'กัมพูชา'ปลอดภัย100% รมต.ลั่นไม่เคยมี'นักท่องเที่ยว'ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

'กัมพูชา'ปลอดภัย100% รมต.ลั่นไม่เคยมี'นักท่องเที่ยว'ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 14.45 น.

1 พฤศจิกายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายฮวต ฮัก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของกัมพูชา สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยการยืนยันว่ากัมพูชาเป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัย ท่ามกลางข่าวการปราบปรามแก๊งสแกมเมอร์ ลั่นที่ผ่านมาไม่เคยมีนักท่องเที่ยวตกเป็นเหยื่อเลย

นายฮวต ฮัก ยอมรับว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับปัญหาแก๊งสแกมเมอร์ หรือ แก๊งคอลเซ็นเตอร์อย่างจริงจัง แต่ปัญหาเหล่านี้เป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราว ซึ่งเกิดจากฝีมือของเครือข่ายอาชญากรต่างชาติผิดกฎหมาย ที่ลักลอบใช้กัมพูชาเป็นแหล่งกบดาน การกระทำเหล่านี้ไม่ได้สะท้อนถึงลักษณะนิสัยที่แท้จริงของคนกัมพูชา หรือจิตวิญญาณของชาติ พร้อมยืนยันว่าชาวกัมพูชายังคงพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความอบอุ่นและไมตรีจิตเช่นเดิม


รัฐบาลภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนต ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงมหาดไทยและตำรวจ เดินหน้าปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์เหล่านี้อย่างเด็ดขาด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจับกุมและเนรเทศผู้กระทำผิดไปแล้วจำนวนมาก

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของกัมพูชา ย้ำว่า แม้จะมีข่าวการปราบปรามแก๊งคอนเซ็นเตอร์ในกัมพูชาอย่างต่อเนื่อง แต่จนถึงปัจจุบัน ยังไม่เคยมีนักท่องเที่ยวตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมเหล่านี้เลย 

นอกเหนือจากผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับขบวนการ ซึ่งรัฐบาลกัมพูชายังคงเดินหน้ารณรงค์กวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์และยืนยันว่ากัมพูชายังคงเป็นดินแดนแห่งสันติภาพที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top