วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
หลักฐานชัด!!! เปิดภาพ'ฮุน เซน'บ้าคลั่งนั่งสั่งการก่ออาชญากรรมสงคราม

หลักฐานชัด!!! เปิดภาพ'ฮุน เซน'บ้าคลั่งนั่งสั่งการก่ออาชญากรรมสงคราม

วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 22.21 น.
Tag : กัมพูชา สมเด็จฮุนเซน ฮุนเซน SamdechHunSenofCambodia
  •  

26 กรกฎาคม 2568 เฟซบุ๊กเพจ 'สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว' ที่มีผู้ติดตามกว่า 4.9 ล้านคนบนเฟซบุ๊กได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "เอาเข้าไป ‘เจีย ธิริท’ โฆษกฮุนเซน โพสต์ยก ‘สมเด็จฯ ฮุนเซน’ยังคงให้คำปรึกษาทางยุทธศาสตร์ทหาร เพื่อโจมตีศัตรูอย่างกล้าหาญแทบไม่ได้พักผ่อน


'เจีย ธิริท’ โฆษกของฮุนเซน โพสต์ “วันที่ 3 ของการรุกราน สมเด็จเตโช ฮุน เซน ยังคงให้คำปรึกษาทางยุทธศาสตร์ทางทหารแก่นายกรัฐมนตรีและบรรดานายทหาร เพื่อโจมตีศัตรูอย่างกล้าหาญ และกำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันในฐานะที่ปรึกษาอาวุโสสูงสุดของกองทัพ แม้ตลอด 3 วันที่ผ่านมา สมเด็จฯ แทบไม่ได้พักผ่อน แต่ท่านก็ยังสามารถนั่งให้คำแนะนำเชิงยุทธศาสตร์และถ่ายทอดพลังใจอย่างแข็งแกร่งและเด็ดเดี่ยวให้กับเหล่าทหารกล้า วิญญาณของเตโช ฮุน เซน ยังคงอยู่กับนักรบของเราตลอดเวลา

รัฐบุรุษผู้ผ่านสมรภูมิมาแล้วถึงสี่ในห้าของชีวิต  ได้กล่าวยกย่องว่า สำหรับกองทัพแล้ว การรบในสมรภูมิที่น่าภาคภูมิใจที่สุด คือการสู้รบเพื่อปกป้องแผ่นดินของบรรพบุรุษ ต่อต้านการรุกรานจากต่างชาติ ซึ่งแตกต่างจากการต่อสู้ระหว่างชาวเขมรกันเอง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าในโลกโซเซียลของไทยได้ตั้งข้อสังเกตุว่านี่คือหลักฐานสำคัญที่รัฐบาลไทยควรเก็บไว้เพราะถือว่าเป็นสั่งการทหารกัมพูชาให้ใช้อาวุธหนักโจมตีพลเรือนฝ่ายไทยซึ่งขัดต่อหลักสากลและเข้าข่ายอาชญกรรมสงคราม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ยูเอ็น\'กังวลเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา เรียกร้องหยุดยิงทันที 'ยูเอ็น'กังวลเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา เรียกร้องหยุดยิงทันที
  • \'พลโทหญิงมาลี\'ประกาศกร้าว! \'กัมพูชา\'ไม่จำเป็นต้องใช้จรวดพิสัยไกลPHL-03โจมตีดินแดนไทย 'พลโทหญิงมาลี'ประกาศกร้าว! 'กัมพูชา'ไม่จำเป็นต้องใช้จรวดพิสัยไกลPHL-03โจมตีดินแดนไทย
  • \'กัมพูชา\'ยื่นหนังสือร้อง\'UN Tourism\'ประณามไทย โจมตีรุนแรงทำ\'ปราสาทพระวิหาร\'เสียหาย 'กัมพูชา'ยื่นหนังสือร้อง'UN Tourism'ประณามไทย โจมตีรุนแรงทำ'ปราสาทพระวิหาร'เสียหาย
  • \'เขมร\'สั่งปิดน่านฟ้าเหนือพื้นที่สู้รบกับไทย \'เที่ยวบินพาณิชย์\'เปลี่ยนเส้นทางไม่ยกเลิก 'เขมร'สั่งปิดน่านฟ้าเหนือพื้นที่สู้รบกับไทย 'เที่ยวบินพาณิชย์'เปลี่ยนเส้นทางไม่ยกเลิก
  • รุมซัด‘อาชญากรรมสงคราม’ ‘ฮุนเซน’จอมบงการ โจมตีประชาชนผู้บริสุทธิ์ รุมซัด‘อาชญากรรมสงคราม’ ‘ฮุนเซน’จอมบงการ โจมตีประชาชนผู้บริสุทธิ์
  • ‘ฮุน มาเนต’ฟ้อง‘อันวาร์’ อ้างกัมพูชาไม่ได้เริ่มก่อน-ไทยเลื่อนหยุดยิง ‘ฮุน มาเนต’ฟ้อง‘อันวาร์’ อ้างกัมพูชาไม่ได้เริ่มก่อน-ไทยเลื่อนหยุดยิง
  •  

Breaking News

แฮกเกอร์ไทย ซัดเว็บเขมรรัวๆ เปิดเกมเปลี่ยนหน้าเว็บ'ห้องสมุดวุฒิสภากัมพูชา'

ทหารลั่นทำตามยุทธวิธี จะหยุดยิงต่อเมื่อกัมพูชามาขอเจรจาเท่านั้น!!!!

'ยูเอ็น'กังวลเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา เรียกร้องหยุดยิงทันที

‘เทพไท’ฉะนักการเมือง ‘2พ่อลูก’รู้จักกาลเทศะหรือไม่?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved