซน’ฟาดกลับ‘ภูมิธรรม’ปมบอกตนไร้เครดิต เดือดระอุ! ‘ฮุน เซน’ฟาดกลับ‘ภูมิธรรม’ปมบอกตนไร้เครดิต
  • \'กรมศุลกากรกัมพูชา\'สั่งห้ามนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิง-ผักผลไม้จากไทยเด็ดขาด/สินค้าอื่นๆเข้าได้ 'กรมศุลกากรกัมพูชา'สั่งห้ามนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิง-ผักผลไม้จากไทยเด็ดขาด/สินค้าอื่นๆเข้าได้
  • \'กัมพูชา\'ไม่ยอม! จี้อดีตทหารพรานไทยขอโทษ เหตุชกหน้าทหารเขมร 'กัมพูชา'ไม่ยอม! จี้อดีตทหารพรานไทยขอโทษ เหตุชกหน้าทหารเขมร
  • ชี้‘สหรัฐฯ’ขึ้นภาษี‘กัมพูชา’มีแต่ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ‘แก๊งคอลฯ’ต่างหาก‘ท่อน้ำเลี้ยง’ชนชั้นนำ ชี้‘สหรัฐฯ’ขึ้นภาษี‘กัมพูชา’มีแต่ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ‘แก๊งคอลฯ’ต่างหาก‘ท่อน้ำเลี้ยง’ชนชั้นนำ
  • กัมพูชาเอาจริง! \'ฮุน มาเนต\'เซ็นคำสั่งกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กัมพูชาเอาจริง! 'ฮุน มาเนต'เซ็นคำสั่งกวาดล้างแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • \'วุฒิสภากัมพูชา\'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ 'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ
  •  

Breaking News

'ผบ.กปช.จต.'สั่งผ่อนปรน เปิดด่านชายแดน'จันทบุรี-ตราด' แต่กัมพูชารอรัฐบาลอนุมัติ

DSI ส่งฟ้อง 5 ผู้ต้องหาปลูกยางในเขตป่าสงวนแควน้อย จว.พิษณุโลก สูญกว่า 9.8 ล้าน

หลานฉุนฟิวส์ขาด! ยิงอาดับคาที่ หลังมีปากเสียงปมที่ดินมานาน

เปิดตำนานใคร'คือบิ๊ก' ที่สื่อมวลชนเรียกขานเป็นท่านแรก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved