วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'พลโทหญิงมาลี'เรียกร้องไทยปล่อยตัวทหารเขมร หลังถูกควบคุมตัวนานครึ่งเดือน

'พลโทหญิงมาลี'เรียกร้องไทยปล่อยตัวทหารเขมร หลังถูกควบคุมตัวนานครึ่งเดือน

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.31 น.
Tag : กลาโหมกัมพูชา กองทัพกัมพูชา กัมพูชา พลโทหญิงมาลี
  •  

14 สิงหาคม 2568 พลโทหญิงมาลี โสเจียตา โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ได้ออกมาแถลงเรียกร้องให้ไทยเคารพข้อตกลง 13 ข้อ และปล่อยตัวทหารกัมพูชา 18 คนที่ถูกไทยควบคุมตัวอยู่ โดยย้ำว่า กัมพูชาขอเรียกร้องให้ไทยปฏิบัติตามข้อตกลงหยุดยิงที่มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันขอเรียกร้องให้ไทยปฏิบัติตามข้อตกลง 13 ข้อ โดยการปล่อยตัวทหารกัมพูชา 18 นายที่ถูกกองทัพไทยควบคุมตัวเอาไว้หลังการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงมีผลบังคับใช้ผ่านไป 8 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ผ่านไปแล้ว 15 วัน

กัมพูชาขอเรียกร้องให้ไทยเคารพเจตนารมณ์ของข้อตกลงหยุดยิงอีกครั้ง และมุ่งสู่ทางออกโดยสันติ และยึดมั่นในหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นทางออกที่ถูกต้อง เป็นกลาง และยุติธรรม ซึ่งจะนำมาซึ่งสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองแก่ทั้งสองประเทศ


ก่อนหน้านี้คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ไอซีอาร์ซี) ที่ได้เข้าเยี่ยมเชลยศึกทหารกัมพูชา 18 นาย ที่ถูกไทยควบคุมตัวอย่างผิดกฎหมาย หลังจากข้อตกลงหยุดยิงมีผลบังคับใช้ ได้ยืนยันว่า ทหารทั้งหมดอยู่ในสภาพปลอดภัยดี

ขอบคุณข้อมูล : FRESH NEWS

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กัมพูชาการละคร! บีบน้ำตาวอนทหารไทย เปิดจุดผ่านแดนบ้านหนองจาน ระหว่างผู้แทนต่างชาติลงพื้นที่ กัมพูชาการละคร! บีบน้ำตาวอนทหารไทย เปิดจุดผ่านแดนบ้านหนองจาน ระหว่างผู้แทนต่างชาติลงพื้นที่
  • \'จีน\'แสดงจุดยืนชัด! หนุนการปรองดองไทย-กัมพูชา พร้อมช่วยตามความต้องการของ2ประเทศ 'จีน'แสดงจุดยืนชัด! หนุนการปรองดองไทย-กัมพูชา พร้อมช่วยตามความต้องการของ2ประเทศ
  • อวยแตกๆ! \'กัมพูชา\'ขึ้นป้ายบิลบอร์ดปลุกกระแสนิยม\'ฮุน มาเนต\'ทั่วกรุงพนมเปญ อวยแตกๆ! 'กัมพูชา'ขึ้นป้ายบิลบอร์ดปลุกกระแสนิยม'ฮุน มาเนต'ทั่วกรุงพนมเปญ
  • \'พลโทมาลี\'มาแล้ว! แนวหน้าพระวิหาร-อุดรมีชัยสงบเรียบร้อย ย้ำกัมพูชาไม่ได้ฝังระเบิดใหม่ 'พลโทมาลี'มาแล้ว! แนวหน้าพระวิหาร-อุดรมีชัยสงบเรียบร้อย ย้ำกัมพูชาไม่ได้ฝังระเบิดใหม่
  • \'กัมพูชา\'เตรียมเปิดใช้\'สนามบินนานาชาติเตโช\'เดือนหน้า รองรับผู้โดยสาร13ล้านคนต่อปี 'กัมพูชา'เตรียมเปิดใช้'สนามบินนานาชาติเตโช'เดือนหน้า รองรับผู้โดยสาร13ล้านคนต่อปี
  • \'พลโทมาลี\'โกหกรายวัน!! อ้างเป็นทุ่นระเบิดเก่าในเขตกัมพูชา ทหารไทยเดินเข้าไปเหยียบเอง 'พลโทมาลี'โกหกรายวัน!! อ้างเป็นทุ่นระเบิดเก่าในเขตกัมพูชา ทหารไทยเดินเข้าไปเหยียบเอง
  •  

Breaking News

‘สภ.เมืองน่าน’จัดอบรมเครือข่ายป้องกันและรักษาความสงบระดับจังหวัด

เขมรระดมส่ง'กระเทียม'ให้ทหารกัมพูชาสู้'แก๊สพิษ' ชาวไทยโต้ที่แท้มันคือกลิ่นศพ

รวบ 3 สิงห์รถบรรทุก! ซุกบุหรี่เถื่อนคาด่าน มูลค่ากว่า 2 ล้าน

‘ประธานวิปรัฐบาล’บี้‘พรรคส้ม’แมนๆเปิดมาเลยฝั่งรัฐบาลใครแจกกล้วยแลกโหวตงบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved